Giới trẻ trung quốc kinh doanh gì? Làm gì để nhanh giàu?

tìm hiểu giới trẻ trung quốc kinh doanh gì

Giới trẻ Trung Quốc kinh doanh gì là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Để biết được thông tin chi tiết về vấn đề này cũng như bí quyết kinh doanh thành công của giới trẻ Trung Quốc, khách hàng hãy theo dõi bài viết sau.

Giới trẻ Trung Quốc kinh doanh gì? Bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc

Yếu tố con người luôn được tôn trọng

Trong tư duy của người Trung Quốc luôn tồn tại niềm tin mạnh mẽ rằng cuộc sống có thể thay đổi và cải thiện. Nhưng để làm được điều đó thì cần phải có tư duy và sự nỗ lực của mỗi người. Do đó, yếu tố con người luôn được xem là cốt lõi trong mỗi sự khởi đầu cũng như thành công.

Để bắt đầu kinh doanh, giới trẻ Trung Quốc luôn phải có đủ các yếu tố là sự chăm chỉ, sự học hỏi, sự tư duy, nhạy bé. Bên cạnh đó, yếu tố tinh thần cũng rất được đề cao mỗi khi các bạn trẻ ở xứ Trung có ý định khởi nghiệp. Đây là lý do vì sao ở Trung Quốc hiện nay có nhiều bạn trẻ thành công và có mức thu nhập cao từ rất sớm.

Cần áp dụng nguyên tắc thuận theo số đông trước khi thắc mắc giới trẻ Trung Quốc kinh doanh gì
Cần áp dụng nguyên tắc thuận theo số đông trước khi thắc mắc giới trẻ Trung Quốc kinh doanh gì

Yếu tố sản phẩm luôn được trao chuốt chú trọng

Những sản phẩm có bên ngoài bắt mắt, bên trong chất lượng luôn thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Do đó, nhà sản xuất luôn rất chú trọng vào việc thiết kế bao bì sản phẩm. Những sản phẩm có bao bì đẹp mắt, được đóng gói cẩn thuận luôn gây được thiện cảm với người mua. Đồng thời, họ cũng không ngừng nghiên cứu để nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.

Trung Quốc luôn chú trọng vào sản phẩm với thiết kế đẹp mắt, đóng gói cẩn thận
Trung Quốc luôn chú trọng vào sản phẩm với thiết kế đẹp mắt, đóng gói cẩn thận

Sử dụng danh tiếng của người có sức ảnh hưởng để làm giàu

Một trong những bí quyết kinh doanh của giới trẻ Trung Quốc đó là tận dụng sự nổi tiếng của người có sức ảnh hưởng. Họ sử dụng sự nổi tiếng của người khác để quảng cáo hoạt động kinh doanh của mình.

Chủ kinh doanh thường book người nổi tiếng để chụp ảnh quảng cáo sản phẩm hoặc làm đại diện thương hiệu. Qua đó, các sản phẩm đó sẽ thu hút được sự quan tâm từ fan hâm mộ của những người nổi tiếng này. Điều này đồng nghĩa với việc cửa hàng sẽ có thêm tệp khách hàng tiềm năng. Cách làm này thường được gọi là “hiệu ứng người nổi tiếng trong kinh doanh”.

Tận dụng sự nổi tiếng của người khác để phát triển các sản phẩm của mình
Tận dụng sự nổi tiếng của người khác để phát triển các sản phẩm của mình

Ngoài ra, việc tận dụng làn sóng dư luận để kinh doanh và làm giàu cũng là một trong những chiến lược giới trẻ Trung Quốc ưa chuộng. Họ sẽ dựa trên những sự kiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều người để khéo léo quảng cáo sản phẩm của mình.

Tận dụng nguồn lực sẵn có để đầu tư và làm giàu thêm khối tài sản của mình

Giới trẻ Trung Quốc kinh doanh gì? Giới trẻ Trung Quốc luôn có ý chí quyết tâm kiếm tiền và làm giàu. Hầu hết các tỷ phú Trung Quốc có được sự giàu có thông qua quyết định đầu tư sáng suốt. Các lĩnh vực mà họ thường đầu tư bao gồm ngành công nghiệp ẩm thực, bất động sản và đặc biệt là thị trường chứng khoán.

Tầm nhìn xa trông rộng của giới trẻ Trung Quốc
Tầm nhìn xa trông rộng của giới trẻ Trung Quốc

Sự sắc bén và tầm nhìn xa trông rộng đã giúp giới trẻ Trung Quốc nắm bắt cơ hội và xu thế đầu tư. Cùng với đó, sự dũng cảm trong việc đưa ra các quyết định đầu tư là yếu tố quan trọng giúp họ kiếm được một khối tiền lớn từ các dự án đó.

>> XEM THÊM: Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá tốt

Những ý tưởng kinh doanh độc đáo của giới trẻ tại Trung Quốc?

Cung cấp suất ăn cho bệnh nhân theo bệnh trạng cụ thể

Cung cấp suất ăn cho bệnh nhân dựa trên tình trạng bệnh là hình thức kinh doanh được nhiều người trẻ Trung Quốc thực hiện. Họ hiểu rằng những người này cần có chế độ ăn riêng biệt. Trong khi đó, không phải ai cũng đủ kiến thức và thời gian để làm điều này.

Ví dụ, người cao huyết áp không nên ăn thực phẩm có nhiều muối hoặc thức ăn cay. Trong khi người mắc bệnh gout cần tránh các loại hải sản và thịt đỏ. Điều này gây ra sự khó khăn cho người thân trong việc nấu ăn. Nguyên nhân là bởi họ sẽ phải làm nhiều món ăn hơn để phù hợp với từng người.

Dịch vụ cung cấp suất ăn theo bệnh trạng riêng của từng người
Dịch vụ cung cấp suất ăn theo bệnh trạng riêng của từng người

Nhận thấy thực trạng này, dịch vụ cung cấp suất ăn cho bệnh nhân đã ra đời. Dịch vụ này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng cho người thân mà còn đảm bảo người bệnh sẽ được cung cấp đúng loại thức ăn phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Mở dịch vụ trông giữ chó mèo

Trong thời đại ngày nay, hầu hết mọi gia đình đều có thú cưng. Tuy nhiên, những người chủ thường gặp khó khăn khi không thể dành đủ thời gian để chăm sóc cho “pet” cưng của mình. Đó có thể là do lịch làm việc dày đặc hoặc có kế hoạch du lịch định sẵn. Vì vậy, không ít các trung tâm chăm sóc thú cưng đã ra đời để giải quyết vấn đề này.

Dịch vụ chăm giữ thú cưng khi vắng nhà vài tuần của người Trung Quốc
Dịch vụ chăm giữ thú cưng khi vắng nhà vài tuần của người Trung Quốc

Mở dịch vụ tư vấn dinh dưỡng

Giới trẻ Trung Quốc kinh doanh gì? Họ mở dịch vụ tư vấn dinh dưỡng. Dịch vụ này dành cho những người chưa biết cách xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể trạng của mình.

Ngoài ra, những người đang trong quá trình giảm cân hay tăng cân cũng rất cần đến dịch vụ này. Các chuyên gia dinh dưỡng sẽ tư vấn cho họ chế độ ăn phù hợp để có được thân hình cân đối nhất. Hiện nay, lĩnh vực này đang mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn ở Trung Quốc, với triển vọng phát triển rất lớn.

Tư vấn dinh dưỡng cho người khác là hoạt động kinh doanh mau giàu hiện nay
Tư vấn dinh dưỡng cho người khác là hoạt động kinh doanh mau giàu hiện nay

Mở cửa tiệm bán “kỷ niệm tuổi thơ”

Việc mở một cửa hàng trực tuyến chuyên kinh doanh những vật dụng liên quan đến tuổi thơ là ý tưởng hay của các bạn trẻ Trung Quốc. Bởi vì có rất nhiều người muốn tái hiện lại những kỷ niệm đáng nhớ từ quá khứ, để một lần nữa trải qua những khoảnh khắc ngọt ngào của tuổi thơ. Thu nhập hàng tháng từ việc này có thể lên đến khoảng 10.000 nhân dân tệ.

Kinh doanh các mặt hàng tuổi thơ 
Kinh doanh các mặt hàng tuổi thơ

Nhà hàng ăn dặm

Việc thực hiện quá trình cai sữa và bắt đầu ăn dặm cho trẻ tại các nhà hàng đòi hỏi phải tuân thủ theo quy trình giảm dần sự phụ thuộc vào việc bú mẹ. Tùy thuộc vào giai đoạn phát triển và độ tuổi của trẻ, nhà hàng sẽ xây dựng thực đơn phù hợp nhất.

Cung cấp chế độ ăn dặm cho trẻ đang là dịch vụ “hái ra tiền' của người Trung Quốc
Cung cấp chế độ ăn dặm cho trẻ đang là dịch vụ “hái ra tiền’ của người Trung Quốc

Các nhà hàng ăn dặm thường hoạt động theo mô hình câu lạc bộ. Nhà hàng sẽ thuê các chuyên gia dinh dưỡng để chia sẻ kiến ​​thức về dinh dưỡng cho các bà mẹ. Để đạt được thành công trong kiểu dự án kinh doanh này, có một số điểm cần quan tâm như sau:

 • Dịch vụ giao thức ăn tận nơi phải đảm bảo về thời gian giao hàng. Nhà hàng cần đảm bảo thức ăn không nguội khi đến tay khách hàng.
 • Thiết kế cửa hàng với màu sắc ấm áp và có hệ thống trang thiết bị an toàn cho trẻ nhỏ.
 • Đảm bảo thức ăn luôn tươi ngon, không sử dụng quá nhiều gia vị hoặc dầu mỡ.
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Cho thuê vườn rau hữu cơ

Tại Trung Quốc, mô hình cho thuê vườn rau hữu cơ đang phát triển mạnh mẽ. Chủ kinh doanh thường mua các khu đất nông nghiệp ở ngoại ô có vị trí thuận lợi, được trang bị hệ thống cơ sở hạ tầng thủy lợi và thoát nước hoàn chỉnh. Sau đó, họ chia khu đất thành các miếng đất nhỏ, thường có diện tích khoảng 100 mét vuông. Cuối cùng, chủ đất sẽ cho người dân thành thị thuê.

Dịch vụ cho thuê vườn rau hữu cơ 
Dịch vụ cho thuê vườn rau hữu cơ

Người thuê có thể sử dụng các miếng đất này để trồng rau, hoa, cây trái và tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, khách hàng có thể tận dụng vị trí đó để tạo ra không gian giải trí cho gia đình vào các ngày cuối tuần. Trong khi đó, chủ đất thu được lợi nhuận từ việc thu tiền thuê hàng năm trên mỗi miếng đất.

Mở dịch vụ xếp hàng hộ

Gần đây, tại thành phố Tô Châu, một thanh niên cùng với những đồng sự của mình đã thành lập nền tảng thương mại điện tử có tên là “Time Workshop”. Time Workshop chuyên cung cấp dịch vụ xếp hàng hộ. Mức phí trung bình cho dịch vụ này là khoảng 10 Nhân dân tệ. Nắm bắt tâm lý của những người không muốn mất thời gian và năng lượng trong việc xếp hàng, mô hình kinh doanh này đã nhanh chóng thu hút được một lượng khách hàng lớn.

Dịch vụ xếp hàng hộ giúp giới trẻ Trung Quốc giàu lên nhanh chóng
Dịch vụ xếp hàng hộ giúp giới trẻ Trung Quốc giàu lên nhanh chóng

Tại sao nên kinh doanh hàng Trung Quốc?

Các mặt hàng Trung Quốc rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và kiểu dáng. Bên cạnh đó, hàng Trung Quốc có giá thành rẻ hơn nhiều so với các quốc gia khác. Do đó, chủ kinh doanh sẽ không cần phải có quá nhiều vốn để làm ăn. Ngoài ra, việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Với những lý do này, việc kinh doanh hàng xứ Trung đang ngày càng thu hút được nhiều người ở Việt Nam

Trung Quốc cung cấp các sản phẩm chất lượng giá thành rẻ
Trung Quốc cung cấp các sản phẩm chất lượng giá thành rẻ

Các dòng sản phẩm nên buôn từ Trung Quốc

Đồ nội thất trang trí

Đồ nội thất trang trí từ Trung Quốc thường có thiết kế độc đáo và đa dạng. Ngoài ra, các sản phẩm này thường có giá cả hợp lý, phù hợp với cả chủ kinh doanh có vốn ít. Mặt khác, đồ nội thất Trung Quốc đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Các sản phẩm đồ nội thất từ Trung Quốc hiện nay rất được ưa chuộng
Các sản phẩm đồ nội thất từ Trung Quốc hiện nay rất được ưa chuộng

Mặt hàng thời trang (quần áo, giày dép, mũ nón,…)

Các mặt hàng thời trang Trung Quốc luôn thu hút được người tiêu dùng Việt. Nguyên nhân là bởi các sản phẩm này thường có giá rẻ. Bên cạnh đó, mặt hàng này của Trung Quốc còn rất đa dạng về kiểu dáng và hợp xu hướng.

Quần áo Trung Quốc là mặt hàng được nhập về bán nhiều nhất 
Quần áo Trung Quốc là mặt hàng được nhập về bán nhiều nhất

Đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt Trung Quốc có đủ hương vị cay, mặn, ngọt nên được người trẻ Việt Nam yêu thích. Do đó, việc kinh doanh các mặt hàng này sẽ tiếp cận được nhiều người tiêu dùng hơn. Tuy nhiên, khi nhập nguồn hàng này, chủ kinh doanh cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Khách hàng cũng nên thử trải nghiệm để đánh giá chất lượng trước khi nhập hàng về.

Giới trẻ Việt Nam rất ưa thích các món ăn vặt của Trung Quốc
Giới trẻ Việt Nam rất ưa thích các món ăn vặt của Trung Quốc

Hóa mỹ phẩm

Phần lớn chị em phụ nữ Việt thường ưa chuộng sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm nội địa Trung Quốc. Bởi vì chất lượng của những sản phẩm này khá tốt mà mức giá lại khá rẻ. Do vậy, nếu chưa biết lựa chọn mặt hàng Trung Quốc nào để kinh doanh thì khách hàng có thể thử ngành hàng hóa mỹ phẩm.

Phụ nữ Việt Nam ưa chuộng các dòng sản phẩm mỹ phẩm nội địa Trung
Phụ nữ Việt Nam ưa chuộng các dòng sản phẩm mỹ phẩm nội địa Trung

Đồ điện tử

Hiện nay, người tiêu dùng tại Việt Nam khá ưa chuộng các sản phẩm điện tử Trung Quốc. Đồ điện tử Trung Quốc vừa có thiết kế đẹp mắt vừa có chất lượng ổn định. Ngoài ra, mặt hàng này của Trung Quốc có giá thành rẻ hơn nhiều so với các nước khác.

Đồ điện tử Trung Quốc là mặt hàng bán chạy tại Việt Nam
Đồ điện tử Trung Quốc là mặt hàng bán chạy tại Việt Nam

Một số mặt hàng điện tử phổ biến mà người tiêu dùng quan tâm bao gồm nồi cơm điện, ấm đun siêu tốc, tủ lạnh, loa Bluetooth, máy sấy tóc, máy xay sinh tố. Với giá nhập thấp và sự ưa chuộng của người tiêu dùng, nếu quyết định kinh doanh các sản phẩm này, khách hàng hoàn toàn có thể hy vọng về một mức lợi nhuận ấn tượng trong tương lai.

Đồ văn phòng phẩm – quà tặng

Mặt hàng văn phòng phẩm và quà tặng có nguồn gốc từ Trung Quốc cũng có mức giá nhập rất hấp dẫn. Nhóm mặt hàng này đa dạng về chủng loại, màu sắc và thiết kế độc đáo. Do đó, đây là lựa chọn lý tưởng cho việc kinh doanh trong thời điểm hiện tại.

Đồ gia dụng

Ngành hàng đồ gia dụng Trung Quốc có đa dạng các sản phẩm với đầy đủ kiểu dáng và mẫu mã. Các mặt hàng này còn được chia thành nhiều phân khúc giá thành khác nhau. Do đó, chủ kinh doanh có thể dễ dàng lựa chọn được nguồn hàng phù hợp với tệp khách hàng hướng tới cũng như số vốn hiện có.

Đồ gia dụng Trung Quốc là lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng Việt Nam
Đồ gia dụng Trung Quốc là lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng Việt Nam

Phụ kiện thời trang

Phụ kiện thời trang Trung Quốc rất đa dạng chủng loại như túi xách, giày dép, trang sức,… Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm mới lạ và theo xu hướng tại Trung Quốc với giá cả phải chăng. Điều này giúp chủ kinh doanh có thể bán được các sản phẩm thời trang độc đáo và phù hợp với các phong cách của từng người mua.

Phụ kiện Trung Quốc đẹp và giá thành phải chăng
Phụ kiện Trung Quốc đẹp và giá thành phải chăng

Các mặt hàng hạn chế buôn từ Trung Quốc

Thực phẩm khô

Trung Quốc nổi tiếng với khả năng sao chép sản phẩm mới ra mắt một cách nhanh chóng và chính xác. Trong đó, các loại thực phẩm khô như gạo, muối, mực,… thường được đạo nhái từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Điều này gây khó khăn cho người mua trong việc phân biệt giữa hàng thật và hàng giả. Nếu mua phải hàng kém chất lượng và sử dụng thì sức khỏe của người dùng sẽ bị ảnh hưởng.

Không nên kinh doanh các mặt hàng khô Trung Quốc
Không nên kinh doanh các mặt hàng khô Trung Quốc

Thực phẩm tươi sống

Thực phẩm tươi sống là nhóm sản phẩm khó kiểm soát nguồn gốc và xuất xứ. Do đó, nếu chủ kinh doanh không có kinh nghiệm thì khó có thể nhập được nguồn hàng chất lượng.

Khi vận chuyển về Việt Nam, độ tươi ngon của thực phẩm cũng sẽ bị ảnh hưởng và không đảm bảo về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Do vậy, thực phẩm tươi sống của Trung Quốc thường không được người tiêu dùng tin tưởng. Điều này đồng nghĩa với việc kinh doanh nguồn hàng này có thể đem đến nhiều rủi ro cho khách hàng.

Dầu ăn

Dầu ăn là một sản phẩm đặc biệt nhạy cảm vì quy trình sản xuất và nguyên liệu sử dụng không được công khai minh mạch. Ngoài ra, dầu ăn sản xuất tại Trung Quốc thường không được đánh giá cao trên thị trường. Một số sản phẩm của đất nước này còn bị tố là chứa váng bẩn và các chất thải từ nhà máy sản xuất.

Người Việt Nam không ưa chuộng dầu ăn được nhập khẩu từ Trung Quốc
Người Việt Nam không ưa chuộng dầu ăn được nhập khẩu từ Trung Quốc

Hoa quả

Hoa quả là một loại hàng hóa dễ dàng nhập khẩu. Tuy nhiên, trải qua quá trình vận chuyển kéo dài qua cửa khẩu, hoa quả dễ bị hỏng, dập nát và thối. Ngoài ra, người tiêu dùng Việt Nam thường không ưa thích hoa quả có xuất xứ từ Trung Quốc. Bởi vì người Việt còn lo ngại về việc trái cây Trung Quốc sử dụng chất bảo quản và các hóa chất.

Trái cây Trung Quốc không được người Việt săn đón
Trái cây Trung Quốc không được người Việt săn đón

Một số lưu ý khi buôn hàng từ Trung Quốc

 • Xác định vốn kinh doanh: Trước khi quyết định nhập một mặt hàng, chủ hàng cần xác định số vốn hiện có. Khách hàng cần tránh việc không có vốn nhưng vẫn cố nhập hàng số lượng lớn. Điều này có thể dẫn đến nhiều thiệt hại nghiêm trọng nếu chẳng may không bán được hàng.
 • Nhập số lượng nhỏ ban đầu: Chủ kinh doanh không nên vội vàng nhập hàng với số lượng lớn. Đặc biệt khi cửa hàng chưa có thương hiệu và người mua ổn định. Thay vào đó, nhập số lượng nhỏ giai đoạn đầu sẽ giúp đánh giá chất lượng sản phẩm cũng như thị hiếu của người mua hàng.
 • Đàm phán giá với nhà cung cấp: Người mua nên đàm phán với nhà cung cấp để nhập nguồn hàng với giá tốt nhất. Điều này sẽ giúp thu được lợi nhuận cao hơn sau khi bán hết hàng. Đồng thời, việc này tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn vốn và giảm tỷ lệ lỗ vốn.
 • Tìm nguồn hàng tin cậy: Nhập hàng ở những cơ sở uy tín là cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Khách hàng hãy yêu cầu nhà sản xuất cung cấp đầy đủ các giấy tờ về chất lượng sản phẩm.
 • Lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng uy tín: Công ty uy tín phải nhận được nhiều đánh giá tích cực của người dùng trước và có bảng giá dịch vụ rõ ràng. Chủ kinh doanh nên lựa chọn đơn vị Việt Nam để tránh bất đồng về ngôn ngữ, thanh toán, đi lại,… Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung – Việt uy tín mà khách hàng có thể tham khảo là Mã Tốc Logistics.

Lời kết

Bài viết trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi giới trẻ Trung Quốc kinh doanh gì. Hy vọng những thông trên sẽ giúp khách hàng lựa chọn được mặt hàng Trung Quốc phù hợp để kinh doanh. Nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt hàng hộ hay vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thì hãy liên hệ với Mã Tốc Logistics để được hỗ trợ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi