Cách đăng nhập Taobao trên điện thoại và máy tính nhanh chóng

Cách đăng nhập Taobao trên điện thoại và máy tính nhanh chóng

Hiện nay, Alibaba cung cấp nhiều cách đăng nhập Taobao bao gồm cả qua ứng dụng trên điện thoại và trình duyệt web trên máy tính. Khách hàng có thể lựa chọn dùng mã QR, tài khoản và mật khẩu hoặc số điện thoại để tiếp cận hàng hóa phong phú trên sàn giao dịch trực tuyến này. Hãy cùng Mã Tốc Logistics khám phá cách thức đăng nhập Taobao để có được những trải nghiệm mua sắm trực tuyến tiện lợi và đa dạng!

Hướng dẫn cách đăng nhập tài khoản Taobao trên điện thoại

Để đăng nhập tài khoản Taobao trên điện thoại, khách hàng có thể chọn đăng nhập qua ứng dụng hoặc có thể thông qua trình duyệt web. Dưới đây là 2 cách với các bước cụ thể:

Đăng nhập tài khoản qua app Taobao

Để đăng nhập vào ứng dụng Taobao trên điện thoại di động, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải và cài đặt app Taobao về điện thoại

Khách hàng hãy truy cập vào App Store (đối với hệ điều hành iOS) hoặc cửa hàng CH Play (đối với hệ điều hành Android). Sau đó, khách hàng nhập vào thanh tìm kiếm “Taobao” để tải ứng dụng. Tiếp theo, chọn “cài đặt” để hệ thống tự động tải và cài đặt app thiết bị di động của khách hàng.

Vào app store để tải ứng dụng Taobao về điện thoại
Vào app store để tải ứng dụng Taobao về điện thoại

Bước 2: Mở app Taobao trên điện thoại

Sau khi cài đặt thành công, khách hàng hãy mở và truy cập vào app Taobao. Sau đó, khách hàng chọn mục “My Taobao” (biểu tượng hình người) để tiến hành đăng nhập vào tài khoản.

Tìm kiếm và truy cập vào ứng dụng để tiến hành bước 3 đăng nhập vào tài khoản
Tìm kiếm và truy cập vào ứng dụng để tiến hành bước 3 đăng nhập vào tài khoản

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Taobao

Khi đã vào giao diện đăng nhập trên Taobao, khách hàng có thể tiến hành đăng nhập bằng 2 cách sau:

 1. Đăng nhập bằng tên: Nhập tên đăng nhập vào dòng trên và mật khẩu vào dòng dưới của giao diện. Sau đó, khách hàng nhấn nút màu cam như hình minh họa để hoàn thành đăng nhập.
 2. Đăng nhập bằng số điện thoại: Nhấn vào dòng chữ màu đỏ như hình minh họa để chuyển sang giao diện đăng nhập bằng số điện thoại. Sau đó, khách hàng hãy nhập số điện thoại đã dùng để đăng ký tài khoản và tiếp tục thực hiện các bước cần thiết để đăng nhập.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Taobao chi tiết và nhanh chóng

Đăng nhập bằng tên và xác nhận tài khoản bằng cách nhấn vào ô màu cam.
Đăng nhập bằng tên và xác nhận tài khoản bằng cách nhấn vào ô màu cam.

Đăng nhập tài khoản qua trình duyệt web trên điện thoại

Để tiến hành đăng nhập tài khoản mua hàng Taobao trên trình duyệt web điện thoại di động, khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Taobao

Đầu tiên, khách hàng mở trình duyệt Google trên điện thoại di động. Tại đây, khách hàng chỉ cần gõ từ khóa “Taobao” vào thanh địa chỉ. Sau đó, khách hàng chọn trang web Taobao cho di động để truy cập.

Truy cập vào trang web trên trình duyệt bằng điện thoại di động.
Truy cập vào trang web trên trình duyệt bằng điện thoại di động.

Bước 2: Dịch trang web Taobao sang tiếng Việt

Khi đã vào trang web Taobao, khách hàng có thể sử dụng công cụ dịch thuật có sẵn trên trình duyệt để chuyển đổi trang web sang tiếng Việt. Việc chuyển đổi này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thông tin và các hướng dẫn mua hàng.

Nhấn vào ô “Tiếng việt" để dịch trang web
Nhấn vào ô “Tiếng việt” để dịch trang web

Bước 3: Đăng nhập tài khoản Taobao

Tiếp theo, khách hàng hãy bấm vào biểu tượng “My Taobao” (biểu tượng hình người) trên trang web. Lúc này, hệ thống sẽ tự động chuyển hướng đến giao diện đăng nhập tài khoản.

Bước 4: Nhập tên và mật khẩu đăng nhập tài khoản

Ở bước này, khách hàng chỉ cần nhập tên tài khoản và mật khẩu đã đăng ký vào các ô tương ứng trên giao diện đăng nhập. Sau khi hoàn tất việc nhập thông tin, khách hàng bấm vào nút “Đăng nhập”. Như vậy, khách hàng đã đăng nhập thành công và có thể bắt đầu mua hàng trên Taobao.

Nhập tên tài khoản và mật khẩu để mua sắm hàng trên Taobao
Nhập tên tài khoản và mật khẩu để mua sắm hàng trên Taobao

Cách đăng nhập Taobao trên máy tính

Để đăng nhập Taobao trên máy tính, bạn có thể chọn đăng nhập bằng tài khoản hoặc thông qua mã QR. Các bước cụ thể như sau:

Đăng nhập Taobao trên máy tính bằng tài khoản

Để mua hàng Taobao trên máy tính, khách hàng có thể thực hiện các bước đăng nhập tài khoản thành viên trên hệ thống như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Taobao

Đầu tiên, khách hàng hãy truy cập vào trang web Taobao trực tiếp tại đây. Tại trang chủ, hệ thống sẽ gợi ý dịch trang web sang tiếng Việt để khách hàng dễ dàng hiểu thông tin và hướng dẫn mua hàng.

Cách đăng nhập Taobao trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả
Cách đăng nhập Taobao trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả

Bước 2: Chọn mục đăng nhập tài khoản

Tại giao diện chính của trang web, khách hàng hãy tìm và chọn mục “Đăng nhập tài khoản” miễn phí. Sau đó, trang web Taobao sẽ tự động chuyển sang giao diện đăng nhập tài khoản.

Taobao login với giao diện website trên máy tính
Taobao login với giao diện website trên máy tính

Bước 3: Nhập thông tin tài khoản Taobao

Tiếp theo, khách hàng cần nhập thông tin tài khoản đăng nhập gồm tên tài khoản và mật khẩu. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút màu cam để đăng nhập.

Nhập thông tin tài khoản Taobao của khách hàng để dễ dàng mua sắm
Nhập thông tin tài khoản Taobao của khách hàng để dễ dàng mua sắm

Đăng nhập Taobao trên máy tính bằng mã QR

Để đăng nhập tài khoản Taobao bằng mã QR, khách hàng có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Taobao

Đầu tiên, khách hàng truy cập vào trang web Taobao. Sau đó, chọn tính năng dịch trang web sang tiếng Việt để dễ dàng sử dụng.

Truy cập vào website taobao.com
Truy cập vào website taobao.com

Bước 2: Chọn mục đăng nhập tài khoản Taobao

Tại giao diện đăng nhập, khách hàng chọn mục “Đăng nhập tài khoản miễn phí” để hệ thống chuyển hướng sang giao diện đăng nhập.

Nhấn chọn đăng nhập tài khoản trước khi thực hiện quét mã QR
Nhấn chọn đăng nhập tài khoản trước khi thực hiện quét mã QR

Bước 3: Mở giao diện quét mã QR đăng nhập

Thay vì đăng nhập bằng tài khoản thành viên, khách hàng click vào mục “Đăng nhập an toàn bằng mã QR” ở góc phải trên cùng của trang.

Nhấn mở chọn giao diện quét mã QR
Nhấn mở chọn giao diện quét mã QR

Bước 4: Quét mã QR đăng nhập tài khoản

Khi chọn tính năng quét mã QR, Taobao sẽ hiển thị mã QR dành cho đăng nhập. Khách hàng sẽ mở ứng dụng Taobao trên điện thoại và nhấp vào tính năng quét mã ở góc bên trái của thanh công cụ tìm kiếm để quét mã đăng nhập này.

Cần sử dụng điện thoại để quét mã QR
Cần sử dụng điện thoại để quét mã QR

Sau khi quét mã QR thành công, hệ thống sẽ hiển thị trên màn hình thông báo xác nhận đăng nhập tài khoản trên máy tính. Khách hàng chỉ cần bấm nút màu cam để xác nhận đăng nhập và từ đó truy cập vào trang web Taobao để mua sắm một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Lưu ý khi đăng nhập Taobao trên máy tính và điện thoại

Trong quá trình đăng nhập Taobao có thể khách hàng sẽ gặp phải một số lỗi. Các lỗi này  khiến khách hàng không thể truy cập vào tài khoản. Để hạn chế những sự cố này, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau khi đăng nhập Taobao trên máy tính và điện thoại:

 1. Quét mã QR trong 3 phút: Mã QR chỉ có giá trị trong 3 phút để đảm bảo tính an toàn. Nếu quá thời gian này, khách hàng cần bấm vào biểu tượng màu cam để tải lại mã QR và tiếp tục quét.
 2. Kiểm tra kết nối mạng: Khách hàng cần đảm bảo đang sử dụng kết nối mạng ổn định. Nếu gặp lỗi đăng nhập không thành công, khách hàng nên kiểm tra lại tình trạng internet trên thiết bị và chờ đợi nếu Taobao đang bảo trì hệ thống.
 3. Thay đổi IP thiết bị: Trong một số trường hợp, khách hàng cần thay đổi IP trên trình duyệt máy tính hoặc sử dụng ứng dụng VPN trên điện thoại để khắc phục việc bị hạn chế truy cập vào trang web quốc tế.
 4. Điện thoại sử dụng sim đã đăng ký tài khoản: Nếu quên mật khẩu, Taobao sẽ gửi mã OTP vào số điện thoại đã đăng ký để lấy lại mật khẩu. Khách hàng cần đảm bảo điện thoại sử dụng sim đã đăng ký để giúp việc lấy lại tài khoản dễ dàng hơn.

Qua những chia sẻ trên đây, Mã Tốc Logistics hy vọng đã giúp khách hàng hiểu hơn về cách đăng nhập Taobao. Đừng quên liên hệ cho Mã Tốc Logistics nếu khách hàng cần giải đáp các vấn đề liên quan đến việc mua hàng trên Taobao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi