Hướng dẫn cách làm tài khoản ngân hàng Trung Quốc chi tiết

tìm hiểu tài khoản ngân hàng trung quốc

Sử dụng tài khoản ngân hàng Trung Quốc giúp việc thanh toán trên sàn thương mại điện tử của quốc gia này trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, khi mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam, khách hàng cần đáp ứng rất nhiều điều kiện. Khách hàng hãy cùng Mã Tốc tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm khi mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc để thanh toán Taobao

Khi thực hiện mua hàng trên Taobao, người mua có thể chọn thanh toán bằng nhiều hình thức như:

 • Visa/Mastercard
 • Ngân hàng Alipay
 • Ngân hàng nội địa Trung Quốc

Mỗi cách thức sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, sử dụng tài khoản ngân hàng Trung Quốc vẫn là cách đơn giản và thuận tiện nhất. Người mua chỉ cần liên kết tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc đã đăng ký trước đó với Taobao, 1688,… Sau đó, khách hàng chỉ cần mua sắm và thực hiện thanh toán.

Theo đánh giá khách quan của khách hàng, đây là một cách thanh toán đơn giản và đảm bảo an toàn nhất. Với tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc, khách hàng có thể đăng ký Alipay và tích hợp ví điện tử đã xác minh để mua sắm tiện lợi hơn. Tỷ lệ bị đóng băng với ví Alipay đã liên kết tài khoản Trung Quốc sẽ cực kỳ thấp.

Trong khi đó, nếu khách hàng sử dụng thẻ Visa quốc tế hoặc Mastercard để thanh toán hay tích hợp Alipay thì rủi ro bị khóa tài khoản sẽ rất cao. Lúc này, tiền trong tài khoản sẽ bị đóng băng hoàn toàn và không thể lấy lại. Chưa kể khi mua hàng trên Taobao bằng thẻ Visa hoặc Mastercard, khách hàng sẽ mất một khoản phụ phí khá cao do chuyển đổi ngoại tệ. Điều này sẽ khiến chi phí mua hàng tăng lên đáng kể.

Ưu điểm khi mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc để thanh toán Taobao
Ưu điểm khi mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc để thanh toán Taobao

Điều kiện để làm thẻ ngân hàng Trung Quốc để thanh toán Taobao

Khi mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc, người dùng bắt buộc phải tuân thủ theo các điều kiện cơ bản. Dưới đây là một vài điều kiện quan trọng mà khách hàng cần lưu ý.

Điều kiện làm thẻ ngân hàng tại Trung Quốc

Các ngân hàng tại Trung Quốc cho phép khách hàng là người nước ngoài đăng ký tài khoản cá nhân dưới dạng thẻ UnionPay hoặc Visa. Tuy nhiên, người sử dụng cần tuân thủ theo các điều kiện cơ bản sau:

 • Hộ chiếu: Khi sinh sống và làm việc tại Trung Quốc, hộ chiếu là một trong những giấy tờ tùy thân quan trọng nhất. Đây cũng là giấy tờ bắt buộc cần có để mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Các ngân hàng tại đây sẽ yêu cầu người dùng mang theo hộ chiếu có giá trị ít nhất 6 tháng.
 • Visa: Visa của khách hàng chắc chắn phải có thời hạn trên 6 tháng. Đặc biệt, mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc sẽ không áp dụng với các loại visa du lịch.
 • Giấy chứng nhận đang làm việc hoặc học tập tại Trung Quốc: Với những người đang sinh sống và làm việc tại đây, ngân hàng cũng sẽ yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ chứng minh vị trí, thời hạn làm việc cho một cơ quan hoặc tổ chức nào đó. Nếu không có loại giấy này, khách hàng sẽ không thể mở tài khoản.
 • Giấy chứng nhận từ sở cảnh sát địa phương: Một số ngân hàng yêu cầu người nước ngoài cần có giấy chứng nhận từ cảnh sát địa phương tại Trung Quốc. Tuy nhiên không phải bất cứ ngân hàng nào cũng bắt cung cấp loại giấy này.
 • Tiền mặt (Nhân dân tệ): Người dùng cần chuẩn bị một khoản tiền mặt để trả phí dịch vụ và duy trì thẻ. Trong đó, phí mở thẻ ngân hàng là 10 nhân dân tệ và phí duy trì thẻ là 50 tệ.
Điều kiện làm thẻ ngân hàng tại Trung Quốc
Điều kiện làm thẻ ngân hàng tại Trung Quốc

Điều kiện làm thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam để thanh toán Taobao

Tại Việt Nam có rất nhiều văn phòng đại diện các ngân hàng của Trung Quốc. Do vậy, nếu có nhu cầu làm thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam, người dùng có thể tham khảo:

 • Ngân hàng Nông Nghiệp (ABC)
 • Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC)
 • Ngân hàng Trung Quốc (BOC)
 • Ngân hàng Giao Thông (BOCOM)

Toàn bộ ngân hàng này đều hoạt động 100% nguồn vốn từ trụ sở chính tại Trung Quốc. Bất cứ người nước ngoài nào đang sinh sống tại Việt Nam đều có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Để tiến hành mở tài khoản, người dùng cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản như:

 • Đối tượng áp dụng: Tất cả khách hàng có độ tuổi từ 18 trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, người dùng cần có giấy chứng minh công tác hoặc giấy tờ tùy thân hợp pháp theo quy định.
 • Đối với khách hàng là người Việt Nam: Người dùng cần có chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực.
 • Đối với khách hàng là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam: Người dùng bắt buộc phải có Visa, hộ chiếu, giấy tờ tạm trú và chứng minh cư trú hợp pháp tại Việt Nam. Trong đó, chứng minh cư trú cần có thời hạn từ 12 tháng trở lên.
 • Mở thẻ tín dụng: Khách hàng cần phải cung cấp thêm hợp đồng lao động, giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc các giấy tờ liên quan đến tài sản.
Ngân hàng Nông Nghiệp (ABC)
Ngân hàng Nông Nghiệp (ABC)

Cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán đơn trên Taobao

Cách mở tài khoản ngân hàng Trung quốc rất đơn giản và nhanh chóng. Người dùng chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện và thực hiện theo các bước chi tiết dưới đây:

Làm thẻ ngân hàng thanh toán Taobao tại Trung Quốc

Khách hàng có thể đăng ký mở tại tất cả các quầy giao dịch của ngân hàng đang hoạt động. Khi làm thẻ ngân hàng, người dùng cần mang đầy đủ các loại giấy tờ. Ngoài ra, khách hàng cần mang thêm tiền mặt theo đúng quy định. Sau đó, khách hàng hãy nhờ nhân viên hỗ trợ đăng ký mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc.
Tại quầy giao dịch, nhân viên sẽ cấp cho khách hàng một tờ khai báo các thông tin mở thẻ. Chỉ sau 30 phút là khách hàng đã có thể mở thẻ ngân hàng Trung Quốc thành công. Sau đó khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền và mua sắm ở Taobao.

Làm thẻ ngân hàng Trung Quốc tại các chi nhánh ngân hàng tại Việt Nam

Cách thức mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam được thực hiện tương tự như cách mở thẻ tại các ngân hàng nội địa ở Việt Nam. Người dùng cần mang các giấy tờ, tiền mặt… theo đúng quy định ở trên đến các quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Trung Quốc hoạt động tại Việt Nam để tiến hành mở. Tại quầy giao dịch, đội ngũ nhân viên sẽ hướng dẫn người dùng chi tiết các bước khai báo thông tin và tiến hành mở tài khoản ngân hàng.

Chi phí, thời gian mở thẻ ngân hàng Trung Quốc

 • Thời gian làm việc: Hoạt động trong giờ hành chính, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.
 • Chi phí mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc: Chi phí dao động từ 10 đến 12 nhân dân tệ tiền Trung Quốc. Khi đổi ra tiền Việt Nam là 36 nghìn đồng.
Cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán đơn trên Taobao
Cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán đơn trên Taobao

Thanh toán Taobao nhanh chóng và tiện lợi tại Mã Tốc Logistics

Trong trường hợp không thể mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc, người mua có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ tại Mã Tốc Logistics. Khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ nhiệt tình. So với các đơn vị khác, chúng tôi luôn đảm bảo mức phí thanh toán hộ thấp nhất. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

>> XEM THÊM: Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá tốt

Một số câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Có nên làm thẻ ngân hàng Trung Quốc không?

Sở hữu một tấm thẻ ngân hàng Trung Quốc sẽ giúp giao dịch trở nên tiện lợi hơn. Nhu cầu mua trên các sàn TMĐT tăng thì mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc cần thiết hơn. Khách hàng có thể đến quầy giao dịch tại Trung Quốc hoặc Việt Nam để tiến hành mở thẻ.

Tôi có thể mở tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc không?

Câu trả lời là có. Các ngân hàng Trung Quốc cho phép người nước ngoài lập tài khoản cá nhân. Đó là dạng thẻ UnionPay hoặc VISA để có thể liên kết với Alipay, Wechat. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể sử dụng các ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng Trung Quốc để nhận hoặc chuyển tiền.

Một số câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc
Một số câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Tôi có thể mở một tài khoản ở nước tôi và sử dụng nó ở Trung Quốc không?

Tài khoản ngoài Trung Quốc chỉ hoạt động khi được kết nối với tài khoản được mở trong Trung Quốc. Điểm mấu chốt là khách hàng sẽ cần mở một tài khoản ngân hàng từ bên trong Trung Quốc.

Trên đây là hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc nhanh chóng và đơn giản nhất. Khách hàng có thể tham khảo và áp dụng vào thực tế. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết giúp ích cho khách hàng. nếu có thắc mắc bạn có thể đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi