Cách đi đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc đơn giản nhất

tìm hiểu cách đánh hàng quảng châu trung quốc

Hàng Quảng Châu là một trong những loại sản phẩm có tiềm năng kinh doanh rất lớn. Vì vậy, cách đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc đã trở thành vấn đề được nhiều lái thương chú ý. Nếu khách hàng đang quan tâm đến hình thức nhập hàng này thì hãy cùng Mã Tốc tham khảo qua bài viết này. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể về các bước đi đánh hàng tại Quảng Châu:

Các bước đi đánh hàng tại Quảng Châu chi tiết nhất

Để giảm thiểu rủi ro khi đi nhập hàng, các thương lái phải tìm hiểu kỹ quy trình thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc:

Chuẩn bị trước khi đi

 • Làm hộ chiếu và Visa: Đầu tiên, người đánh hàng cần làm hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh của địa phương. Lưu ý là đăng ký thông tin trước trên website https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/ sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn. Sau khi có hộ chiếu, bước tiếp theo là đến Đại sứ quán Trung Quốc và xin Visa.
 • Tìm phiên dịch viên: Để giao tiếp thuận lợi với các nhà cung cấp, thương lái đánh hàng cần phải thành thạo tiếng Trung. Nếu không thì lựa chọn thuê phiên dịch viên đi cùng để hỗ trợ sẽ là giải pháp tốt nhất. Chi phí cho loại dịch vụ này thường sẽ rơi vào khoảng từ 60$ – 80$ cho một ngày.
 • Đổi tiền: Hầu hết các giao dịch tại chợ Quảng Châu đều từ chối việc trao đổi bằng tiền Việt Nam. Do đó, lái buôn cần phải tìm đến ngân hàng để đổi tiền VND sang Nhân dân tệ. Tuy nhiên, hiện nay mọi hoạt động thương mại của Trung Quốc đều được thanh toán bằng tiền điện tử. Vì vậy, Mã Tốc khuyến cáo khách hàng nên sử dụng dịch vụ Alipay để giao dịch dễ hơn.

Tìm hiểu các quy định nhập khẩu ở Việt Nam

Với cách đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc, người đánh hàng phải nắm rõ quy định hải quan của Việt Nam. Nếu thiếu những giấy tờ cần thiết, hàng hóa có thể bị kẹt lại ở cửa khẩu. Đồng thời, các chủ hàng cũng cần chú ý đến các mặt hàng cấm của nước ta để tránh mua nhầm. Dưới đây là danh sách những sản phẩm không được phép nhập khẩu vào Việt Nam:

Danh mục hàng cấm nhập khẩu vào Việt Nam
Danh mục hàng cấm nhập khẩu vào Việt Nam
 • Các loại văn hóa phẩm đồi trụy.
 • Các chất ma túy và chất kích thích thần kinh.
 • Các mặt hàng thực phẩm chức năng (nước hoa, đồ ăn, thuốc, dung dịch,…)
 • Vũ khí đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự (súng, đao, kiếm, dao kéo,…)
 • Các ấn phẩm, tài liệu phản động nhằm chống lại nhà nước Việt Nam.
 • Các chất nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.
 • Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu.
 • Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy.
 • Sinh vật sống.

Tìm kiếm một nhà cung cấp

Tại chợ Quảng Châu có rất nhiều nhà cung cấp hàng hóa khác nhau. Điều này có thể gây khó khăn cho chủ kinh doanh trong việc lựa chọn nguồn hàng. Kinh nghiệm của dân buôn là nên tìm hiểu trước các đơn vị bán qua sàn thương mại điện tử. Tại đây, thông tin của người bán sẽ được thể hiện toàn bộ trên hệ thống. Nếu có ý định đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc số lượng lớn, lái buôn nên dùng website 1688 để tham khảo. Dưới đây là các tiêu chí để đánh giá độ tin cậy của nhà cung cấp:

 • Chính sách giao dịch rõ ràng, bảo vệ quyền lợi của người nhập hàng.
 • Sản phẩm có đầy đủ các chứng nhận chất lượng, giấy tờ xuất xứ,…
 • Dịch vụ của người bán có nhiều đánh giá tích cực.
 • Người bán có hỗ trợ hoàn tiền và đổi trả sản phẩm.
Các sàn thương mại điện tử Trung Quốc
Các sàn thương mại điện tử Trung Quốc

Lựa chọn phương tiện

Người đánh hàng có thể di chuyển đến Trung Quốc bằng hai loại phương tiện là máy bay và xe khách. Tùy vào nhu cầu và ngân sách mà việc chọn hình thức đi lại sẽ khác nhau. Dưới đây là các thông tin chi tiết của từng kiểu phương tiện:

 • Máy bay: Thương lái xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất hoặc Nội Bài và đi đến Quảng Châu, Trung Quốc. Thời gian di chuyển bằng máy bay thường rất ngắn, chỉ từ 3 – 4 tiếng. Tuy hình thức này giúp tiết kiệm thời gian nhưng chi phí phải bỏ ra rất lớn. Một vé máy bay khứ hồi tuyến Việt – Trung thường có mức giá là 10.000.000 đồng.
Di chuyển đến Trung Quốc bằng máy bay
Di chuyển đến Trung Quốc bằng máy bay
 • Xe khách: Với cách đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc bằng đường bộ, chi phí chỉ vào khoảng 700.000 đồng/người. Tuy nhiên, tuyến đường đi sẽ bị chia thành hai chặng: nhà – cửa khẩu, cửa khẩu – Quảng Châu. Khi đến biên giới, thương lái còn phải đợi để làm thủ tục xuất nhập cảnh. Vì vậy, thời gian để di chuyển hết chặng đường này thường sẽ kéo dài trong khoảng 2 – 3 ngày.
Xe Sơn Đức chở khách đi Trung Quốc
Xe Sơn Đức chở khách đi Trung Quốc

Chi phí ăn ở, đi lại tại Quảng Châu

Một chuyến đi đánh hàng thường sẽ kéo dài từ vài tuần cho đến hàng tháng. Do đó, việc ăn ở và đi lại tại Quảng Châu cũng sẽ tốn rất nhiều tiền. Các khoản phí này có mức giá như sau:

 • Phí thuê khách sạn bình dân: Mức giá trung bình của các khách sạn bình dân là 100 – 150 tệ/đêm.
 • Phí đi lại tại nội địa Trung Quốc: Mức giá cho mỗi lượt đi xe bus là 1 – 2 tệ.

>> XEM THÊM: Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá tốt

Tìm hiểu giá cả và quy định số lượng hàng đặt tối thiểu

Lái buôn nên so sánh giá sản phẩm của nhiều nơi với nhau để chọn được nguồn hàng tốt nhất. Với các sản phẩm có giá quá thấp so với mặt bằng chung, người mua cần phải cân nhắc kỹ. Những mặt hàng đó có khả năng cao là hàng giả, kém chất lượng. Một điểm cần lưu ý nữa là quy định của người bán về số lượng sản phẩm đặt mua. Khách hàng phải đảm bảo rằng mình có đủ tài chính để đáp ứng những yêu cầu của họ.

Chuyển hàng về Việt Nam

Với cách đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc, số lượng hàng cho mỗi lần vận chuyển về nước là rất lớn. Khi đó, người nhập hàng sẽ cần xử lý rất nhiều khâu thông quan phức tạp. Nếu không đủ khả năng thực hiện quy trình này, lái thương có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển. Các đơn vị trung gian sẽ hỗ trợ để hàng được chuyển về Việt Nam trong thời gian ngắn. Đồng thời, khi hàng bị hỏng do vận chuyển, họ cũng sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm.

Dịch vụ vận chuyển trung gian
Dịch vụ vận chuyển trung gian

Đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu tiền?

Việc đi đánh hàng Quảng Châu cần ít nhất là 50.000.000 đồng cho những lô hàng nhỏ. Với đơn đặt hàng lớn, khách hàng phải chi từ 100.000.000 – 300.000.000 đồng. Mức vốn cụ thể để nhập các loại hàng về nước là:

 • Hàng quần áo thời trang: 70 – 130 triệu đồng.
 • Hàng điện tử, công nghệ: 200 – 300 triệu đồng.
 • Đồ dùng văn phòng phẩm: 60 – 90 triệu đồng.
 • Hàng đồ gia dụng thông minh: 100 – 150 triệu đồng.
 • Hàng phụ kiện điện thoại, trang sức: 30 – 50 triệu đồng.

Những rủi ro khi đi đánh hàng Quảng Châu

Khi chọn cách đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc, lái buôn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Một số nguy cơ có thể gặp phải là:

 • Nhập hàng từ người bán thiếu uy tín: Một số shop có thể sẽ trộn lẫn sản phẩm kém chất lượng vào lô hàng của người mua. Nếu không đủ am hiểu về thị trường nội địa, người mua rất dễ bị lừa bởi chiêu trò này.
 • Phiên dịch viên kém uy tín: Các phiên dịch viên có thể hợp tác với chủ khách sạn hoặc người bán để thực hiện lừa đảo. Họ thường gài bẫy để lái buôn rót vốn đầu tư vào những cơ sở chất lượng kém.
 • Rủi ro hàng hóa trong vận chuyển: Nếu hàng được vận chuyển bởi công ty có dịch vụ kém, sản phẩm có thể bị hỏng hóc, móp méo. Ngoài ra, khả năng xảy ra tình trạng trễ lịch giao hàng hoặc mất sản phẩm cũng rất cao.

Kinh nghiệm khi đánh đánh hàng tại Quảng Châu

Dưới đây là những kinh nghiệm trong cách đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc cần lưu ý:

Không lấy hàng đại trà

Việc nhập các sản phẩm độc lạ sẽ giúp chủ kinh doanh tạo ra sự khác biệt trên thị trường. Với mặt hàng này, người tiêu dùng rất dễ bị tò mò và sẵn sàng trả giá cao để mua lại. Nhờ đó, chủ kinh doanh có thể kiếm được mức lợi nhuận lớn hơn so với hàng thông dụng. Một mẹo nhỏ cho các thương lái là chỉ nên nhập một số lượng hàng vừa phải. Điều này sẽ khiến người mua phải tìm cách săn sản phẩm để được sở hữu món đồ mình yêu thích.

Nhập đèn ngủ độc lạ để kinh doanh
Nhập đèn ngủ độc lạ để kinh doanh

Xây dựng một mối quan hệ với các nhà cung cấp

Khi có quan hệ tốt với người bán, lái buôn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn từ họ. Hầu hết nhà cung cấp đều có xu hướng đưa ra mức chiết khấu tốt hơn cho các khách quen. Nếu sản phẩm đang khan hiếm, họ cũng sẽ ưu tiên gửi hàng đến những người thân thuộc. Cách tốt nhất để có thể xây dựng quan hệ với họ là kết bạn và trò chuyện qua WeChat.

Kết bạn với người bán qua WeChat

Kết bạn với người bán qua WeChat

Mua một vài sản phẩm mẫu trước khi đặt số lượng lớn

Với lần đầu mua hàng ở một nhà cung cấp, chủ kinh doanh chỉ nên nhập về một vài sản phẩm. Qua thời gian trải nghiệm, thương lái sẽ có được cái nhìn chính xác nhất về mặt hàng. Nếu sản phẩm đạt chất lượng, chủ buôn hãy tiến hành nhập lô hàng mới với số lượng lớn hơn.

Kiểm tra mẫu sản phẩm trước khi đặt đơn hàng lớn
Kiểm tra mẫu sản phẩm trước khi đặt đơn hàng lớn

Các khu chợ phổ biến cần biết khi đi đánh hàng Quảng Châu

Với cách đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc, lái buôn cần phải tìm đến các khu chợ nội địa. Dưới đây là danh sách những chợ đang được nhiều dân buôn quan tâm nhất hiện nay:

Chợ điện tử Thiên Hồ

Chợ Thiên Hồ nằm trên đường Tianhe Lu và đường Shipai Xilu, có diện tích là 14.000 mét vuông. Trung tâm mua sắm này được chia thành bảy tầng, cụ thể:

 • Tầng hầm 2: Bãi đậu xe và một phần nhỏ của nhà kho.
 • Tầng hầm 1: Cơ sở văn hóa DIY của Thiên Hồ.
 • Tầng 1: Cửa hàng máy tính xách tay và máy móc hàng hiệu.
 • Tầng 2: Cửa hàng sản phẩm kỹ thuật số.
 • Tầng 3: Cửa hàng phụ kiện điện tử.
 • Tầng 4: Siêu thị và trung tâm sửa chữa máy tính.
 • Tầng 5: Văn phòng tổng hợp.
Chợ điện tử Thiên Hồ
Chợ điện tử Thiên Hồ

Chợ Chàm Sấy

Chợ Chàm Sấy nằm ở số 57 đường Zhanxi, quận Yuexiu, thành phố Quảng Châu. Nơi đây có diện tích gần 20.000 mét vuông, bao gồm 540 kiot và 765 đơn vị kinh doanh. Loại sản phẩm được buôn bán chủ yếu tại đây là quần áo bình dân. Khu chợ này hiện đang thu hút rất nhiều dân buôn quốc tế bao gồm cả Bắc Mỹ, Châu Phi,…

Chợ quần áo Chàm Sấy
Chợ quần áo Chàm Sấy

Chợ Bạch Mã

Cách đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc tại chợ Bạch Mã dành cho những ai kinh doanh các mặt hàng thời trang. Khu chợ rộng 60.000 mét vuông và có tổng cộng 10 tầng, cụ thể:

 • Tầng hầm: Bãi đậu xe.
 • Tầng 1: Khu quần áo nữ.
 • Tầng 2: Khu thời trang trẻ em và phụ nữ kết hợp với khu cà phê, ăn uống.
 • Tầng 3: Khu quần áo nữ.
 • Tầng 4: Khu thời trang nữ hàng hiệu.
 • Tầng 5: Khu thời trang nữ hàng hiệu.
 • Tầng 6: Khu quần áo nam.
 • Tầng 7: Khu quần áo nam kết hợp với khu chụp ảnh và ẩm thực.
 • Tầng 8: Khu thời trang nam cao cấp.
 • Tầng 9: Văn phòng hành chính.
Chợ Bạch Mã tại Quảng Châu
Chợ Bạch Mã tại Quảng Châu

Chợ đồ da

Chợ đồ da được xây dựng vào năm 1995, hiện đang tọa lạc tại số 1317 – 1319 đường Jiefang North. Giao thông nơi đây rất thuận lợi, tiếp giáp ga Quảng Châu và cách sân bay 10 phút lái xe. Khu chợ này là một trong những địa điểm phân phối đồ da lớn nhất của Trung Quốc. Thông thường, chợ sẽ bắt đầu mở bán vào lúc 10 giờ sáng và đóng cửa sau 6 giờ chiều.

Chợ đồ da Trung Quốc
Chợ đồ da Trung Quốc

Chợ giày dép Metropolis Shoes city

Cách đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc tại Metropolis Shoes city sẽ phù hợp với các dân buôn giày dép. Khu chợ này nằm ở ngã ba đường Daxin và đường Jiefang South. Hiện nay, chợ có hơn 300 cửa hàng phân phối giày dép với diện tích 20.000 mét vuông. Do có rất nhiều thương lái quốc tế ghé thăm nên tại đây có khá nhiều dịch vụ phiên dịch. Khách hàng có thể đến đây để thuê phiên dịch viên mà không cần tìm trước ở Việt Nam.

Trung tâm thương mại Metropolis Shoes city
Trung tâm thương mại Metropolis Shoes city

Chợ Sha He

Chợ Sha He là khu buôn bán quần áo lớn thứ hai ở Quảng Châu, Trung Quốc. Chợ thường hoạt động trong khung giờ từ 3h sáng cho đến 1h trưa. Đây là nơi hội tụ của hàng ngàn nhà cung cấp khác nhau trên thị trường. Mỗi tầng của trung tâm mua sắm đều sẽ có người khuân vác hàng từ các công ty hậu cần. Người mua chỉ cần bỏ ra khoảng 10 tệ là có thể thuê dịch vụ của họ.

Chợ Sha He tại Quảng Châu
Chợ Sha He tại Quảng Châu

Chợ đồ chơi One Link International Plaza

Đến chợ đồ chơi One Link International Plaza cũng là một cách đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc hiệu quả. Hàng tại khu trung tâm mua sắm này thường khá rẻ và được chia thành 9 tầng:

 • Tầng 1: Đồ chơi, quà tặng và văn phòng phẩm
 • Tầng 2: Trang sức đồ chơi, đồ dùng hàng ngày.
 • Tầng 3: Quần áo, trang sức và văn phòng phẩm.
 • Tầng 4: Quần áo, đồ chơi và đồ thủ công.
 • Tầng 5: Đồ thủ công, nội thất gia đình.
 • Tầng 6: Quà tặng và đồ trang trí.
 • Tầng 7: Hàng nội thất gia đình.
 • Tầng 8: Đồ nội thất cao cấp.
 • Tầng 9: Hoa và đồ nội thất gia đình.
Nhập hàng đồ chơi ở One Link International Plaza

Nhập hàng đồ chơi ở One Link International Plaza

Nên đánh loại hàng Quảng Châu nào?

Các thương lái nên đánh 3 loại hàng Quảng Châu sau đồ điện tử, nội thất và hàng thời trang. Dưới đây là những thông tin chi tiết về các mặt hàng này:

Đồ điện tử

Đồ điện tử Trung Quốc có các thông số kỹ thuật rất tốt nhưng giá thành lại cực kỳ rẻ. Nếu kinh doanh sản phẩm này, chủ buôn có thể thu được lợi nhuận cao gấp 3 – 4 lần vốn. Các mặt hàng có tiềm năng buôn bán nhất là laptop và điện thoại. Một số thương hiệu sản phẩm nổi tiếng có thể kể đến là: Lenovo, Oppo, Xiaomi, Huawei,…

Mẫu laptop Lenovo của Trung Quốc

Mẫu laptop Lenovo của Trung Quốc

Quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang

Đây là cách đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc mà hầu hết các dân buôn đều lựa chọn. Các sản phẩm thời trang như quần áo, giày dép và phụ kiện tại đây có thiết kế rất đa dạng. Nhờ đó, lái buôn có thể dễ dàng tìm thấy mặt hàng phù hợp với nhu cầu của mình. Những khu chợ thời trang mà chủ kinh doanh nên ghé qua là Bạch Mã, Chàm Sấy, chợ 13,…

Quần áo Trung Quốc có thiết kế hợp thời trang
Quần áo Trung Quốc có thiết kế hợp thời trang

Đồ nội thất hàng Quảng Châu

Hiện nay, các mặt hàng Quảng Châu như đèn ngủ, bàn, ghế,… đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Loại sản phẩm này có mẫu mã đa dạng, phù hợp với phong cách của từng ngôi nhà. Không chỉ thế, chi phí để nhập đồ nội thất Trung Quốc về nước cũng cực kỳ rẻ. Người mua có thể tìm những sản phẩm này tại khu chợ One Link International Plaza.

Hàng nội thất trang trí nhà cửa
Hàng nội thất trang trí nhà cửa

Cách nhập hàng tại Quảng Châu tiết kiệm chi phí

Cách mua đồ Quảng Châu giúp tiết kiệm chi phí nhất là nhập hàng qua trung gian. Các công ty dịch vụ sẽ lên kế hoạch tài chính phù hợp với ngân sách của khách hàng. Bên cạnh đó, dịch vụ của họ còn có rất nhiều ưu điểm khác như:

 • Nhờ am hiểu cách đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc, bên trung gian dễ dàng tìm được nguồn hàng chất lượng.
 • Công ty sẽ tự xử lý mọi khâu nhập hàng nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 • Họ sẽ thương lượng với người bán để khách hàng mua được sản phẩm với giá rẻ nhất.
 • Nếu có hàng hóa gặp rủi ro khi vận chuyển, đơn vị trung gian sẽ nhận đền bù giá trị sản phẩm.
 • Chi phí cho dịch vụ này rất rẻ, giúp giảm bớt một phần vốn đầu tư.
 • Thời gian vận chuyển hàng thường rất ngắn, khoảng từ 3 – 7 ngày.

Tuy nhiên, không phải đơn vị trung gian nào cũng mang đến những lợi ích này cho chủ kinh doanh. Nếu công ty có dịch vụ kém, kế hoạch kinh doanh của chủ hàng sẽ bị ảnh hưởng xấu. Vì vậy, khách hàng nên tìm đến những công ty uy tín như Mã Tốc Logistics để hợp tác. Khi đó, quá trình mua sắm sẽ được diễn ra một cách cực kỳ thuận lợi.

Nhập hàng Quảng Châu giá rẻ tại Mã Tốc Logistics
Nhập hàng Quảng Châu giá rẻ tại Mã Tốc Logistics

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc. Mã Tốc hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với quý khách. Nếu còn có thắc mắc nào khác, khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi