Cách xem hạn sử dụng đồ ăn vặt Trung Quốc chuẩn xác nhất

Biết cách xem hạn sử dụng đồ ăn vặt Trung Quốc giúp khách hàng chọn mua được nguồn hàng chất lượng. Nếu khách hàng mua mà không để ý hạn sử dụng thì có thể mua phải đồ quá thời hạn và ăn vào sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Để hiểu rõ hơn về cách xem hạn đồ ăn Trung Quốc, khách hàng hãy theo dõi bài viết sau.

Hết hạn sử dụng tiếng Trung là gì?

Hết hạn sử dụng tiếng Trung là “保质期”. Dòng chữ này cho biết thời hạn sử dụng của sản phẩm. Trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, khách hàng cần để ý dòng chữ này để kiểm tra hạn sử dụng.

Hết hạn sử dụng tiếng Trung
Hết hạn sử dụng tiếng Trung

Quy ước và lưu ý khi đọc hạn sử dụng đồ ăn vặt Trung Quốc

Để đọc được hạn sử dụng đồ ăn và Trung Quốc, khách hàng cần nắm vững một số quy tắc cơ bản như sau:

 • Đọc từ trái sang phải: Tiếng Trung được đọc theo thứ tự từ trái sang phải. Nhiều người cho rằng hạn sử dụng tại Trung Quốc đọc từ phải qua trái. Điều đó hoàn toàn không chính xác.
 • Ngày tháng sản xuất thường được in trên bao bì: Mặt trước của sản phẩm luôn được in bằng ngày tháng cụ thể. Tuy nhiên, con số này không phải là hạn sử dụng đồ ăn vặt Trung Quốc. Đây chính là ngày sản xuất sản phẩm.
 • Các chữ số cần như ý: Khi đọc bao bì của mặt hàng, người mua cần chú ý đến một số từ để đọc đúng hạn sử dụng của sản phẩm như ngày (天), tháng (个月), năm (年), hạn sử dụng (保质期).
Quy ước và lưu ý khi đọc hạn sử dụng đồ ăn vặt Trung Quốc
Quy ước và lưu ý khi đọc hạn sử dụng đồ ăn vặt Trung Quốc

Cách xem hạn sử dụng đồ ăn vặt Trung Quốc

Cách xem hạn sử dụng tiếng Trung khác hoàn toàn so với Việt Nam. Không chỉ được viết hoàn toàn bằng tiếng Trung mà thứ tự ngày, tháng, năm cũng có sự khác biệt. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách xem hạn sử dụng đồ ăn vặt Trung Quốc không nên bỏ qua:

 • Bước 1: Nhìn ngày, tháng, năm trên mặt sản phẩm. Bạn có thể nhìn những thông tin này trên bao bì đồ ăn. Thông tin này thường được đọc theo công thức yy/mm/dd, tức là năm/tháng/ngày. Thực chất, đây chính là ngày sản xuất chứ không phải là hạn sử dụng như nhiều người lầm tưởng.
 • Bước 2: Hãy lật mặt sau của món đồ và tìm dòng chữ Hán “保质期”. Hạn sử dụng thường được ghi bằng số ngày, chẳng hạn như 50 天. Trong một số trường hợp khác, hạn sử dụng lại được ghi bằng chữ. Ví dụ, chiếc bánh Horsh sữa chua khi lật mặt sau, người mua cần để ý đến dòng chữ “保质期” – Hạn sử dụng. Bạn sẽ thấy hạn sử dụng là 60 ngày kể từ ngày sản xuất.
 • Bước 3: Cộng ngày sản xuất và thời hạn sử dụng. Sau khi đã xác định được chính xác ngày sản xuất và thời hạn sử dụng hãy cộng chúng lại với nhau. Chẳng hạn như chiếc bánh Horsh có ngày sản xuất là 19/08/2023, cộng thêm 60 ngày dùng thì hạn sử dụng sẽ là 18/10/2023 (Vì tháng 8 có 31 ngày).

Cách xem hạn sử dụng bánh sữa chua

Dưới đây là cách xem chi tiết hạn sử dụng bánh sữa chua mà bạn có thể tham khảo để áp dụng vào thực tế.

 • Bước 1: Xem ngày tháng in trên bao bì bánh sữa chua. Ngày sản xuất của bánh sẽ được dập khuôn theo công thức yy/mm/dd. Chẳng hạn khi ngày sản xuất trên bánh ghi là 23042023 thì chuyển sang ngày Việt Nam sẽ là 23/04/2023.
 • Bước 2: Lật mặt sau của bánh sữa chua (Phần mặt chữ). Người tiêu dùng hãy lật mặt chữ của bánh và tìm kiếm bằng chữ Hán “保质期”. Đây là cụm từ chỉ thời gian sử dụng của bánh.
 • Bước 3: Cộng thời gian sử dụng vào ngày sản xuất được in trên bao bì, thì sẽ ra hạn sử dụng của bánh sữa chua.
Cách xem hạn sử dụng bánh sữa chua
Cách xem hạn sử dụng bánh sữa chua

Cách xem hạn sử dụng bánh Mochi Trung Quốc

Bánh Mochi của Trung Quốc thường có thời hạn sử dụng tương đối lâu. Cũng tương tự như các món đồ ăn vặt khác, bánh Mochi cũng có cách xem hạn sử dụng như vậy:

 • Bước 1: Nhìn ngày, tháng, năm in trên mặt sản phẩm. Người tiêu dùng có thể nhìn những thông tin này trên bao bì của bánh Mochi. Thông tin này thường được đọc theo công thức yy/mm/dd, tức là năm/tháng/ngày. Đây là ngày sản xuất của sản phẩm.
 • Bước 2: Xem mặt sau của sản phẩm. Người mua hãy lật mặt sau của món đồ và tìm kiếm dòng chữ Hán “保质期”. Hạn sử dụng thường được ghi bằng số ngày, chẳng hạn như một con số cụ thể + 天 (70天).
 • Bước 3: Cộng ngày sản xuất và thời hạn sử dụng lại với nhau.
Cách xem hạn sử dụng bánh Mochi Trung Quốc
Cách xem hạn sử dụng bánh Mochi Trung Quốc

Lưu ý khi mua đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc

Đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc được bày bán khắp trên các sàn thương mại điện tử như Taobao, 1688,… Tuy nhiên trước khi mua, bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo chất lượng của sản phẩm:

 • Lựa chọn địa chỉ bán uy tín: Nên lựa chọn nhà cung cấp đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc cẩn thận để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng hạn sử dụng đồ ăn vặt Trung Quốc: Đây là yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn mua đồ ăn vặt Trung Quốc. Sử dụng thực phẩm hết hạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, của khách hàng.
 • Lựa chọn hình thức vận chuyển đảm bảo: Nên lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín để đảm bảo đơn hàng được giao nhanh chóng hơn.

>> XEM THÊM: Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá tốt

Tại sao nên lựa chọn Mã Tốc Logistics khi mua đồ ăn vặt Trung Quốc?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhập đồ ăn vặt từ Trung Quốc về Việt Nam, Mã Tốc Logistics luôn tự hào là đơn vị mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất. Khi lựa chọn dịch vụ của Mã Tốc, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích vượt trội:

 • Hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng: Nếu trong quá trình order đồ ăn vặt Trung Quốc gặp khó khăn, nhân viên sẽ có mặt và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng.
 • Hệ thống kho bãi hiện đại: Hệ thống kho bãi của Mã Tốc có mặt tại khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Đặc biệt, chúng tôi lựa chọn những địa điểm gần đường huyết mạch để xây dựng kho bãi. Điều này giúp hàng hóa được chuyển đến tay người mua nhanh chóng nhất.
 • Phí vận chuyển hợp lý: Mã Tốc cam kết chi phí vận chuyển luôn ở mức tốt nhất cho mọi đối tượng khách hàng. Nhờ đó, người mua sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.
Lựa chọn Mã Tốc Logistics khi mua đồ ăn vặt Trung Quốc
Lựa chọn Mã Tốc Logistics khi mua đồ ăn vặt Trung Quốc

Trên đây là hướng dẫn cách đọc hạn sử dụng đồ ăn vặt Trung Quốc đơn giản và chi tiết nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên của Mã Tốc Logistics để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi