Cách săn hàng sale trên Taobao dễ dàng và đơn giản hiện nay

Tìm hiểu cách săn hàng sale trên taobao

Taobao là một trong những nền tảng mà các tín đồ săn sale không thể nào bỏ qua. Với các chương trình khuyến mãi tại đây, khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Dưới đây là các cách săn hàng sale trên Taobao mà khách hàng có thể tham khảo:

Tại sao nên săn hàng sale trên Taobao?

Khách hàng nên săn sale trên Taobao để được mua hàng với giá ưu đãi nhất. Các chương trình khuyến mãi của Taobao có thể giảm giá sản phẩm lên đến 80%. Chưa kể đến, người mua còn có cơ hội nhận lại một phần tiền nếu đơn đặt hàng đủ lớn từ các thương hiệu nổi tiếng. Ngoài ra, khách hàng cũng được tặng nhiều mã freeship giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển nội địa.

Không chỉ nhận khuyến mãi từ Taobao, khách hàng còn được hưởng nhiều ưu đãi khác từ nhà cung cấp. Các shop Taobao thường giảm giá mạnh để giới thiệu sản phẩm mới hoặc đẩy hàng tồn kho. Đây là cơ hội để khách hàng thử nghiệm những mặt hàng mới mà không cần mua với giá gốc. Một số chương trình khuyến mãi mà các shop hay có là: mua hai tính tiền một, tặng kèm quà…

Lý do nên săn hàng sale trên Taobao
Lý do nên săn hàng sale trên Taobao

Xem thêm: Order Taobao là gì? Những bạn điều cần biết khi mua hàng trên Taobao

Tổng hợp những cách săn hàng sale trên Taobao

Các sự kiện giảm giá của Taobao thường chỉ được tổ chức trong một khoảng thời gian ngắn. Để không bị bỏ lỡ các dịp này, khách hàng cần nắm rõ hai cách săn sale Taobao dưới đây:

Cách 1: Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi

Khách hàng đăng ký nhận thông tin khuyến mãi từ Taobao thông qua email hoặc số điện thoại. Hình thức này sẽ mang lại cho các khách hàng những ưu và nhược điểm như sau:

 • Ưu điểm: Thông tin về các chương trình sale sẽ được cập nhật ngay cho người mua khi vừa mới tung ra. Không cần truy cập vào Taobao, khách hàng cũng có thể nắm được mọi tin tức từ nền tảng.
 • Nhược điểm: Taobao có thể gửi về những thông tin không liên quan, gây phiền toái cho khách hàng. Điều này có thể khiến khách hàng vô tình bỏ lỡ một vài thông báo về hoạt động sale.
Taobao gửi thông tin chương trình khuyến mãi về email
Taobao gửi thông tin chương trình khuyến mãi về email

Cách 2: Theo dõi các thông tin trên Taobao

Trước khi sự kiện sale chính thức diễn ra, Taobao sẽ đăng thông báo sớm cho người mua chuẩn bị. Khách hàng cần chủ động tìm hiểu các thông tin này để không bị bỏ lỡ thời gian. Ưu và nhược điểm của cách săn hàng khuyến mãi tại Taobao này là:

 • Ưu điểm: Taobao sẽ treo banner của chương trình ở đầu trang web trong vài ngày. Do đó, chỉ cần truy cập vào web là khách hàng có thể nắm được thông tin.
 • Nhược điểm: Khách hàng mất nhiều thời gian cho việc theo dõi và tìm hiểu các sự kiện khuyến mãi của Taobao. Với cách này, khách hàng có thể bị bỏ lỡ những dịp sale ngắn trên nền tảng thương mại điện tử Taobao.
Theo dõi thông tin ngày sale trên web Taobao
Theo dõi thông tin ngày sale trên web Taobao

Xem thêm: Bật mí 3 cách tìm hàng fake trên Taobao cực đơn giản

Cách săn sale taobao vào những ngày lễ

Các ngày lễ lớn trong năm là những dịp mà Taobao thường xuyên tổ chức chương trình khuyến mãi. Dưới đây là 4 ngày sale lớn nhất mà khách hàng nên chú ý:

Ngày 1/5 – Ngày Quốc tế Lao động

Quốc tế Lao động là một dịp lễ lớn của Trung Quốc, kéo dài từ ngày 30/4 – 4/5. Trong khoảng thời gian này, ngành du lịch tại đây được thúc đẩy đặc biệt mạnh mẽ. Điều đó đã dẫn đến nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng cũng tăng lên đáng kể. Do đó, Taobao tổ chức rất nhiều chương trình khuyến mãi vào ngày 1/5 để lôi kéo người mua.

Săn sale ngày Quốc tế Lao động
Săn sale ngày Quốc tế Lao động

Ngày 1/6 – Ngày Quốc tế Thiếu nhi

Quốc tế Thiếu nhi là một dịp mà phụ huynh thường mua quà để tặng cho các bé. Vào thời điểm này, nhiều cửa hàng trẻ em sẽ tung ra các mã khuyến mãi đặc biệt. Đây là thời điểm lý tưởng để bố mẹ mua sắm món đồ yêu thích cho con em mình.

Săn sale ngày Quốc tế Thiếu nhi
Săn sale ngày Quốc tế Thiếu nhi

Tết Trung thu, Đoan Ngọ

Tết Trung thu và Tết Đoan Ngọ là những dịp lễ đặc biệt để gia đình sum họp. Với ngày này, người dân Trung Quốc thường mua sắm rất nhiều để chuẩn bị cho buổi đoàn viên. Khi đó, các shop ở mọi ngành hàng đều sẽ triển khai chương trình sale để thu hút người mua.

Săn sale ngày Tết Đoan Ngọ
Săn sale ngày Tết Đoan Ngọ

Ngày 11/11 – Lễ độc thân

11/11 là một ngày lễ lớn trên thế giới, được bắt nguồn từ Trung Quốc. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng được đẩy lên cao nhất. Do đó, các mã khuyến mãi khủng trong năm thường sẽ tung ra trong dịp lễ này.

Săn sale ngày 11/11
Săn sale ngày 11/11

Cách săn hàng giảm giá trên Taobao vào những ngày đặc biệt trong tháng

Bên cạnh những dịp lễ, Taobao còn mở sale vào những ngày đặc biệt trong tháng. Dưới đây là một số ngày giảm giá mà khách hàng nên chú ý:

Ngày 8/1 âm lịch – Ngày mở hàng đầu năm

Theo người Trung Quốc, số 8 có phát âm tựa từ “phát” và số 1 lại có nghĩa là “nhất”. Vì vậy, họ có quan niệm rằng /nếu mở hàng vào ngày 8/1 thì sẽ làm ăn phát đạt. Để lôi kéo khách hàng trong ngày 8/1, các shop thường tổ chức hoạt động sale cho người mua.

Săn sale ngày đầu năm
Săn sale ngày đầu năm

Những ngày gắn với các con số đẹp 6, 8

Do cách phát âm trong tiếng Hán, số 6 thường mang nghĩa là “lộc” và số 8 là “phát”. Vào những ngày có hai số này, các shop Taobao sẽ sale lớn với mong muốn thu hút tài lộc. Một số ngày “phát lộc” có thể kể đến là: 6/6, 8/6, 18/6, 6/8, 16/8,…

Săn sale ngày 6/6
Săn sale ngày 6/6

Black Friday – Ngày thứ 6 đen tối

Black Friday là dịp lễ diễn ra vào ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11 hàng năm. Trong ngày đó, tất cả các cửa hàng sẽ đồng loạt giảm giá sản phẩm của mình.

Săn sale ngày Black Friday
Săn sale ngày Black Friday

Ngày 12/12 – Ngày thương xót tín đồ mua sắm

12/12 là ngày “thương xót” những tín đồ mua sắm đã bỏ lỡ cơ hội vào ngày 11/11. Đây cũng là ngày giảm giá mạnh cuối trong năm mà Taobao tổ chức.

Săn sale ngày 12/12
Săn sale ngày 12/12

Các ngày có số trùng nhau trong tháng

Các ngày trùng tháng như 1/1, 2/2, 3/3,… cũng là một dịp sale lớn của Taobao. Tuy nhiên, những chương trình khuyến mãi này chỉ diễn ra duy nhất trong một ngày.

Săn sale ngày 9/9
Săn sale ngày 9/9

Cách săn hàng sale trên Taobao hàng ngày

Ngoài những sự kiện khuyến mãi đặc biệt, Taobao cũng có tổ chức các chương trình sale nhỏ trong ngày. Hầu hết các sản phẩm có áp dụng chương trình này thường sẽ có giá trị không cao. Đồng thời, mức giảm giá cho mỗi mặt hàng cũng rất thấp, trong khoảng từ 5% – 10%. Chưa kể đến, hoạt động khuyến mãi này chỉ diễn ra trong vài khung giờ cố định. Điều này khiến cho khách hàng rất dễ bị bỏ lỡ sự kiện.

Tuy nhiên, hình thức săn mã khuyến mãi hàng ngày vẫn giúp người mua tiết kiệm được phần nào chi phí. Thêm vào đó, lượng người mua hàng vào những ngày này thường rất thấp. Vì vậy, việc xử lý đơn hàng của các shop cũng được diễn ra nhanh chóng hơn.

Các mặt hàng sale hàng ngày trên Taobao
Các mặt hàng sale hàng ngày trên Taobao

Cách săn các đợt sale của riêng shop trên taobao

Mỗi ngành hàng trên Taobao sẽ có một thời điểm khuyến mãi khác nhau. Ví dụ ở hàng thời trang, người bán thường giảm giá đồ mùa hè vào cuối tháng 8, tháng 9. Việc này diễn ra với mục đích là đẩy bớt hàng tồn kho của mùa cũ. Để kích thích nhu cầu mua sản phẩm mới, nhiều shop sẽ tặng quà dùng thử cho người mua hàng.

Nhược điểm của hình thức săn sale này là các chương trình khuyến mãi không được tổ chức thường xuyên. Khách hàng phải liên tục kiểm tra hoạt động của shop mới nắm bắt thông tin kịp thời. Bên cạnh đó, phần lớn những sản phẩm được sale thường sẽ không đủ size hoặc hết màu. Điều này dẫn đến việc khách hàng không thể chọn đúng sản phẩm theo ý muốn của mình.

Săn sale theo shop
Săn sale theo shop

Những điều cần lưu ý khi săn hàng Quảng Châu giá rẻ trên Taobao

Các mã giảm giá đặc biệt tại Taobao thường chỉ được tung ra với một số lượng nhỏ. Do đó, bất kỳ một chương trình khuyến mãi nào diễn ra trên nền tảng cũng đều rất khốc liệt. Để săn hàng giá rẻ thành công trên Taobao, khách hàng cần chú ý đến một số điểm sau:

Luôn theo dõi trên website Taobao

Khách hàng nên truy cập thường xuyên vào Taobao để nắm kịp các thông tin về sự kiện sale. Tất cả chương trình khuyến mãi trên nền tảng sẽ được Taobao hiển thị trực tiếp ở giao diện chính. Khách hàng chỉ cần vào web là có thể nhìn thấy và lưu lại thông tin cần thiết.

Theo dõi website Taobao
Theo dõi website Taobao

Đăng ký thông tin gửi về số điện thoại hoặc Email

Taobao có tính năng gửi thông báo khuyến mãi về email hoặc số điện thoại của người dùng. Khách hàng chỉ cần nhấn vào nút đăng ký và làm theo hướng dẫn của trang web. Với cách này, khách hàng sẽ không bị lỡ bất kỳ sự kiện ưu đãi nào từ Taobao.

Mua hàng giảm giá trên Taobao qua tin tức

Chăm lướt tin tức trên mạng cũng là một yếu tố giúp người mua săn sale thành công. Các sự kiện lớn như 11/11 hay Black Friday thường được quảng bá rất nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người bán hoặc KOL còn tung ra những mã giảm giá dành riêng cho người theo dõi. Một số nền tảng mà khách hàng nên chú ý là: Weibo, Xiaohongshu, Douyin,…

Ngày 11/11 là sale lớn nên sẽ được quảng cáo ở nhiều nơi
Ngày 11/11 là sale lớn nên sẽ được quảng cáo ở nhiều nơi

Thao tác đặt hàng nhanh chóng

Các sản phẩm sale tại Taobao thường được ấn định với một số lượng giới hạn. Do đó, người đặt hàng phải thực hiện thao tác thật nhanh chóng để không bị mất lượt. Khách hàng nên lưu sẵn các sản phẩm cần đặt vào giỏ và nhập trước thông tin cần thiết. Hai bước này sẽ giúp khách hàng đẩy nhanh tốc độ đặt mua khi sự kiện sale diễn ra.

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho mỗi đợt sale

Khách hàng nên lên lịch và đặt báo thức nhắc nhở để không bị bỏ lỡ thời gian săn sale. Do lượng truy cập quá lớn, web Taobao thường sẽ bị lag vào các dịp khuyến mãi. Vì vậy, khách hàng nên vào Taobao sớm hơn 5, 10 phút trước khi đợt sale chính thức diễn ra. Đồng thời, khách hàng phải chuẩn bị sẵn list sản phẩm cần mua để tiết kiệm thời gian lựa chọn.

Hẹn báo thức nhắc giờ săn sale
Hẹn báo thức nhắc giờ săn sale

Tìm hiểu thông tin nhà cung cấp

Một số shop sẽ lợi dụng tâm lý săn hàng rẻ của người mua để bán hàng kém chất lượng. Vì thế, khách hàng phải kiểm tra kỹ các thông tin người bán trước khi quyết định mua hàng. Hiện nay, Taobao có cung cấp hệ thống xếp hạng độ tin cậy của shop trên nền tảng. Cấp độ điểm uy tín được biểu hiện qua các biểu tượng sau:

 • Vương miện vàng – Độ uy tín rất cao.
 • Vương miện bạc – Độ uy tín cao.
 • Kim cương – Độ uy tín trung bình.
 • Trái tim – Độ uy tín kém.

Mức độ này được đánh giá dựa trên các yếu tố như: thời gian hoạt động, phản hồi từ người mua,… Khách hàng chỉ nên order tại shop đạt vương miện bạc trở lên để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Xem phản hồi từ người mua trước
Xem phản hồi từ người mua trước

Phản hồi từ người mua hàng

Tại Taobao, người mua được phép  bình luận và đánh giá về sản phẩm mà họ đã đặt về. Mức độ hài lòng của người mua sẽ biểu thị bằng hệ thống xếp hạng sao (từ 1 – 5 sao). Khách hàng nên xem phần phản hồi này để có cái nhìn chính xác hơn về sản phẩm. Việc có quá nhiều đánh giá dưới 4 sao là dấu hiệu của một mặt hàng có chất lượng kém.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ order Taobao của Mã Tốc Logistics để săn sale?

Để tự order Taobao thành công, người mua phải mất nhiều thời gian cho việc tìm hiểu và đặt hàng. Thay vào đó, khách hàng có thể chọn cách săn hàng sale trên Taobao thông qua Mã Tốc Logistics. Với Mã Tốc, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

Săn hàng sale trên Taobao tại Mã Tốc
Săn hàng sale trên Taobao tại Mã Tốc
 • Theo dõi đơn hàng 24/24: Mã Tốc áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình quản lý hàng hóa. Nhờ đó, khách hàng có thể tra cứu đơn hàng của mình vào bất kỳ thời điểm nào.
 • Hàng hóa được đảm bảo: Mã Tốc cam kết đưa sản phẩm tới tay người nhận một cách toàn vẹn. Nếu hàng hóa gặp rủi ro khi vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, chúng tôi sẽ đền bù giá trị sản phẩm.
 • Vận chuyển nhanh chóng: Chúng tôi có hệ thống kho tại Việt Nam và Trung Quốc nên rất thuận tiện cho xe chở hàng. Khách hàng chỉ mất tổng thời gian từ 5 – 7 ngày để nhận được hàng của mình.
 • Chi phí rẻ: Giá dịch vụ mua hàng hộ ở mức thấp nhất, chỉ từ 1% giá trị đơn hàng. Đồng thời, giá dịch vụ vận chuyển tại Mã Tốc cũng chỉ từ 6.000đ/kg.
 • Hỗ trợ khách hàng: Mã Tốc sẵn lòng thương lượng với nhà cung cấp để người mua nhập được hàng với mức giá rẻ. Nếu khách hàng có yêu cầu đổi trả sản phẩm, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ hết mình.

Trên đây là một số thông tin về các cách săn hàng sale trên Taobao. Mã Tốc Logistics hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với quý khách hàng. Nếu còn thắc mắc nào khác, khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi