Ri là gì? 1 ri quần áo là bao nhiêu cái? Lưu ý cần biết

tìm hiểu ri là gì

Ri là gì? Đây là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm đông đảo của các chủ kinh doanh chuyên nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam. Nếu khách hàng muốn biết rõ câu trả lời, hãy cùng Mã Tốc Logistics tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ri là gì?

Theo khái niệm của các nhà kinh doanh lâu năm, ri còn có tên gọi khác là dây. Đây là một trong những khái niệm dùng để chỉ tổng hợp tất cả các kích thước quần áo. Khái niệm này có thể dùng cho giày dép được bày bán theo dây ra thị trường.

Chẳng hạn, một lô giày nam có kích thước từ size 32 đến size 43. Nếu người mua nhập hàng với đầy đủ các size từ 32 đến 43 của mẫu giày này. Thì được xem là đã nhập một ri giày về kinh doanh. Bên cạnh kích thước, ri còn được nhà cung cấp phân loại theo màu sắc. Trong đó, mỗi ri sẽ tương ứng với một màu.

Theo khái niệm của các nhà kinh doanh lâu năm, ri còn có tên gọi khác là dây
Theo khái niệm của các nhà kinh doanh lâu năm, ri còn có tên gọi khác là dây

1 ri quần áo bằng bao nhiêu cái?

Quần áo là sản phẩm được phân chia theo rất nhiều kích thước khác nhau. Các nhà cung cấp cũng không quy định số lượng của một ri là bao nhiêu cái. Mặc dù không có số lượng quy định quần áo theo ri nhưng để thuận tiện cho việc kinh doanh, nhà cung cấp thường chia thành ri 5, ri 7, ri 10,…

Chẳng hạn như sau: Ri quần của người lớn bao gồm một dây quần áo có các size từ S, M, L, XL, XXL thì 1 ri sẽ có 5 chiếc. Và khi nhập mẫu quần này, chủ kinh doanh phải nhập đủ hết size thì mới được tính thành 1 ri. Như vậy, ri không được tính theo số lượng mà sẽ do nhà cung cấp tự quy định. Khi mua hàng theo dây, khách hàng sẽ phải chọn theo ri cố định do nhà cung cấp quy định mà không được lựa chọn mẫu riêng lẻ theo ý muốn.

Quần áo là sản phẩm được phân chia theo rất nhiều ri khác nhau
Quần áo là sản phẩm được phân chia theo rất nhiều ri khác nhau

Tại sao nhà sản xuất bắt buộc bạn phải mua hàng theo ri?

Các nhà cung cấp thường quy định, nếu mua hàng theo ri thì mới nhận được chiết khấu cao. Điều này xuất phát từ một số nguyên nhân cơ bản như sau:

 • Các xưởng gia công tại Trung Quốc thường sản xuất hàng với số lượng vô cùng lớn. Do đó, họ thường bán theo ri để nhanh chóng hết hàng hơn.
 • Bán hàng theo ri giúp nhà cung cấp hạn chế được tình trạng thừa một số mặt hàng, size nhỏ lẻ, đặc biệt là quần áo.

>> XEM THÊM: Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá tốt

Nhà sản xuất bắt buộc bạn phải mua hàng theo ri
Nhà sản xuất bắt buộc bạn phải mua hàng theo ri

Tại sao nên mua hàng theo ri?

Trên thực tế, việc mua hàng theo ri là không bắt buộc. Tuy nhiên, nhà buôn muốn nhập hàng số lượng lớn. Thì việc mua hàng theo dây sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Ưu điểm

Một số ưu điểm khi mua hàng theo ri mà khách hàng nên biết:

 • Mua được hàng với giá cả hợp lý hơn: Nhà kinh doanh sẽ nhận được ưu đãi và chiết khấu lớn khi nhập hàng theo ri. Trên các sàn thương mại điện tử, nhà cung cấp thường áp dụng chính sách bán với giá gốc cho những ai đặt hàng theo từng dây. Một ri có thể là 5 sản phẩm hoặc 7 sản phẩm, tùy theo quy định của nhà sản xuất.
 • Dễ dàng hơn khi thương lượng giá cả: Khi nhập hàng theo từng dây, người mua sẽ dễ dàng thương lượng giá với đơn vị cung cấp. Nếu cảm thấy giá cả chưa hợp lý, chủ kinh doanh hoàn toàn có thể yêu cầu nhà sản xuất giảm giá để phù hợp với vốn đang có.
 • Tiết kiệm công sức kiểm tra hàng hóa: Với mỗi ri quần áo, đơn vị cung cấp sẽ sắp xếp sẵn theo từng dây một. Điều này sẽ giúp cả nhà cung cấp lẫn người mua không tốn quá nhiều thời gian và công sức để kiểm tra hàng hóa.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, việc nhập hàng theo ri vẫn tồn tại một vài nhược điểm nhất định. Dưới đây là một số nhược điểm mà khách hàng cần biết trước khi nhập theo dây:

 • Trong một dây hàng này sẽ bao gồm cả những sản phẩm không như mong muốn.
 • Một số ri quần áo có kích thước quá bé hoặc màu sắc không phổ biến nên kén người mua. Điều này có thể dẫn đến tình trạng tồn kho, giảm lợi nhuận.

Bài viết trên đây là một số thông tin trả lời cho câu hỏi Ri là gì. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về khái niệm này. Nếu khách hàng gặp khó khăn hoặc vướng mắc về cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên của Mã Tốc để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi