Dịch vụ vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam uy tín, nhanh chóng

Vận chuyển hàng từ 1688 về việt nam

Vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam là vấn đề được rất nhiều tiểu thương nhập hàng Trung Quốc quan tâm. 1688 không hỗ trợ giao hàng nước ngoài nên thương lái Việt Nam phải tìm cách đưa hàng về nước. Có nhiều phương thức chuyển hàng hóa từ Trung về Việt Nam với hình thức và chi phí khác nhau. Qua bài viết này, Mã Tốc Logistics sẽ cung cấp cho khách hàng một số thông tin về việc này.

Lý do trang 1688.com không hỗ trợ ship hàng về Việt Nam

1688 là sàn thương mại điện tử chuyên cung cấp các mặt hàng sỉ ở Trung Quốc. Vì sự đa dạng về mẫu mã nên 1688 có rất nhiều người dùng ở cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, 1688 lại không hỗ trợ giao hàng ngoại địa. Điều này gây nhiều khó khăn cho chủ kinh doanh Việt khi mua hàng trên nền tảng này. Dưới đây là một số lý do khiến 1688 không hỗ trợ ship hàng về Việt Nam:

 • Chỉ cung cấp cho khách hàng nội địa: Ban đầu 1688 chỉ nhắm đến khách hàng trong nước. Do đó, 1688 chỉ hỗ trợ giao hàng nội địa. Khách hàng muốn vận chuyển hàng từ 1688 về Việt Nam phải tìm dịch vụ vận chuyển trung gian.
 • Quản lý và xử lý khiếu nại dễ dàng hơn: Với những đơn hàng quốc tế, việc xử lý và giải quyết khiếu nại diễn ra khá phức tạp và khó khăn. Do vậy, 1688 chỉ hỗ trợ giao hàng nội địa để giải quyết tranh chấp giữa người mua và người bán một cách ổn thỏa nhất.
1688 không vận chuyển ngoại để dễ quản lý khiếu nại
1688 không vận chuyển ngoại để dễ quản lý khiếu nại

Các khoản phí vận chuyển hàng hóa 1688 về Việt Nam

Phí vận chuyển hàng từ 1688 về Việt Nam sẽ bao gồm rất nhiều khoản phí nhỏ khác nhau, cụ thể như sau:

Phí ship nội địa trên 1688

Đây là phí vận chuyển được tính từ kho của người bán đến địa chỉ người mua ở Trung Quốc. Theo đó, phí ship nội địa được tính như sau:

 • Phí ship nội địa được tính theo cân nặng: 1kg đầu sẽ có phí vận chuyển là 6 – 10 tệ, từ 2kg trở lên sẽ có mức giá là từ 2 – 4 tệ.
 • Với những đơn hàng có số lượng lớn: Chủ shop sẽ miễn phí ship nội địa hoặc giảm giá vận chuyển xuống còn 0.1 – 1 tệ cho 1 sản phẩm. Số nhà cung ứng, shop bán hàng trên 1688 miễn phí ship nội địa chỉ chiếm 1%.

Phí kiểm đếm – đóng gói hàng hóa

Phí kiểm đếm – đóng gói hàng hóa là một loại phí không bắt buộc. Nếu khách hàng muốn đảm bảo nhận được nguồn hàng có chất lượng tốt nhất khi về Việt Nam thì có thể sử dụng thêm dịch vụ này. Phí kiểm đếm – đóng gói hàng hóa sẽ bao gồm:

 • Phí dịch vụ kiểm đếm hàng hóa: Đơn vị vận chuyển sẽ thu phí này khi khách hàng muốn kiểm tra số lượng và chất lượng hàng hóa khi nhận từ nhà cung cấp. Khách hàng sử dụng dịch vụ này sẽ tránh được rủi ro về việc giao hàng thiếu, kém chất lượng, sai mặt hàng,…
 • Phí đóng gói hàng hóa: Đơn vị vận chuyển hàng từ 1688 về Việt Nam sẽ đóng gói các mặt hàng dễ vỡ như gốm, thủy tinh,… để tránh tình trang vỡ, bể khi vận chuyển.

Phí bảo hiểm hàng hóa (không bắt buộc)

Phí bảo hiểm là loại phí giúp khách hàng hạn chế rủi ro cho đơn hàng. Nếu đơn hàng bị hỏng hóc, nát, vỡ trong khi vận chuyển từ Trung về Việt Nam, đơn vị vận chuyển sẽ phải đền bù thiệt hại. Loại phí này sẽ do đơn vị vận chuyển Trung – Việt đưa ra.

Phí bảo hiểm hàng hóa nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro xảy ra
Phí bảo hiểm hàng hóa nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro xảy ra

Phí vận chuyển hàng hóa 1688 về Việt Nam

Tùy thuộc vào loại mặt hàng, khoảng cách địa lý mà đơn vụ vận chuyển sẽ có những cách tính phí khác nhau. Cùng tham khảo cách tính chi phí vận chuyển hàng hóa từ 1688 về Việt Nam như sau:

 • Tính theo cân nặng: Cách tính này thường áp dụng với những mặt hàng tiêu dùng như áo quần, đồ gia dụng,…
 • Tính theo khối lượng hàng: Cách tính này thường áp dụng với những mặt hàng to, cồng kềnh như đồ nội thất, máy móc, điện tử,…
 • Khoảng cách vận chuyển giữa kho hàng đến chủ shop: Các shop có địa chỉ gần kho gom hàng của bên vận chuyển sẽ có phí rẻ hơn so với các shop ở xa.
 • Phí giá trị gia tăng: Loại phí này dành cho những khách hàng muốn sử dụng thêm dịch vụ kiểm, đóng gói hàng hóa,…

Kinh nghiệm giảm chi phí vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam

Dưới đây là một số kinh nghiệm mà các chủ kinh doanh có thể áp dụng để giảm chi phí vận chuyển hàng từ 1688 về Việt Nam:

 • Gom hết các sản phẩm vào một đơn hàng: Nếu khách hàng cần vận chuyển nhiều sản phẩm thì hãy gom chúng vào một đơn hàng để tiết kiệm chi phí.
 • Chọn đơn vị vận chuyển gần địa chỉ của mình: Phí ship nội địa thường được tính theo khoảng cách. Do đó, khách hàng hãy ưu tiên chọn đơn vị vận chuyển gần với địa chỉ chủ shop của mình nhất để tiết kiệm chi phí.
 • Đàm phán, thương lượng với nhà cung cấp: Khách hàng hãy chủ động liên hệ với nhà cung cấp để thương lượng về chi phí vận chuyển. Điều này sẽ giúp khách hàng giảm phí vận chuyển nội địa trên 1688.
 • Chọn đơn vị vận chuyển uy 1688 uy tín: Những đơn vị uy tín, lâu năm sẽ có phí vận chuyển tốt hơn do lượng hàng của họ đi đều, ổn định. Bên cạnh đó, những đơn vị này sẽ giúp đơn hàng về đến kho an toàn, không bị hỏng hóc.
Nên chọn đơn vị vận chuyển gần địa chỉ của shop để tiết kiệm chi phí
Nên chọn đơn vị vận chuyển gần địa chỉ của shop để tiết kiệm chi phí

Phương thức vận chuyển hàng từ 1688 về Việt Nam

Hiện nay có 3 phương pháp vận chuyển hàng từ 1688 về Việt Nam chính đó là qua đường xách tay, nhờ người thân ở Trung ship hàng về và nhờ dịch vụ trung gian vận chuyển. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của 2 cách thức vận chuyển này:

Vận chuyển hàng qua đường mua hàng xách tay

Đây là hình thức người đi du lịch, công tác hay học tập mua để làm quà hoặc bán lẻ. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của hình thức này:

Ưu điểm:

 • Sản phẩm chịu phí vận chuyển cùng hành lý cá nhân nên có chi phí thấp, không đáng kể.
 • Hàng xách tay thường được tính là hàng hóa cá nhân nên sẽ không bị đánh thuế và một số phí khác như thông quan, vận chuyển,…

Nhược điểm:

 • Khách hàng chỉ có thể mang hàng có khối lượng từ 15 – 20kg về nước. Ngoài ra, với những mặt hàng cồng kềnh như đồ nội thất, đồ gia dụng lớn,… thì không thể vận chuyển về Việt Nam được.
 • Hàng xách tay không có giấy tờ xuất xứ và chứng từ sản phẩm nên có thể bị hải quan giữ lại.
Hàng xách tay bị giới hạn về số lượng khi vận chuyển hàng từ 1688 về Việt Nam
Hàng xách tay bị giới hạn về số lượng khi vận chuyển hàng từ 1688 về Việt Nam

Nhờ người thân mua hàng và gửi về Việt Nam

Nếu khách hàng có người quen ở Trung Quốc thì có thể áp dụng phương thức vận chuyển này. Họ có thể giúp bạn lựa chọn và mua hàng ở Trung Quốc. Sau đó, họ sẽ gửi qua bưu điện hoặc các công ty vận chuyển hàng từ 1688 về Việt Nam. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của hình thức này:

Ưu điểm:

 • Cước phí theo đường bưu điện rất rẻ nên các chủ shop có thể tiết kiệm chi phí. Với đơn hàng nhỏ, khách hàng có thể không bị mất phí nếu nhờ người thân tự mang về nước.
 • Quá trình vận chuyển hàng qua bưu điện diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, ít thủ tục giấy tờ.

Nhược điểm:

 • Thời gian giao nhận sẽ phụ thuộc vào hình thức vận chuyển, mặt hàng của khách hàng.
 • Khi gửi hàng hóa qua bưu điện, khách hàng sẽ dễ gặp phải tình trạng thất lạc hàng. Ngoài ra, nếu hàng hóa xảy ra vấn đề hỏng hóc và đổ vỡ, khách hàng cũng chỉ nhận được một khoản chi phí đền bù rất nhỏ mà quy trình khiếu nại lại phức tạp.
 • Những mặt hàng cồng kềnh, khó vận chuyển thường có phí rất cao hoặc không thể vận chuyển được.
Nhờ người thân mua hàng là một cách vận chuyển hàng từ 1688 về Việt Nam có cước phí rẻ
Nhờ người thân mua hàng là một cách vận chuyển hàng từ 1688 về Việt Nam có cước phí rẻ

Dùng dịch vụ vận chuyển trung gian

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam. Đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho các chủ shop, hộ kinh doanh muốn nhập hàng với số lượng lớn. Ngoài ra, những người tiêu dùng nhỏ lẻ cũng có thể cân nhắc lựa chọn này. Một số ưu điểm khi dùng dịch vụ vận chuyển như sau:

Ưu điểm:

 • Việc vận chuyển vô cùng tiện lợi và nhanh chóng vì đã có bên trung gian lo hết mọi việc.
 • Đơn vị vận chuyển còn có thể hỗ trợ khách hàng đàm phán giá với bên nhà cung cấp.
 • Hàng hóa được bảo đảm về tính nguyên viện và bảo hiểm đền bù rõ ràng. Mọi tổn thất trong quá trình vận chuyển sẽ được đơn vị trung gian đền bù với quy trình nhanh chóng.
 • Thủ tục hải quan đầy đủ, không lo bị giữ hàng.

Nhược điểm:

 • Chi phí vận chuyển hàng hóa cao hơn một chút so với 2 hình thức trên.
 • Đôi khi xuất hiện tình trạng kẹt hàng cho vẫn chuyển với số lượng lớn.

Một số lưu ý khi vận chuyển hàng 1688

Khi vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam, có một số lưu ý quan trọng khách hàng nên cân nhắc. Dưới đây là những lưu ý để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi và an toàn:

 • Xác định kích thước và trọng lượng hàng hóa: Trước khi đặt hàng, khách hàng nên xác định rõ kích thước và trọng lượng của hàng hóa. Mục đích là để có thông tin chính xác về cước phí vận chuyển. Từ đó, khách hàng dễ dàng lựa chọn được phương thức vận chuyển phù hợp.
 • Chọn đơn vị vận chuyển uy tín: Khách hàng nên chọn đơn vị uy tín để đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Khách hàng nên xem đánh giá của khách hàng cũ về công ty. Như vậy khách sẽ dễ biết được công ty đó có uy tín hay không.
 • Xem xét phí vận chuyển và chi phí đi kèm: Cẩn thận kiểm tra và hiểu rõ về cước phí vận chuyển và các chi phí đi kèm. Mục đích của việc làm này là để tính toán tổng chi phí một cách chính xác và tránh phát sinh thêm chi phí sau khi hàng hóa đã vận chuyển về.
 • Theo dõi đơn hàng: Khách hàng hãy liên tục kiểm tra tình trạng vận chuyển. Nếu có vấn đề, hãy liên hệ ngay với đơn vị vận chuyển hoặc người bán để giải quyết.
 • Kiểm tra hàng hóa khi nhận: Khi nhận hàng hóa, khách hàng hãy kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm nhận được. Nếu phát hiện vấn đề gì, hãy lập tức liên hệ với đơn vị vận chuyển để được giải quyết.

Mã Tốc Logistics – Đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vận chuyển hàng hoá Trung Quốc về Việt Nam

Mã Tốc Logistics là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vận chuyển hàng hoá Trung Quốc về Việt Nam. Đến với Mã Tốc, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và cam kết về chất lượng dịch vụ đầy đủ. Cụ thể:

 • Phí vận chuyển hàng 1688 vô cùng hợp lý chỉ từ 6.000đ/kg, hỗ trợ chi phí tối ưu nhất trên thị trường.
 • Quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu rõ ràng và minh bạch. Từ đó giảm thiểu rủi ro hàng hóa bị giữ lại tại cảng.
 • Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối, từ đó bảo vệ quyền riêng từ của người dùng.
 • Hàng hoá được vận chuyển an toàn, đảm bảo quyền lợi đền bù nếu có hư hao trong quá trình vận chuyển.
 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng, chỉ từ 3-5 ngày, khách hàng sẽ nhận được sản phẩm mà mình đã đặt.
 • Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7, phục vụ tận tâm và chuyên nghiệp.

Quy trình vận chuyển hàng hóa từ 1688 về Việt Nam tại Mã Tốc Logistics

Mã Tốc logistics là đơn vị vận chuyển hàng hóa từ 1688 về Việt Nam uy tín nhất hiện nay với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Để hỗ trợ khách hàng, chi phí và quy trình vận chuyển được tối ưu hiệu quả. Từ đó, quý khách có thể dễ dàng nhập hàng mà không lo về giá và thời gian nhận. Quy trình vận chuyển hàng từ 1688 về Việt Nam tại Mã Tốc cụ thể như sau:

 • Bước 1: Hàng sẽ được chuyển từ nhà cung cấp đến kho hàng của Mã Tốc Logistics tại Trung Quốc.
 • Bước 2: Những loại hàng cần đóng gói sẽ được đóng gói trước khi xếp lên container.
 • Bước 3: Các đơn hàng sẽ được tập kết tại bãi, chuẩn bị xếp lên container.
 • Bước 4: Hàng hóa sẽ được xếp lên container theo sơ đồ cont mà Mã Tốc Logistics đã thiết kế. Tùy thuộc vào các mặt hàng mà sẽ có những cách xếp hàng khác nhau.
 • Bước 5: Mã Tốc Logistics sẽ tổng hợp chứng từ để thông quan cho lô hàng.
 • Bước 6: Sau khi thông quan, hàng sẽ được chuyển về Việt Nam, hạ bãi tại kho của Mã Tốc.
 • Bước 7: Sau khi hàng hóa được phân loại, Mã Tốc Logistics tiến hành ship cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về vận chuyển hàng từ 1688 về Việt Nam. Hy vọng qua bài viết trên, các chủ shop sẽ  lựa chọn được phương thức phù hợp. Nếu khách hàng đang tìm đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín và chất lượng thì hãy liên hệ với Mã Tốc Logistics để được tư vấn ngay nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi