Top 10+ trang thương mại điện tử Trung Quốc uy tín hiên nay

Trang thương mại điện tử Trung Quốc

Các trang thương mại điện tử Trung Quốc là nơi mua sắm yêu thích của rất nhiều người tiêu dùng. Để giảm bớt rủi ro khi nhập hàng, người mua phải tìm được một nền tảng thật uy tín. Dưới đây là danh sách 12 sàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc đáng sử dụng nhất hiện nay.

Top 10+ trang thương mại điện tử Trung Quốc chất lượng nhất hiện nay

Hiện nay, Trung Quốc đã có tới hàng chục sàn thương mại điện tử khác nhau trên thị trường. Để chọn được một nền tảng uy tín, người mua phải bỏ ra nhiều công sức cho khâu tìm hiểu. Nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian hơn, Mã Tốc xin giới thiệu 12 website chất lượng dưới đây:

Tmall.com

Tmall được thành lập vào năm 2008 và có trụ sở chính tại Hàng Châu, Trung Quốc. Ban đầu, nền tảng có tên gọi là Taobao Mall. Vào ngày 11/1/2012, sàn mới chính thức được đổi tên thành như ngày nay. Tmall hiện đang hoạt động theo mô hình B2C, tức là giao dịch giữa doanh nghiệp với người mua. Hình thức kinh doanh của trang web là mua bán hàng lẻ. Tính đến quý 2 năm 2021, số người sử dụng của Tmall đã lên đến 790 triệu.

Điểm đặc biệt của Tmall là tất cả hàng hóa được bán đều là hàng chính hãng. Sản phẩm được phân phối trực tiếp bởi các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Do đó, chất lượng hàng của Tmall luôn cao hơn so với hàng ở các nền tảng khác. Ngoài ra, trang thương mại điện tử Trung Quốc này còn có chủng loại hàng rất đa dạng. Với 25 danh mục sản phẩm, Tmall có đủ khả năng để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Trang thương mại điện tử Tmall
Trang thương mại điện tử Tmall

JD.com

Tính đến 2023, trang web JD.com đã hoạt động được 20 năm với mô hình vận hành B2C. Nền tảng này có hệ thống kho bãi lớn nhất trong ngành thương mại điện tử Trung Quốc. Theo thống kê vào năm 2015, JD đã có tới 3.539 trạm giao hàng trên cả nước. Nhờ vậy, tốc độ vận chuyển hàng của họ cực kỳ nhanh chóng. Với JD, khách hàng sẽ có các lựa chọn dịch vụ như giao hàng ban đêm, giao hàng trong 3 giờ,…

Những sản phẩm được đăng bán tại JD chủ yếu là các mặt hàng điện tử. Ngoài ra, trang web cũng có nhiều loại hàng đa dạng khác như đồ gia dụng, quần áo, thực phẩm,… Hầu hết hàng hóa trên nền tảng đều được kiểm soát trực tiếp bởi JD. Do đó, sản phẩm của trang thương mại điện tử Trung Quốc này luôn rất đảm bảo về chất lượng. Đồng thời, các shop thuộc JD còn phải chịu khá nhiều trách nhiệm với người mua hàng khi kinh doanh.

Biểu tượng của trang web JD.com
Biểu tượng của trang web JD.com

Pinduoduo.com

Pinduoduo là một ứng dụng thương mại điện tử được ra mắt vào tháng 4 năm 2015. Sau 1 năm hoạt động, khối lượng giao dịch trong một ngày của Pinduoduo đã vượt quá 100 triệu Tệ. Hiện nay, trang web đang hoạt động với hình thức mua sắm theo nhóm. Người mua có thể liên kết với bạn bè và người thân để cùng tạo đơn hàng. Dưới đây là một số quy tắc khi mua hàng trên nền tảng này:

 • Trên Pinduoduo, các cửa hàng sẽ quy định hai mức giá là bán cho cá nhân và bán cho nhóm. Đơn hàng theo nhóm sẽ được hưởng chiết khấu cao hơn khi mua lẻ.
 • Để mua hàng theo nhóm, người mua cần tham gia vào một nhóm sẵn có trên nền tảng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thành lập một nhóm mới theo nhu cầu của mình.
 • Thời gian tạo nhóm mua hàng sẽ kéo dài trong vòng 24 tiếng. Khi đơn hàng được xác nhận, người bán sẽ giao sản phẩm trong thời gian là hai ngày.
Ứng dụng Pinduoduo của Trung Quốc
Ứng dụng Pinduoduo của Trung Quốc

Suning.com

Suning.com là một trang thương mại điện tử Trung Quốc được thành lập vào tháng 12 năm 1990. Nền tảng này đã thực hiện một chiến lược kinh doanh rất độc đáo là O2O – online to offline. Điều đó có nghĩa là người bán sẽ có cả hai loại cửa hàng là trực tuyến và ngoại tuyến. Tùy vào nhu cầu của mình mà người mua sẽ chọn hình thức nhập hàng cho phù hợp.

Đối tượng mà Suning.com hướng đến là những cá nhân mua hàng lẻ. Sản phẩm trên đây không những đa dạng chủng loại mà còn có thiết kế rất phong phú. Khách hàng có thể đặt mua sản phẩm qua website chính thức hoặc ứng dụng của Suning.com.

Trụ sở của công ty Suning
Trụ sở của công ty Suning

Vip.com

Vip.com là nơi chuyên mua bán các mặt hàng chính hãng đã giảm giá. Không chỉ thế, họ còn thường xuyên tung ra hàng loạt những mã khuyến mãi độc quyền cho sản phẩm. Do đó, hàng hóa tại đây thường có mức giá thấp hơn rất nhiều so với hàng trên thị trường. Loại hàng chủ yếu được đăng bán ở Vip.com là quần áo, túi xách, mỹ phẩm, đồ cho bé,…

Hiện nay, trang web đã hợp tác với gần 30.000 thương hiệu cao cấp. Đồng thời, họ cũng có tới 340 triệu thành viên đăng ký trên nền tảng. Điều này đã thể hiện phần nào về độ tin cậy của Vip.com trong mắt người mua hàng.

Logo của sàn thương mại điện tử Vip.com
Logo của sàn thương mại điện tử Vip.com

Dangdang.com

Dangdang.com là trang thương mại điện tử Trung Quốc tập trung vào việc kinh doanh hàng sách, báo. Hiện nay, số sách thuộc Dangdang đã lên tới 4 triệu, trong đó 1 – 2 triệu là sách nước ngoài. Năm 2011, nền tảng còn cho ra mắt ứng dụng đọc kỹ thuật số trên điện thoại di động. Với 20.000 loại sách, khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận với các dạng tài liệu mà mình muốn.

Thời gian gần đây, Dangdang đã bắt đầu mở rộng quy mô bằng cách kinh doanh thêm các sản phẩm khác. Một số mặt hàng được đăng bán trên nền tảng là quần áo, đồ điện tử, đồ gia dụng,… Tuy nhiên, những sản phẩm này rất thiếu sự đa dạng nên không được nhiều người mua hàng quan tâm.

Các logo thương hiệu của dangdang.com
Các logo thương hiệu của dangdang.com

Yihaodian (Yhd.com)

Yihaodian là được xem là một “siêu thị trực tuyến” trong thế giới thương mại điện tử Trung Quốc. Phần lớn các sản phẩm trên trang web đều là thực phẩm, đồ uống và hàng bách hóa. Ngoài ra, nền tảng cũng đăng bán một vài sản phẩm khác như thiết bị chăm sóc sức khỏe, quần áo,… Do hàng tại Yihaodian có giá khá cao nên khách hàng của họ thường là người có thu nhập cao.

Yihaodian là một trang thương mại điện tử Trung Quốc
Yihaodian là một trang thương mại điện tử Trung Quốc

Taobao.com

Taobao.com là trang thương mại điện tử Trung Quốc có quy mô lớn nhất trong thời điểm hiện tại. Nền tảng này được thành lập bởi tập đoàn Alibaba vào năm 2003. Mô hình kinh doanh của Taobao là C2C – giao dịch giữa người tiêu dùng với nhau. Năm 2020, trang web cho biết, họ đã có tới hơn 250 triệu mặt hàng được đăng bán. Với nguồn sản phẩm khổng lồ, Taobao sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu từ người mua hàng.

Tại Taobao, hàng hóa được chia thành nhiều phân khúc giá khác nhau, từ thấp đến cao. Vì vậy, ngay cả người có tài chính eo hẹp cũng có thể mua hàng trên website này. Hiện nay, Taobao không có hỗ trợ dịch vụ vận chuyển quốc tế. Do đó, khách hàng nên nhờ người quen sống tại Trung Quốc nhận hàng hộ hoặc phải thuê các đơn vị trung gian để gửi sản phẩm về Việt Nam.

Ứng dụng Taobao trên điện thoại
Ứng dụng Taobao trên điện thoại

Gome.com

Trang thương mại điện tử Gome được thành lập vào năm 2009, có trụ sở chính tại Bắc Kinh. Trang web này chuyên kinh doanh các thiết bị điện tử và hàng gia dụng. Với hơn 100 triệu người dùng, Gome hiện đang là nơi mua bán đồ điện lớn thứ hai Trung Quốc. Tuy vậy, nền tảng này lại không được biết đến nhiều trên thị trường quốc tế.

Trụ sở của Gome.com tại Trung Quốc
Trụ sở của Gome.com tại Trung Quốc

1688 (1688.com)

1688 là trang thương mại điện tử Trung Quốc dành riêng cho các dân buôn sỉ. Tại đây, hàng hóa được bán trực tiếp từ những nhà cung cấp và xưởng sản xuất lớn. Vì vậy, sản phẩm trên 1688 có giá thành cực kỳ thấp, kể cả các mặt hàng cao cấp. Nếu thương lượng tốt, khách hàng còn có thể mua sản phẩm với mức giá thấp hơn nữa.

Biểu tượng của sàn 1688.com
Biểu tượng của sàn 1688.com

AliExpress

AliExpress là một nền tảng thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba, được thành lập vào năm 2010. Trang web này chỉ tập trung vào dịch vụ cung cấp hàng lẻ cho người mua quốc tế. Hiện tại, AliExpress chỉ có các ngôn ngữ như Anh, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan,… Khi đặt hàng tại đây, khách hàng sẽ được gửi sản phẩm trực tiếp về Việt Nam. Thời gian vận chuyển hàng của họ thường kéo dài trong khoảng từ 15 – 60 ngày.

AliExpress có nhận ship hàng về Việt Nam
AliExpress có nhận ship hàng về Việt Nam

Alibaba.com

Alibaba.com là trang thương mại điện tử Trung Quốc dành cho người mua sỉ trên quốc tế. Trang web hoạt động với mô hình B2B, nghĩa là giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Các sản phẩm được đăng bán trên nền tảng này đa phần là vật liệu sản xuất và hàng điện tử. Tương tự AliExpress, trang web này cũng có hỗ trợ vận chuyển hàng về Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian giao hàng của họ thường rất dài nên khách hàng nên cân nhắc.

Tại Alibaba, hàng hóa sẽ được họ kiểm soát một cách nghiêm ngặt. Nếu muốn mở shop trên nền tảng, người bán phải cung cấp các chứng nhận theo quy định của website. Những giấy tờ này sẽ được đội ngũ nhân viên của Alibaba xét duyệt kỹ lưỡng. Vì vậy, các sản phẩm thuộc trang web đều rất đảm bảo về mặt chất lượng.

>> XEM THÊM: Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá tốt

Alibaba.com là trang bán hàng quốc tế
Alibaba.com là trang bán hàng quốc tế

Mã Tốc Logistics – Đơn vị chuyên order, nhập hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc

Mã Tốc Logistics là đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm nhập hàng từ các chợ điện tử Trung Quốc. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến một quá trình mua sắm thuận lợi. Đến với Mã Tốc, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

Nhập hàng Trung Quốc giá rẻ tại Mã Tốc Logistics
Nhập hàng Trung Quốc giá rẻ tại Mã Tốc Logistics
 • Theo dõi đơn hàng 24/24: Mã Tốc áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình quản lý hàng hóa. Nhờ đó, khách hàng có thể tra cứu đơn hàng của mình vào bất kỳ thời điểm nào.
 • Hàng hóa được đảm bảo: Mã Tốc cam kết đưa sản phẩm tới tay người nhận một cách toàn vẹn. Nếu hàng hóa gặp rủi ro khi vận chuyển, chúng tôi sẽ đền bù giá trị sản phẩm.
 • Vận chuyển nhanh chóng: Chúng tôi có hệ thống kho tại Việt Nam và Trung Quốc nên rất thuận tiện cho xe chở hàng. Khách hàng chỉ mất tổng thời gian từ 5 – 7 ngày để nhận được hàng của mình.
 • Chi phí rẻ: Giá dịch vụ mua hàng hộ ở mức thấp nhất, chỉ từ 1% giá trị đơn hàng. Đồng thời, giá dịch vụ vận chuyển tại Mã Tốc cũng chỉ từ 6.000đ/kg.

Trên đây là những thông tin về 12 trang thương mại điện tử Trung Quốc uy tín nhất hiện nay. Mã Tốc hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với quý khách. Nếu còn thắc mắc nào khác, khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi