Size 80 cho bé bao nhiêu kg trên bảng size Trung Quốc nội địa

tìm hiểu size 80 là bao nhiêu kg

Thông thường, khi mua quần áo cho trẻ, cha mẹ thường dựa theo cân nặng của bé. Vậy size 80 cho bé bao nhiêu kg, dành cho bé bao nhiêu tuổi? Để giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này, Mã Tốc Logistics sẽ chia sẻ một số thông tin về size 80 trong bài viết sau.

Cách phân loại size quần áo Trung Quốc phổ biến nhất

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi size 80 cho bé bao nhiêu kg, bạn cần nắm được cách phân loại size quần áo Trung Quốc cho trẻ em. Bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc thường được chia thành nhiều loại dựa trên các tiêu chí như độ tuổi, cân nặng và kích cỡ. Cụ thể như sau:

Phân loại theo cân nặng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn size quần áo cho trẻ em là cân nặng. Đặc biệt là ở giai đoạn từ 0-6 tuần, trẻ phát triển rất nhanh và cân nặng thay đổi từng ngày. Chọn size phù hợp theo cân nặng là điều rất quan trọng để đảm bảo sự thoải mái cho bé.

Thông thường, các bậc phụ huynh nên chọn size lớn hơn một chút so với cân nặng của bé. Điều này nhằm đảm bảo rằng quần áo sẽ vừa và bé sẽ cảm thấy thoải mái trong thời gian dài.

Chọn size quần áo cho trẻ em theo cân nặng
Chọn size quần áo cho trẻ em theo cân nặng

Phân loại size theo độ tuổi

Bảng size Trung Quốc còn được phân loại theo độ tuổi, bao gồm cả trẻ sơ sinh (0-1 tuổi) và trẻ từ 1-16 tuổi. Đối với trẻ sơ sinh, vì bé đang trong giai đoạn phát triển nhanh nên cần mua đồ rộng để cho các bé có thể vận động dễ dàng.

Đối với trẻ từ 1-16 tuổi, cần chọn size dựa trên cân nặng, tuổi và chiều cao. Việc lựa chọn quần áo size cho bé từ 1 – 16 tuổi dựa trên 3 yếu tố này sẽ giúp đảm bảo quần áo vừa vặn với bé.

Size 80 bao nhiêu kg còn phụ thuộc vào độ tuổi
Size 80 bao nhiêu kg còn phụ thuộc vào độ tuổi

Phân loại bảng size theo kích cỡ

Bảng size cũng có sự phân loại theo kích cỡ như XS, S, M, L, XL. Để chọn được size phù hợp nhất cho trẻ, ba mẹ cần dựa vào các yếu tố như chiều cao, cân nặng và độ tuổi.

Phân loại quần áo trẻ em theo kích cỡ XS, S, L, XL
Phân loại quần áo trẻ em theo kích cỡ XS, S, L, XL

Size 80 cho bé bao nhiêu kg?

Vậy size 80 cho bé bao nhiêu kg? Theo đó, size 80 dành cho bé có cân nặng từ 8-10kg tại Việt Nam, chiều cao khoảng từ 80-90 cm và độ tuổi từ 2-3 tuổi. Để đem lại sự thoải mái cho trẻ trong lúc hoạt động, người mua hàng cũng có thể xem xét việc chọn size lớn hơn một chút.

Size 80 là bao nhiêu kg theo bảng size Trung Quốc

Thực tế, giữa chiều cao, cân nặng trẻ em Trung Quốc và Việt Nam có sự khác biệt. Mặc dù sự khác biệt đó không đáng kể, nhưng bạn cũng cần theo dõi bảng size chuẩn dưới đây để mua được đồ vừa vặn với trẻ.

Size 80 cho bé bao nhiêu kg theo bảng size chuẩn của trẻ em Trung Quốc
Size 80 cho bé bao nhiêu kg theo bảng size chuẩn của trẻ em Trung Quốc

Theo bảng trên, size 80 phù hợp cho nhóm đối tượng là “trẻ nhỏ”. Đặc biệt là trẻ trong khoảng từ 2 đến 3 tuổi, chiều cao từ 80 đến 90cm và cân nặng từ 8 đến 10kg. Tuy nhiên, các thông số này sẽ có sự sai số nhỏ. Điều này còn tùy thuộc vào thể trạng riêng của từng bé.

>> XEM THÊM: Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá tốt

Một số lưu ý khi mua quần áo trẻ em Trung Quốc

Bên cạnh việc quan tâm size 80 cho bé bao nhiêu kg, người mua còn cần chú ý đến những yếu tố sau đây để đảm bảo chọn được quần áo phù hợp nhất với cơ thể trẻ:

 • Xác định kích thước chính xác: nên dựa vào bảng size cụ thể của người bán để chọn size phù hợp với chiều cao và cân nặng của trẻ.
 • Mua đồ lớn hơn ít nhất 1 size: Trẻ em thường lớn rất nhanh. Do đó, bạn nên mua đồ lớn hơn ít nhất 1 size so với kích thước hiện tại của trẻ. Điều này giúp đảm bảo rằng quần áo sẽ vừa vặn và không gây cảm giác chật chội cho bé.
Những lưu ý quan trọng khi chọn size quần áo cho trẻ
Những lưu ý quan trọng khi chọn size quần áo cho trẻ
 • Dựa vào cân nặng và chiều cao: Dù cùng một độ tuổi, trẻ có thể có chiều cao và cân nặng khác nhau. Do đó, khi mua quần áo cho trẻ thì ngoài độ tuổi khách hàng còn cần tìm hiểu đến cân nặng và chiều cao của bé.
 • Chọn chất liệu không gây kích ứng da: Da của trẻ em rất dễ nhạy cảm và bị kích ứng. Vì vậy, ngoài việc chọn size thích hợp, khách hàng hãy tìm kiếm các sản phẩm được làm từ chất liệu an toàn và không gây kích ứng da.
 • Đối với váy đầm, xem xét vòng ngực và vòng eo: Váy đầm thường ôm sát cơ thể. Vì vậy để lựa chọn váy đầm chất lượng, khách hàng cần xem xét cả vòng ngực, vòng eo và vùng ngang vai của bé.

Lời kết

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp khách hàng trả lời được câu hỏi size 80 cho bé bao nhiêu kg. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của Mã Tốc Logistics để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi