Tổng hợp cách thanh toán trên Taobao đơn giản nhanh chóng

Tìm hiểu cách thanh toán trên taobao

Cách thanh toán trên Taobao cực kỳ đơn giản nếu khách hàng biết cách. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người mua chưa biết thao tác thanh toán trên Taobao như thế nào. Trong bài viết dưới đây, công ty vận chuyển Mã Tốc sẽ hướng dẫn khách hàng thanh toán nhanh chóng và đơn giản nhất.

Thanh toán trên Taobao được hiểu như thế nào?

Việc thanh toán khi mua các sản phẩm tại sàn thương mại điện tử Taobao là điều bắt buộc. Bất kể ai khi mua hàng tại đây cũng đều phải trả tiền cho nhà cung cấp. Hiện nay có rất nhiều hình thức thanh toán tại sàn TMĐT này. Một số hình thức phổ biến được nhiều người sử dụng như:

 • Thanh toán qua Alipay
 • Thanh toán trực tiếp tiền mặt cho nhà cung cấp
 • Thanh toán qua thẻ ngân hàng
 • Thanh toán Taobao qua thẻ Visa hoặc MasterCard
Thanh toán trên Taobao được hiểu như thế nào?
Thanh toán trên Taobao được hiểu như thế nào?

7 cách thanh toán tại Taobao phổ biến nhất

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số kéo theo các hình thức thanh toán cũng đa dạng và phong phú. Điều này giúp khách hàng cảm thấy thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch với nhà cung cấp. Dưới đây là 7 loại thanh toán thường được người mua ưu tiên lựa chọn.

Order Taobao thanh toán khi nhận hàng thành công

Cách thanh toán tại Taobao khi nhận hàng được nhiều người mua lựa chọn nhất trong thời gian gần đây. Hiểu đơn giản, đây là hình thức ship cod khi mua hàng trên Shopee, Lazada,… tại Việt Nam. Khách hàng sẽ đặt sản phẩm tại địa chỉ Taobao và lựa chọn hình thức nhận tiền khi giao hàng.

Tuy nhiên không phải nhà cung cấp nào cũng áp dụng hình thức này. Chính vì vậy, khách hàng hãy để ý shop có biểu tượng “cash on delivery logo” hay không. Nếu không có biểu tượng này, người mua sẽ phải trả tiền bằng hình thức khác.

Order Taobao thanh toán khi nhận hàng thành công
Order Taobao thanh toán khi nhận hàng thành công

Thanh toán qua thẻ ngân hàng

Thanh toán trên Taobao thông qua thẻ ngân hàng rất dễ dàng. Yêu cầu hách hàng thực hiện theo hai cách dưới đây:

 • Áp dụng cho tất cả các loại thẻ ngân hàng sử dụng hình thức Internet Banking và liên kết trực tiếp với hệ thống Taobao.
 • Sàn thương mại điện tử này chấp nhận hình thức thanh toán bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho đơn hàng đạt mức tối thiểu và có thẻ ATM nội địa Trung Quốc.

Cách thanh toán tại Taobao thông qua Alipay

Nền tảng Alipay được ra đời vào năm 2003 tại Trung Quốc. Đầu tiên, nền tảng là bộ phận nhỏ của hệ thống tao bao với mục đích chính là dùng để trả tiền giao dịch mua hàng trên các trang của Alibaba. Để áp dụng cách thanh toán này, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

 • Cách thanh toán trên Taobao bằng tài khoản Alipay: Nếu khách hàng thanh toán trực tiếp bằng số dư tài khoản sẽ không bị giới hạn số tiền thanh toán. Hình thức này rất phù hợp với những đơn hàng lớn tại hệ thống Taobao.
 • Thanh toán thông qua ngân hàng liên kết: Đối với giao dịch bằng tài khoản Alipay, người mua không nhất thiết phải nạp tiền vào tài khoản. Khách hàng chỉ cần kích hoạt chức năng trên nền tảng này là có thể sử dụng số dư trong tài khoản liên kết để thực hiện thanh toán sản phẩm Taobao.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách thanh toán hàng Taobao bằng ALIPAY nhanh chóng, an toàn nhất

Cách thanh toán trên Taobao thông qua thẻ Visa, mastercard

Trả bằng thẻ Visa trên Taobao được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi. Ngoài ra, khách hàng có thể trả thông qua thẻ MasterCard. Đây là hai loại thẻ chuyển khoản quốc tế được phát hành bởi hai tổ chức tài chính xuyên quốc gia nổi tiếng. Cách thực hiện chi tiết và đơn giản như sau:

 • Khách hàng chọn phiên bản Đại lục, Hồng Kông, Đài Loan và các phiên bản khác. Tại đây, người mua hãy lựa chọn trả bằng thẻ tín dụng và nhấp vào số thẻ.
 • Khách hàng hãy nhập thông tin theo hướng dẫn của hệ thống và bấm chọn xác nhận thanh toán.
 • Người mua hãy xác minh thông tin bằng cách nhập mã OTP ngân hàng.
Cách thanh toán trên Taobao thông qua thẻ Visa, MasterCard
Cách thanh toán trên Taobao thông qua thẻ Visa, MasterCard

Xem thêm: Hướng dẫn thanh toán Taobao bằng thẻ Visa chi tiết nhất!

Thanh toán Taobao bằng paypal

Đây là nền tảng thanh toán thứ ba tương tự như Alipay. Cách giao dịch khi order trên Taobao thông qua đường Paypal được hàng triệu người trên toàn thế giới sử dụng. Tuy nhiên, Alibaba không áp dụng hình thức thanh toán này nên khách hàng sẽ phải chuyển sang một hình thức khác.

Thanh toán Taobao bằng WeChat

Cách thanh toán trên Taobao thông qua WeChat là hình thức được nhiều người lựa chọn ở Trung Quốc. Tuy nhiên, khách hàng không thể thanh toán Taobao bằng WeChat bởi cách thức hoạt động của nền tảng này tương tự như Alipay. Trừ trường hợp Alibaba hợp tác với Wechat để thanh toán.

Thanh toán Taobao bằng WeChat
Thanh toán Taobao bằng WeChat

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Taobao tiện ích

Cách thanh toán trên Taobao này giúp giải quyết được nhiều khó khăn cho người mua quốc tế. Không phải bất kỳ khách hàng nào cũng có tài khoản Alipay hay thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc để thanh toán trên hệ thống Taobao. Bên cạnh đó, sử dụng dịch vụ này giúp người mua xóa tan rào cản ngôn ngữ.

Mã Tốc Logistics – Cung cấp dịch vụ thanh toán hộ Taobao uy tín

Mã Tốc Logistics là một công ty chuyên về lĩnh vực nhập hàng nội địa Trung Quốc với hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam. Chúng tôi là một trong những đơn vị nhập khẩu được nhiều khách hàng đánh giá cao và nằm trong top đầu trên thị trường.

Khi lựa chọn thanh toán hộ tại công ty Mã Tốc, người mua sẽ được cam kết về chất lượng, dịch vụ, thời gian giao hàng và đảm bảo giá cả hợp lý. Nếu có bất kỳ vấn đề trục trặc hay sự cố phát sinh, Mã Tốc sẽ chịu mọi trách nhiệm và thực hiện giải pháp hỗ trợ nhập hàng mà không tính thêm bất kỳ chi phí nào.

Trên đây là tổng hợp các cách thanh toán trên Taobao phổ biến mà khách hàng nên biết. Để được tư vấn dịch vụ thanh toán hộ Taobao, khách hàng có thể liên hệ với nhân viên của Mã Tốc Logistics để được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi