Ngày độc thân ở trung quốc là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa thế nào?

Tìm hiểu ngày độc thân ở trung quốc

Hiện nay, ngày độc thân ở Trung Quốc còn được biết đến là ngày mua hàng với giá giảm sâu. Để hiểu rõ hơn về ngày lễ này, mời mọi người cùng Mã Tốc Logistics khám phá thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây!

Ngày lễ độc thân ở Trung Quốc là ngày nào?

Theo quan niệm của người Trung Quốc, ngày lễ độc thân sẽ rơi vào 11 tháng 11 hàng năm. Ý nghĩa là 4 số 1 đứng cạnh nhau được xem là thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Vào ngày này, người dân Trung Hoa tin rằng làm điều gì cũng hanh thông, gặp may mắn. Do đó, nếu chủ doanh nghiệp ký hợp đồng, tổ chức khai trương vào ngày này cũng được xem là dấu hiệu của vạn sự khởi đầu như ý.

Ngoài ra, ngày 11/11 còn được gọi là “光棍 – guānggùn – quang côn”, nghĩa bóng là cô đơn. Tên gọi này bắt nguồn từ nam sinh viên độc thân người Trung Quốc, khi anh chàng lên mạng để tìm kiếm sự đồng cảm sẻ chia từ mọi người. Video sau đó nhanh chóng viral khắp các diễn đàn. Kể từ đó, giới trẻ nước này xem đây là ngày lễ đặc biệt dành cho những người độc thân.

Ngày độc thân ở Trung Quốc là ngày 11/11 
Ngày độc thân ở Trung Quốc là ngày 11/11

Nguồn gốc của ngày lễ độc thân

Ngày độc thân bắt nguồn từ Trung Quốc, nhằm tôn vinh những người chưa có đôi, có cặp. Ban đầu, 11/11 được biết đến là ngày của những người đàn ông độc thân (ngày cử nhân). Trước đây vào thời điểm này, nam sinh học tại đại học Nam Kinh muốn chống ngày lễ tình nhân 14/2 và muốn thoát khỏi cảm giác cô đơn vì không có bạn gái. Do đó, họ đã “nổi dậy’ và chọn 11/11 làm ngày kỷ niệm cho sự độc thân của mình.

Sau đó, sự kiện nhanh chóng được cả nam sinh và nữ sinh của trường đại học này chấp thuận và hưởng ứng mạnh mẽ. Lâu dần về sau, “ngày cử nhân” được đổi thành Lễ độc thân.

Ngày lễ độc thân bắt nguồn từ nam sinh viên Trung Quốc
Ngày lễ độc thân bắt nguồn từ nam sinh viên Trung Quốc

Tuy nhiên, một số nguồn tin khác cho rằng, 11/11 bắt đầu từ câu chuyện kể về 4 người đàn ông không vợ. Vào ngày 11 tháng 11, họ tụ lại và chơi mạt chược với nhau nhằm “giết thời gian” từ 11 giờ đêm đến 11 giờ sáng. Vì vậy, phái nam đã chọn con số này nhằm chỉ sự cô đơn, lẻ bóng. Dần dần, ngày này được lan rộng và phổ biến trên khắp các quốc gia khác với tên gọi chung là “ngày lễ độc thân”.

Ý nghĩa của ngày lễ độc thân 11/11

So với những ngày lễ lớn trong năm thì ngày 11/11 có sức ảnh hưởng không kém cạnh. Ngày này có nhiều ý nghĩa quan trọng đối với những ai chưa có nửa kia, cụ thể:

 • Tìm kiếm hạnh phúc lứa đôi: Ngày lễ này là cơ hội để người độc thân đi tìm bạn đời của mình. Bạn có thể gặp gỡ, làm quen với người mới thông qua các buổi gặp mặt của cả nhóm.
 • Tự yêu thương bản thân: Nếu ngày 14/2 nhằm tôn vinh tình cảm giữa các cặp đôi thì ngày 11/11 là ngày để người độc thân yêu lấy chính mình. Bạn có thể tự thưởng cho mình một ngày để tận hưởng cuộc sống bằng cách đi dạo, mua sắm, làm đẹp,…
 • Mua hàng với giá rẻ: Vào ngày 11/11, đồng loạt các cửa hàng đều có chương trình đại hạ giá. Bạn có thể tranh thủ thời điểm này để mua hàng Trung Quốc với giá tốt nhất.

Hoạt động phổ biến trong ngày lễ độc thân 11/11

Nhắc đến ngày độc thân ở Trung Quốc, người ta sẽ nghĩ ngay đến hoạt động mua sắm đại hạ giá. Tập đoàn Alibaba là tập đoàn đầu tiên khởi xướng chương trình giảm giá vào ngày này. Ngay lập tức, các công ty đối thủ cũng nhanh chóng có những chương trình sale sốc để cạnh tranh. Sự kiện này làm thúc đẩy lượng lớn người mua hàng, trở thành hoạt động phổ biến trong ngày này.

Hoạt động thường thấy nhất vào ngày 11/11 là mua hàng với giá rẻ
Hoạt động thường thấy nhất vào ngày 11/11 là mua hàng với giá rẻ

Qua bài viết trên, chắc hẳn mọi người đã biết hoạt động phổ biến nhất trong ngày độc thân ở Trung Quốc là shopping. Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất của Mã Tốc Logistics để không bỏ lỡ ngày sale của Trung Quốc trên các sàn thương mại điện tử!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi