Gốm sứ Trung Quốc – Đặc điểm và những thương hiệu nổi tiếng

tìm hiểu về gốm sứ trung quốc

Từ lâu, gốm sứ Trung Quốc đã nổi tiếng trên thị trường. Vậy nên, kinh doanh các mặt hàng này cũng sớm trở thành lựa chọn của dân buôn đồ gốm. Trong bài viết này, Mã Tốc Logistics xin chia sẻ tới các chủ kinh doanh kinh nghiệm buôn bán đồ gốm từ nước tỷ dân.

Gốm sứ Trung Quốc hình thành như thế nào?

Trung Quốc được xem là cái nôi của đồ gốm sứ Châu Á. Các sản phẩm này đều được làm thủ công từ đất sét. Cùng với sự sáng tạo và sự phát triển của kỹ thuật nung, đồ dùng bằng gốm sứ đã ra đời từ rất sớm để phục vụ cuộc sống hàng ngày của người dân.

Các giai đoạn lịch sử hình thành của gốm sứ Trung Quốc

Lịch sử hình thành của mặt hàng này trải dài theo các giai đoạn của đất nước Trung Quốc. Đồ gốm sứ bắt đầu xuất hiện từ thời kỳ tiền sử qua các đồ dùng đơn sơ và dần phát triển để trở nên tinh xảo, đẹp mắt hơn. Theo dòng thời gian, giai đoạn phát triển của loại đồ này ở Trung Quốc gồm:

 • Giai đoạn cổ đại ở nền văn hóa Cổ Châu, Cổ Phố, Cổ Trà
 • Giai đoạn cổ trung đại ở nền văn hóa Tống, Lương, và Nguyên
 • Giai đoạn cổ hậu đại ở nền văn hóa nhà Minh, nhà Thanh
 • Giai đoạn gốm sứ hiện đại.
Đồ gốm sứ Trung Quốc giai đoạn hiện đại
Đồ gốm sứ Trung Quốc giai đoạn hiện đại

Đặc điểm nổi bật của đồ gốm sứ cổ Trung Quốc

Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, đồ gốm sứ Trung Quốc vẫn là mặt hàng thương mại được nhiều người ưa chuộng. Các sản phẩm này luôn giữ được nhiều đặc điểm nổi bật đặc trưng như:

 • Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng đáp ứng nhu cầu của thị trường.
 • Chất lượng tốt, độ cứng, độ bền ổn định.
 • Lớp men, hoa văn trang trí tinh xảo, mang giá trị thẩm mỹ cao.

Lý do nên kinh doanh hàng gốm sứ Trung Quốc?

Chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa xứ nước láng giềng, Việt Nam từ lâu đã rất ưa chuộng sử dụng đồ gốm sứ trong cuộc sống hàng ngày. Vậy nên, việc kinh doanh buôn bán mặt hàng này của Trung Quốc rất được quan tâm. Lý do người Việt thích kinh doanh đều do lợi thế mà chúng mang đến như:

 • Chất lượng luôn đảm bảo: Đồ gốm Trung luôn có chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Mẫu mã đa dạng: Sản phẩm gốm sứ từ Trung Quốc cực kỳ phong phú từ kiểu dáng đến hoa văn trang trí.
 • Tính thẩm mỹ: Không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng, đồ gốm sứ của Trung còn mang nét đẹp tinh xảo.
 • Đáp ứng nhu cầu của thị trường: Các xưởng sản xuất đồ gốm dễ dàng đáp ứng số lượng sản phẩm lớn cho thị trường. Vậy nên, chủ doanh nghiệp sẽ không còn phải lo lắng đến việc đứt gãy nguồn hàng cung ứng.
 • Giá thành thấp: Các xưởng bên Trung thường có thể đưa ra mức giá rất rẻ cho mặt hàng này để tăng tính cạnh tranh. Nhờ đó, các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp sẽ dễ dàng thương lượng để nhận được mức giá thấp, tốt nhất.
Giá thành thấp khiến kinh doanh doanh đồ gốm Trung rất được quan tâm
Giá thành thấp khiến kinh doanh doanh đồ gốm Trung rất được quan tâm

Nhu cầu tiêu dùng gốm sứ tại thị trường Việt Nam

Trên thực tế, việc lựa chọn bán mặt hàng gốm sứ Trung không chỉ là do lợi thế từ nguồn hàng. Việc kinh doanh này chịu ảnh hưởng phần lớn từ chính nhu cầu tiêu dùng của thị trường trong nước.

Gốm sứ trang trí

Hiện nay, nhiều gia đình sử dụng các đồ gốm sứ như một món đồ trang trí. Chúng còn được dùng để trang trí ở nhiều không gian khác nhau như nhà ở, văn phòng, khách sạn, trung tâm hội nghị,…

Đặc biệt, bình hoa gốm sứ Trung Quốc chính là món đồ được người Việt ưa chuộng nhất. Bên cạnh việc trang trí, các sản phẩm như bình, tượng,… còn giống như vật phẩm phong thủy, cầu tài vượng cho gia chủ.

Gốm sứ gia dụng

Đồ gốm, sành sứ gia dụng Trung Quốc được phần lớn người tiêu dùng Việt yêu thích. Chúng không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng trong sinh hoạt, các sản phẩm còn có mức giá thành rẻ và nhiều mẫu mã. Từ bát, đĩa, chén đến ấm trà, lọ, khay,… các xưởng sản xuất xứ Trung đều có thể cung cấp đầy đủ.

Đồ gốm gia dụng Trung đa dạng về mẫu mã
Đồ gốm gia dụng Trung đa dạng về mẫu mã

Nguồn hàng gốm sứ Trung Quốc được ưa chuộng hiện nay

Là cái nôi của văn minh gốm sứ Châu Á, Trung Quốc có nhiều công xưởng sản xuất đồ gốm gia dụng. Dưới đây là 3 công ty đang được ưa chuộng ở thị trường nội địa Trung hiện nay:

Công ty TNHH gia dụng Yiwu Weixun

Yiwu Weixun chuyên sản xuất gốm sứ Trung Quốc có trụ sở chính tại Nghĩa Ô. Dòng sản phẩm nổi bật nhất của công ty là gốm gia dụng. Luôn bắt kịp xu hướng thị trường, các mặt hàng của Yiwu Weixun không đơn thuần chỉ là đồ để sử dụng. Chúng còn là vật trang trí cho không gian sống hiện đại.

Công ty TNHH công nghệ gốm sứ Quảng Đông Jinheng

Thương hiệu gốm sứ Quảng Đông Jinheng nổi bật với các dòng cốc và bát sứ, bộ đồ ăn hàng ngày. Thế mạnh của Jinheng là ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Điều này đã giúp tạo ra dòng sản phẩm gốm gia dụng chất lượng, an toàn và thân thiện.

Nhà máy Gốm sứ Guwu

Nhắc đến thương hiệu gốm sứ Trung Quốc hiện đại thì phải nói đến Guwu. Đây là một trong những nơi sản xuất đồ gia dụng, mỹ nghệ lớn nhất của Trung Quốc. Nhà máy áp dụng hệ thống quản lý chất lượng khoa học. Mỗi sản phẩm đưa ra thị trường của Guwu luôn đảm bảo về chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

Kinh nghiệm nhận biết đồ gốm sứ cổ Trung Quốc

Đồ gốm sứ cổ của Trung Quốc có giá trị văn hóa và thương mại rất cao. Tuy nhiên, việc nhận biết đồ thật hay giả cổ lại không đơn giản. Theo giới sưu tập đồ cổ lâu năm, đánh giá món đồ gốm cổ phải dựa theo nhiều yếu tố bao gồm màu sắc nước men, hoa văn chạm khắc.

Nhận biết đồ gốm cổ Trung Quốc qua nước men
Nhận biết đồ gốm cổ Trung Quốc qua nước men

Những món đồ gốm cổ đã trải qua một thời gian dài. Do đó, bề mặt của chúng xuất hiện những đốm gỉ đen nhỏ li ti. Điều này là do tạp chất khoáng và kim loại trong đất sét nung bị oxi hóa trong thời gian dài hình thành. Thêm vào đó, màu men bị phai cũng được xem là “dấu ấn thời gian” trên đồ gốm cổ.

Một kinh nghiệm nhận biết đồ gốm sứ Trung Quốc cổ là hoa văn chạm khắc, vẽ trên bề mặt. Thông thường mỗi giai đoạn trong lịch sử, họa tiết trên món đồ sẽ phản ảnh lại chính văn hóa của thời kỳ đó.

Xem thêm: Công ty gửi hàng đi Mỹ uy tín

Các cách nhập hàng gốm sứ Trung Quốc giá rẻ

Tìm nguồn hàng tại các chợ đầu mối

Cách đơn giản để nhập hàng gốm sứ Trung Quốc giá rẻ là đến các chợ đầu mối khu vực vùng biên. Tại đây, rất nhiều mặt hàng được thương lái hai bên trao đổi buôn bán với nhau. Khách hàng có thể lựa chọn và đánh giá trực tiếp từng sản phẩm.

Tuy nhiên, nguồn hàng từ chợ đầu mối thường thụ động, kém phong phú. Bên cạnh đó, giá nhập qua trung gian cũng bị đội lên.

Sang Trung Quốc tìm nguồn hàng trực tiếp

Sang tận bên Trung để tìm nguồn đồ gốm là cách nhập hàng tối ưu nhất. Khách hàng vừa trực tiếp đánh giá chất lượng sản phẩm vừa thương lượng được giá cả. Tuy nhiên chi phí đi lại, thuê phiên dịch không hề thấp.

Tìm nguồn hàng trên các trang thương mại điện tử

Các trang TMĐT như 1688, Taobao, Tmall sẽ giúp doanh nghiệp Việt giải quyết bài toán nhập hàng gốm sứ Trung Quốc. Sản phẩm trên đây được các xưởng nội địa Trung đăng bán công khai nên việc tìm nguồn hàng sẽ đơn giản hơn nhiều. Ngoài ra, những nhận xét của người mua trước sẽ phần nào giúp đánh giá chất lượng hàng hóa.

Nguồn hàng đồ gốm Trung trên 1688
Nguồn hàng đồ gốm Trung trên 1688

Dịch vụ mua hàng hộ đồ gốm sứ Trung Quốc của Mã Tốc Logistics

Mã Tốc Logistics là đơn vị đồng hành của nhiều chủ shop, doanh nghiệp nhập hàng Trung suốt 10 năm qua. Khi sử dụng dịch vụ mua hộ của Mã Tốc, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm hưởng những quyền lợi tốt nhất:

 • Được hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng từ nhiều công ty chuyên sản xuất đồ gốm có đánh giá tốt trên sàn thương mại điện tử.
 • Thương lượng, mặc cả giá thành thấp.
 • Đặt hàng và thanh toán hộ.
 • Vận chuyển an toàn về Việt Nam.

Xem thêm: Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá tốt

Mã Tốc Logistics cung cấp dịch vụ mua hộ hàng đồ gốm Trung giá rẻ
Mã Tốc Logistics cung cấp dịch vụ mua hộ hàng đồ gốm Trung giá rẻ

Hy vọng với những thông tin đã cung cấp, doanh nghiệp hay chủ kinh doanh đã có thêm kinh nghiệm hữu ích khi tìm hàng đồ gốm sứ Trung Quốc chất lượng. Trong trường hợp cầm tìm hiểu sâu hơn về nguồn hàng nội địa giá rẻ, khách hàng hãy liên hệ với Mã Tốc Logistics để được hỗ trợ tốt nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi