WeChat là gì? Hướng dẫn cách tạo tài khoản và đăng ký WeChat

WeChat là gì

WeChat là một ứng dụng được rất nhiều người Trung Quốc sử dụng hiện nay. Thông qua phần mềm này, người dùng có thể thực hiện nhiều việc cùng lúc từ nhắn tin, gọi điện,… Vậy WeChat là gì? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Mã Tốc Logistics để tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng này.

WeChat là gì? Của nước nào?

Tại Trung Quốc, Facebook hay Instagram không phải là mạng xã hội thực sự được ưa chuộng. Thay vào đó, mọi người đều sử dụng WeChat. Vậy WeChat là gì mà có thể khiến tất cả mọi người tại đất nước này sẵn sàng sử dụng nó?

WeChat là gì?

WeChat có tên tiếng Trung là Weixin. Đây là một ứng dụng nhắn tin được ra mắt từ năm 2011 của công ty Tencent Trung Quốc. Mạng xã hội này phổ biến ở Trung Quốc tương tự như Facebook ở Việt Nam. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể gọi điện, nhắn tin, gửi hình ảnh, video,… Ngoài ra, WeChat còn được tích hợp những tính năng hữu ích khác như chuyển tiền, mua sắm,…

Wechat của nước nào? Hiện nay, WeChat là một trong những mạng xã hội không thể thiếu tại đất nước tỷ dân. Ứng dụng này xuất hiện trong mọi hoạt động hàng ngày của người dân Trung Quốc. Phần mềm này giúp cho việc tiếp cận thông tin, trao đổi, mua bán,… trở nên tiện lợi hơn. Có thể nói, WeChat đã trở thành một ứng dụng đa chức năng, tiện lợi tại Trung Quốc.

WeChat là mạng xã hội phổ biến tại Trung 
WeChat là mạng xã hội phổ biến tại Trung

WeChat ID là gì?

ID WeChat là gì? Đây là một dãy ký tự gồm chữ và số ngẫu nhiên. Bạn sẽ được cung cấp ID khi đăng ký tài khoản của ứng dụng này. Và chỉ khi có mã ký tự này, người dùng mới có thể đăng nhập vào WeChat và sử dụng các tính năng.

Tuy nhiên, ID do hệ thống cung cấp thường rất phức tạp và khó nhớ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thay đổi mã số này sau khi tạo tài khoản thành công. Điều này sẽ giúp người dùng truy nhập vào ứng dụng nhanh chóng hơn ở những lần sau.

WeChat Pay là gì?

WeChat Pay là một chức năng của ứng dụng WeChat. Tính năng này cho phép người dùng có thể thanh toán bằng việc quét mã QR. Tài khoản Wechat Pay có thể liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau. Hiểu một cách đơn giản hơn, tính năng này của WeChat tương tự như Zalo Pay củ Zalo.

Tại sao WeChat lại được nhiều người tin dùng?

WeChat hiện đang là ứng dụng được giới trẻ sử dụng rất phổ biến. Ban đầu, mạng xã hội này chủ yếu dùng để nhắn tin. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã tích hợp rất nhiều các tính năng hữu ích khác để người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng. Ngoài ra, WeChat được nhiều người dùng bởi sở hữu nhiều ưu điểm khác như:

 • Đăng ký tài khoản dễ dàng.
 • Có hỗ trợ chuyển đổi sang 20 ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam.
 • Người dùng có thể mua hàng tại ứng dụng với đa dạng các mặt hàng từ Taobao, Tmall, 1688.
 • Có nhiều trò chơi để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.
 • Có thể thanh toán, đặt xe, đặt vé xem phim,…
 • Tích hợp căn cước điện tử và thẻ ngân hàng của người dùng.
WeChat tích hợp nhiều tính năng nên được nhiều người dùng 
WeChat tích hợp nhiều tính năng nên được nhiều người dùng

Cách tạo tài khoản và đăng ký WeChat

Cách tạo tài khoản và đăng ký WeChat vô cùng đơn giản. Vậy các bước trong quy trình tạo tài khoản WeChat là gì? Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Tải và tạo tài khoản

WeChat hiện đang có trên 2 nền tảng di động là Android và iOS. Để tải ứng dụng này, bạn có thể truy cập vào CH Play hoặc AppStore, gõ vào thanh tìm kiếm WeChat. Sau đó, người dùng nhấn nút Tải để cài đặt WeChat về máy.

Sau khi tải xong, bạn vào ứng dụng và chọn mục Đăng ký hiển thị ở góc phải màn hình. Tại đây, người dùng chọn đăng ký theo số di động. Sau đó, bạn điền đầy đủ các thông tin tạo tài khoản bao gồm họ tên, khu vực, số điện thoại, mật khẩu. Cuối cùng, người dùng nhấn tích vào ô “Chấp nhận điều khoản dịch vụ” và bấm “Chấp nhận và tiếp tục”.

Đăng ký tài khoản dùng WeChat
Đăng ký tài khoản dùng WeChat

Bước 2: Xác minh tài khoản

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, màn hình của người dùng sẽ hiện lên quy định về chính sách bảo mật của WeChat. Ở đây, bạn tích chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản trên” và ấn tiếp tục.

Để tài khoản có tính bảo mật tốt nhất, WeChat có thêm bước xác minh bằng mã được gửi qua số điện thoại. Sau khi xác nhận mã captcha, mã này sẽ được gửi về số di động mà người dùng đã đăng ký. Bạn hãy nhập dãy số này vào ô “Mã xác nhận” để hoàn tất việc tạo tài khoản.

Xác minh tài khoản 
Xác minh tài khoản

Cách sử dụng WeChat cho người mới

Sau khi đã thiết lập tài khoản thành công, bạn có thể sử dụng ứng dụng này ngay lập tức. Tuy nhiên, giao diện của mạng xã hội này có lẽ còn khá mới đối với nhiều người. Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn có thể sử dụng WeChat này một cách dễ dàng hơn:

Cách thiết lập WeChat ID

Thông thường, ID WeChat thường được mọi người thay đổi để dễ dàng đăng nhập hơn. Tuy nhiên, địa chỉ ID này chỉ có thể đổi một lần duy nhất. Do vậy, người dùng nên đổi thành những mã ngắn gọn, dễ nhớ và có liên quan đến bản thân mình. Để thiết lập WeChat ID, bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Bấm vào mục Tôi ở góc phải màn hình và ấn vào mục WeChat ở trên cùng.

Bước 2: Tiếp theo, ấn chọn vào dòng Wechat ID và nhập ID bạn muốn đặt.

Bước 3: Xác nhận thay đổi ID một lần nữa để hoàn thành. Sau khi hoàn tất, màn hình của bạn sẽ hiện thông báo thiết lập WeChat ID thành công.

Thiết lập ID WeChat
Thiết lập ID WeChat

Cách kết bạn trên WeChat

Kết bạn trên WeChat là một việc làm không thể thiếu khi tải ứng dụng này. Để sử dụng tính năng này, bạn có thể tham khảo các cách sau:

 • Sử dụng ID WeChat: Vào Social, Chọn Add contact (Thêm liên hệ), sau đó bấm vào Add bay ID rồi nhập ID WeChat của người muốn kết bạn. Cuối cùng là bạn chờ họ xác nhận là xong.
 • Thông qua QR: Truy cập vào phần trò chuyện, nhấn chọn Tùy chọn, sau đó chọn Quét mã QR và tiến hành quét mã của bạn bè bạn.
 • Kết bạn qua số điện thoại: Vào Social, chọn Add contact (Thêm liên hệ), sau đó Chọn Mobile contacts (số điện thoại liên hệ) và nhập số điện thoại của người muốn thêm bạn.
 • Kết bạn thông qua QQ contact: Vào Social, chọn Add contact, sau đó chọn QQ contacts.
 • Thêm người dùng WeChat gần đó: Kích hoạt các dịch vụ định vị trên Ứng dụng, nhấn vào Khám phá trên menu, sau đó chọn Người ở gần nhất  và nhấn kết bạn.

Cách nhắn tin trên WeChat

Cách nhắn tin trên WeChat khá đơn giản. Trong ứng dụng này, bạn không chỉ nhắn tin được bằng văn bản, gửi hình ảnh và video mà còn thể gửi danh thiếp, vị trí hoặc chuyển tiền cho người đang nhắn tin. Để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới, người dùng ấn vào dấu cộng ở góc trên bên phải. Tiếp theo, bạn chọn vào mục Trò chuyện mới và tìm kiếm người muốn nhắn tin.

Các bước nhắn tin trên WeChat
Các bước nhắn tin trên WeChat

Cách đăng bài trên WeChat

Đăng bài trên WeChat cũng giống như trên các mạng xã hội khác. Tại đây, bạn có thể cập nhật trạng thái của mình cũng như lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Dưới đây là hướng dẫn để người dùng có thể đăng tải các bài viết của mình lên WeChat:

Bước 1: Trong ứng dụng WeChat, chọn vào mục Khoảnh khắc.

Bước 2: Tìm và nhập trạng thái mà bạn muốn hiển thị.

Bước 3: Thêm ảnh hoặc video vào bài viết nếu có.

Bước 4: Kiểm tra lại và ấn vào nút “Đăng” để hoàn tất việc đăng bài.

Các bước đăng bài trên WebChat
Các bước đăng bài trên WebChat

Lưu ý cần biết khi sử dụng ứng dụng WeChat

Khi sử dụng WeChat, bạn không phải sử dụng quá nhiều ứng dụng để trò chuyện, nhắn tin, thanh toán tiền,… Nguyên nhân là bởi tất cả đã có trong WeChat. Tuy nhiên, để tài khoản được an toàn, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thiết lập bảo vệ tài khoản để tránh bị hack thông tin

Hiện nay, có khá nhiều tài khoản WeChat bị hacker xâm nhập. Chúng lấy cắp các thông tin cá nhân của người dùng, thậm chí có thể lấy cả tài khoản. Vì vậy, khi tiến hành tạo tài khoản trên WeChat, bạn nên thiết lập chính sách bảo vệ để tránh bị lộ thông tin.

Thiết lập ngôn ngữ Tiếng Việt để sử dụng

Trong WeChat có phần chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt. Do đó, người dùng Việt nên sử dụng tiện ích này để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Để thay đổi ngôn ngữ, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Chung.

Bước 3: Chọn Ngôn ngữ tiếng Việt.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ trên WeChat
Cách chuyển đổi ngôn ngữ trên WeChat

Kiểm tra kỹ độ uy tín của shop khi mua hàng

Bạn có thể tìm và mua hàng khi sử dụng WeChat. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng trên này có thể là lừa đảo, mở ra để trục lợi từ việc bán hàng. Bên cạnh đó, việc thanh toán trên WeChat 100% là trực tuyến nên khá khó để kiểm soát. Vì vậy, trước khi mua hàng, bạn nên kiểm tra kỹ các shop và lựa chọn địa chỉ uy tín để đặt hàng nhằm tránh rủi ro đáng tiếc.

Chọn đơn vị vận chuyển hàng uy tín

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục đặt hàng, bạn cần lựa chọn đơn vị vận chuyển. Người mua nên tham khảo kỹ và chọn những công ty uy tín. Điều này sẽ góp phần đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa và thời gian nhận hàng.

Mã Tốc Logistics – Đơn vị Order hàng hộ trên WeChat uy tín

Mã Tốc Logistics là một trong những đơn vị order hàng hộ trên WeChat uy tín hàng đầu hiện nay. Các giải pháp mua hàng hộ của Mã Tốc luôn được đánh giá cao bởi các khách hàng lớn nhỏ. Cụ thể, dịch vụ của Mã Tốc Logistics có những ưu điểm như sau:

 • Chi phí mua hàng hộ cực rẻ, chỉ 1% giá trị tổng đơn.
 • Phí vận chuyển chỉ 6.000 đồng/kg.
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, khoảng 2-3 ngày.
 • Cam kết đền bù 100% giá trị sản phẩm nếu quá trình vận chuyển khiến hàng bị hỏng hóc.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng 24/7.
 • Hệ thống kho bãi ở Việt Nam và Trung Quốc rộng, nằm ở các tuyến đường lớn giúp cho quá trình vận chuyển diễn ra liên tục.
 • Hỗ trợ khách hàng tìm nguồn hàng uy tín, giá rẻ.
 • Quy trình mua hàng đơn giản và nhanh chóng.
Mã Tốc Logistics là một trong những đơn vị order hàng hộ trên WeChat uy tín hàng đầu hiện nay
Mã Tốc Logistics là một trong những đơn vị order hàng hộ trên WeChat uy tín hàng đầu hiện nay

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc WeChat là gì. Hy vọng rằng qua những thông tin trên, khách hàng sẽ biết cách sử dụng ứng dụng này thành công. Nếu có nhu cầu order hàng trên WeChat, quý khách hãy liên hệ với Mã Tốc Logistics để được tư vấn chi tiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi