Douyin là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản đơn giản, chi tiết

douyin là gì

Douyin là trang chuyên được dùng để đăng tải video và clip ngắn. Mạng xã hội này được dùng phổ biến tại Trung. Vậy Douyin là gì? Cách tải ứng dụng này như thế nào? Bài viết dưới đây của Mã Tốc Logistics sẽ giải đáp thắc mắc cho những câu hỏi trên.

Douyin là gì?

Douyin có tên đầy đủ là Dǒuyīn duǎnshìpín. Đây là một ứng dụng dành riêng cho người Trung Quốc. Douyin được biết đến là một nền tảng mạng xã hội dùng để đăng tải video ngắn với hiệu ứng đa dạng. Ứng dụng giải trí này xuất hiện lần đầu vào năm 2016, được phát triển bởi Trương Nhất Minh. Douyin chính thức nổi tiếng vào năm 2017.

Douyin là trang mạng xã hội của Trung
Douyin là trang mạng xã hội của Trung

Lý do người Trung Quốc ưa chuộng sử dụng Douyin?

Hiện nay, mạng xã hội này được các bạn trẻ yêu thích. Với vô vàn video có chất lượng cao cùng hiệu ứng bắt mắt, Douyin đã tạo ra nhiều xu hướng thú vị và độc đáo. Ngoài ra, kênh giải trí này cũng thu hút các sao Hoa ngữ nổi tiếng tham gia. Đây cũng là một trong những lý do vì sao mạng xã hội này có nhiều người dùng đến vậy.

Sự khác biệt giữa Douyin và Tiktok

Tiktok là một phần mềm con của Douyin được bắt nguồn từ Trung Quốc. Do đó, nhiều người thường hay lầm tưởng hai ứng dụng này giống nhau. Vậy điểm khác biệt giữa Tiktok và Douyin là gì? Dưới đây là một số đặc điểm của hai mạng xã hội này:

Đặc điểmTik TokDouyin
Cách để đăng nhập hoặc đăng ký
 • Số điện thoại
 • Tài khoản Facebook
 • Tài khoản Instagram
 • Tài khoản Line
 • Tài khoản Twitter
 • Số điện thoại
 • QQ
 • Wechat
 • Weibo
 • Toutiao
Các loại tài khoản
 • Cá nhân
 • Doanh nghiệp
 • Cá nhân
 • Doanh nghiệp
Cách tải về ứng dụng
 • CH Play
 • Appstore
 • App Market
 • Crack
 • Đổi VPN
 • Website
 • Đổi vùng/quốc gia
Quy định
 • Tìm kiếm mọi tài khoản
 • Đồng bộ hóa cục bộ
 • Tài khoản có ở nhiều nơi
 • Tài khoản nhỏ sẽ bị hạn chế ở một số nơi
 • Tài khoản có tích V được đánh giá cao
 • Khi tìm kiếm, các tài khoản sẽ được xếp theo số lượt like hoặc số lượng fan
 • Lượt truy cập, vị trí địa lý và mức độ phổ biến là những yếu tố thu hút khách hàng tiềm năng

Hướng dẫn cách tải Douyin trên Android

Douyin có số lượng người dùng khổng lồ và không ngừng tăng lên mỗi ngày. Vì thế, nhiều người đặt câu hỏi làm sao để tải ứng dụng này về máy. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tải Douyin trên 3 nền tảng phổ biến nhất tại Trung Quốc:

Cách tải TikTok Trung Quốc trên Douyin

Đây là cách tải ứng dụng Tiktok Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay. Nếu chưa biết thao tác, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào liên kết sau https://www.douyin.com/ bằng điện thoại Android và chọn Tải xuống. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị thông báo xác nhận. Bạn chỉ cần chọn vào mục Tải về được hiện tại góc phải màn hình.

Nhấn tải về
Nhấn tải về

Bước 2: Sau khi đã tải xong, bạn hãy chọn vào mục Mở. Lúc này, màn hình sẽ hiện thêm thông báo về bảo mật, người dùng tiếp tục nhấn vào Cài đặt để tải Douyin APK bản mới. Cuối cùng, người dùng chọn Mở và bắt đầu đăng ký tài khoản của mình.

Tiến hành cài đặt TikTok Trung về máy
Tiến hành cài đặt TikTok Trung về máy

Trên web Xiaomi

Xiaomi là website được nhiều người Trung Quốc lựa chọn để cài đặt Douyin. Bạn hãy tham khảo cách tải ứng dụng này theo các thao tác sau:

Bước 1: Người dùng nhấn vào đường link m.app.mi.com. Tại đây, bạn hãy gõ vào mục tìm kiếm từ “抖音” và ấn Enter.

Nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm và tiến hành cài đặt
Nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm và tiến hành cài đặt

Bước 2: Màn hình của bạn sẽ hiện lên ứng dụng Douyin. Người dùng chỉ cần nhấn Tải xuống để cài đặt về máy. Lưu ý, bạn cần phải cho phép tính năng tải ứng dụng có nguồn gốc thì mới có thể chọn được mục này.

Chọn cài đặt và mở
Chọn cài đặt và mở

Bước 3: Bạn hãy chọn Vẫn tải xuống tại thông báo về tệp APK có thể gây hại. Lúc này, người dùng chỉ cần đợi quá trình cài đặt ứng dụng hoàn tất và bắt đầu sử dụng.

Hoàn tất cài đặt
Hoàn tất cài đặt

Trên Baidu

Bên cạnh hai cách trên, Baidu cũng là nền tảng có hỗ trợ tải về Douyin. Vậy cách tải ứng dụng tại trang web được mệnh danh là “Google Trung Quốc” này như thế nào? Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhập từ Douyin vào thanh tìm kiếm của liên kết sau https://www.baidu.com. Sau đó, bạn hãy chọn Download ứng dụng này. Lúc này, màn hình của người dùng sẽ hiện lên cảnh cáo về file APK. Bạn sẽ tiến hành tương tự các bước như trên web Xiaomi.

Bước 2: Mở cho phép tải xuống ứng dụng từ nguồn không xác định trên điện thoại của bạn. Sau đó, người dùng có thể xem quá trình cài đặt bằng cách chọn vào mục Mở.

Bước 3: Màn hình của người dùng sẽ hiện câu hỏi xác nhận cài đặt Douyin. Bạn chỉ cần chọn vào mục Cài đặt và đợi ứng dụng được tải xuống thành công. Cuối cùng, người dùng hãy tiến hành đăng nhập và sử dụng.

Cách tải Douyin trên Baidu
Cách tải Douyin trên Baidu

Hướng dẫn cách tải Douyin trên iPhone

Bên cạnh những người sử dụng Android thì còn có rất nhiều người đang dùng hệ điều hành iOS. Vậy cách tải Douyin trên điện thoại iPhone là gì? Đầu tiên, người dùng cần phải thay đổi vùng/quốc gia. Cụ thể như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng AppStore trên điện thoại và chọn Cài đặt tài khoản.

Bước 2: Chọn vào phần Thay đổi quốc gia hoặc vùng và tìm kiếm mục Trung Quốc đại lục. Tiếp theo, bạn hãy ấn Đồng ý và tiếp tục nhấn Không.

Bước 3: Tại Địa chỉ thanh toán, điền đầy đủ thông tin cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, riêng với dòng 3 nhập 100000 và dòng 6 tích chọn 2. Sau đó, bạn hãy nhấn Tiếp theo. Lúc này, hệ thống sẽ gửi thông báo cho người dùng về việc chuyển vùng thành công.

Thay đổi mã vùng
Thay đổi mã vùng

Bước 4: Gõ tìm kiếm Douyin tại AppStore và tải ứng dụng về máy.

Chú ý: Bạn sẽ không được thoát ra trong suốt quá trình chuyển vùng/quốc gia trên điện thoại. Nếu người dùng xóa tab, hệ thống sẽ gặp lỗi và bị xung đột với nhau. Khi đã chuyển vùng thành công, bạn có thể chuyển lại về Việt Nam với sự hỗ trợ của Google Dịch.

>>> XEM THÊM: Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá tốt

Hướng dẫn cách tải Douyin trên máy tính

Nhiều người nghĩ rằng Douyin chỉ có thể cài đặt trên điện thoại. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có thể tải và sử dụng được trên máy tính. Để làm được điều này, bạn cần thông qua một trang web giả lập có tên là Noxplayer. Các thao tác để thực hiện như sau:

Bước 1: Gõ tìm kiếm Noxplayer tại thanh tìm kiếm của Google và tải về máy tính.

Bước 2: Vào douyin.com, tua xuống dưới và chọn Tải xuống Android.

Chọn tải xuống Android
Chọn tải xuống Android

Bước 3: Tiếp theo, chọn dấu cộng có chữ APK. Sau đó, bạn hãy nhấn vào file Tiktok đã tải về trước đó. Cuối cùng, người dùng chỉ cần ấn Open và đợi hệ thống vài phút để cài đặt. Lúc này, Douyin đã được tải xuống thành công về máy tính của bạn.

Tiến hành cài đặt Douyin về máy tính
Tiến hành cài đặt Douyin về máy tính

Bên cạnh phần mềm Noxplayer, bạn có thể lựa chọn những trang web giả lập khác như Bluestacks, Droid4x,… Các phần mềm này cũng khá dễ dàng để cài đặt ứng dụng Douyin.

Cách đăng ký tài khoản Douyin đơn giản chi tiết

Các bước đăng ký tài khoản Douyin khá đơn giản. Nếu chưa biết cách thiết lập, bạn có thể xem qua các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Sau khi đã tải về Douyin thành công, bạn hãy vào ứng dụng để tiến hành đăng ký. Màn hình của người dùng sẽ hiện một số yêu cầu. Lúc này, bạn hãy cho phép tất cả những câu hỏi được hiển thị.

Bước 2: Sau đó, giao diện của ứng dụng sẽ hiện lên. Tại thanh công cụ bên dưới, bạn chọn vào chữ đứng 1 mình tại góc phải màn hình. Người dùng tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách nhập số điện thoại và nhấn vào ô màu đỏ. Lưu ý, bạn cần chuyển đầu số về +84 nếu sử dụng số di động Việt Nam.

Đăng ký tài khoản
Đăng ký tài khoản

Bước 3: Bạn sẽ đợi mã OTP được gửi về máy chủ qua tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi từ Tiktok. Sau khi nhập mã thành công, người dùng ấn vào ô màu đỏ nằm ngay bên dưới để tiếp tục.

Bước 4: Lúc này, bạn chỉ cần thiết lập các thông tin cá nhân như họ tên, năm sinh, giới tính,… Khi đó, tài khoản của người dùng đã được tạo thành công. Bạn cũng có thể bỏ qua bước thêm thông tin mà vẫn có thể hoàn tất quá trình đăng ký.

Thiết lập thông tin cá nhân
Thiết lập thông tin cá nhân

Bài viết trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi Douyin là gì và các cách để cài đặt ứng dụng này về máy. Qua đây, Mã Tốc Logistics hy vọng rằng quý khách có thể sử dụng được mạng xã hội này một cách đơn giản và nhanh chóng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *