Mainboard là gì? Kinh Nghiệm nhập mainboard Trung Quốc

tìm hiểu về mainboard trung quốc

Mainboard Trung Quốc là linh kiện điện tử được tín đồ công nghệ săn đón. Vậy bộ phận này là gì, có ý nghĩa như thế nào đối với máy tính và laptop? Mời khách hàng cùng Mã Tốc Logistics tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau đây!

Mainboard là gì? Cấu tạo của mainboard

Mainboard còn gọi là bo mạch chủ. Đây là bảng mạch chính trong máy tính hoặc laptop. Linh kiện này được ví như xương sống và là nền tảng của máy tính. Hiểu một cách đơn giản, bo mạch chủ là cơ sở để các thiết bị ngoại vi và thành phần kết nối với nhau. Mainboard được cấu tạo bởi các chi tiết như Socket, Chipset, CPU, khe cắm PCI, BIOS, khe RAM và cổng kết nối thiết bị ngoại vi.

Mainboard còn được gọi là bo mạch chủ
Mainboard còn được gọi là bo mạch chủ

Vai trò của mainboard với máy tính

Bo mạch chủ là bộ phận quan trọng của máy tính và laptop. Linh kiện này có vai trò đặc biệt, cụ thể như sau:

 • Giúp toàn bộ các thiết bị ngoại vi, linh kiện kết nối được với nhau để tạo thành một chỉnh thể thống nhất.
 • Điều khiển đường truyền dữ liệu và tốc độ hoạt động của các thiết bị.
 • Phân phối điện áp đến các phụ kiện có gắn trên bo mạch chủ.
 • Quyết định cấu hình và cấu trúc, độ bền của máy tính.

Mainboard hoạt động như thế nào?

Bo mạch chủ thường có hai thành phần chính là cầu bắc và cầu nam đóng vai trò quan trọng trong việc nối các thành phần còn lại với nhau. Chẳng hạn, CPU kết nối với RAM thông qua mainboard, cầu bắc và cầu nam đảm bảo dữ liệu chuyển đổi một cách hiệu quả.

Khi máy tính hoạt động, các linh kiện bên trong tự động tương tác và truyền dữ liệu qua mainboard. Tốc độ truyền này được quản lý bởi bộ phận North Bridge và South Bridge trên bo mạch chủ, đảm bảo dữ liệu di chuyển hiệu quả và đồng bộ.

Tuy nhiên, tốc độ truyền của CPU phải lớn hơn hoặc ít nhất bằng tốc độ của RAM. Nếu không, CPU sẽ không thể dùng hết chức năng có được của RAM. Điều này dẫn đến sự lãng phí và hiệu suất máy tính không tối ưu.

Bo mạch chủ có thành phần chính là cầu bắc và cầu nam
Bo mạch chủ có thành phần chính là cầu bắc và cầu nam

Phân biệt mainboard laptop và mainboard máy tính

Mainboard dành cho máy tính và laptop là không giống nhau. Dưới đây là cách để phân biệt 2 loại này:

 • Mainboard của máy tính: Phần bo mạch chủ sẽ được kết nối với các loại khe nối của một số bộ phận như GPU, ổ cứng, nguồn, RAM,…
 • Mainboard của laptop: Phần bo mạch chủ sẽ được hàn lại liền với một số linh kiện như CPU và GPU.

Những lưu ý khi lựa chọn nhập mainboard Trung Quốc

Khi lựa chọn nhập mainboard Trung Quốc về Việt Nam, có một số điều người mua cần lưu ý để nhận được hàng chất lượng:

 • Xác định nhu cầu mua: Người mua đang làm máy tính cá nhân, máy tính chơi game, hay máy chủ? Nhu cầu về hiệu suất và tính năng cụ thể sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn mainboard.
 • Kiểm tra tích hợp và kích thước: Xác định kích thước và tích hợp của mainboard. Một số bo mạch có kích thước ATX lớn hơn, trong khi một số nhỏ hơn với kích thước Micro-ATX hoặc Mini-ITX. Người mua cần đảm bảo mainboard phù hợp với vỏ máy tính và các thành phần khác.
 • Hỗ trợ CPU và RAM: Đảm bảo mainboard hỗ trợ loại CPU và RAM định sử dụng. Bạn nên kiểm tra xem linh kiện có socket phù hợp với CPU không.
 • Nhà cung cấp và đánh giá: Người mua nên tìm hiểu về nhà cung cấp mainboard Trung Quốc và đánh giá của người dùng. Bạn có thể check độ uy tín cửa hàng trên sàn TMĐT bằng cách xem số năm thành lập, chỉ số đánh giá theo hệ thống, bình luận của khách hàng trước đó.
 • So sánh giá và thời gian giao hàng: Khách hàng so sánh giá, thời gian và chi phí vận chuyển của mainboard Trung Quốc trên các trang TMĐT để đảm bảo shop đó phù hợp với nhu cầu mua sắm.
So sánh giá giữa các nhà cung cấp để mua hàng chất lượng với mức giá tốt nhất
So sánh giá giữa các nhà cung cấp để mua hàng chất lượng với mức giá tốt nhất

Tại sao nên chọn nhập mainboard Trung Quốc tại Mã Tốc Logistics?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Mã Tốc Logistics cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ với những ưu điểm sau:

 • Giá dịch vụ đặt hàng hộ chỉ từ 1% giá trị đơn hàng: Đây là một mức giá cạnh tranh giúp tiết kiệm chi phí đặt hàng.
 • Giá dịch vụ vận chuyển thấp từ 6.000đ/kg: Dịch vụ vận chuyển linh kiện điện tử được Mã Tốc cung cấp với mức giá hợp lý. Ngoài ra, công ty còn có chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho khách hàng thân thiết hoặc vận chuyển với cân nặng lớn.
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng: Mã Tốc cam kết hàng về tay chỉ từ 2 – 4 ngày. Đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng nhưng linh kiện không bị móp méo.
 • Quy trình đặt hàng đơn giản: Công ty sẽ hỗ trợ người mua trong quá trình đặt hàng. Chỉ cần khách gửi link hoặc cho biết tên mainboard muốn nhập, đội ngũ nhân viên sẽ tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng, giá tốt.
 • Hệ thống kho bãi rộng lớn tại cả Việt Nam và Trung Quốc: Công ty có 3 kho Việt Nam và 2 kho Trung Quốc, giúp việc vận chuyển và giao hàng thuận tiện.
 • Dịch vụ thủ tục hải quan thuận lợi: Công ty hỗ trợ khách hàng với quy trình thủ tục hải quan và giấy tờ cần thiết để đảm bảo quá trình nhập hàng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.
Mã Tốc có nhiều kinh nghiệm vận chuyển linh kiện điện tử Trung
Mã Tốc có nhiều kinh nghiệm vận chuyển linh kiện điện tử Trung

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về mainboard Trung Quốc. Mã Tốc Logistics hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng. Nếu có nhu cầu nhập mặt hàng này, quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được báo giá vận chuyển hàng Trung Quốc chi tiết nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi