Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Taobao chi tiết và nhanh chóng

Tìm hiểu lấy lại tài khoản taobao

Lấy lại tài khoản Taobao là thủ thuật thường được sử dụng khi khách hàng gặp phải vấn đề quên tài khoản, mật khẩu trên Taobao. Trong bài viết dưới đây, Mã Tốc Logistics sẽ hướng dẫn khách hàng lấy lại tài khoản nhanh chóng nhất.

Điều kiện để có thể lấy lại tài khoản và mật khẩu Taobao

Để lấy lại tài khoản Taobao, trước tiên khách hàng cần phải chứng minh cho hệ thống thấy mình là chủ tài khoản. Khách hàng cần phải đáp ứng chính sách và điều kiện mà hệ thống đưa ra thì mới lấy lại được mật khẩu và tài khoản. Các điều kiện cụ thể như sau:

 • Nhớ tên đăng nhập, số điện thoại và địa chỉ email đã đăng ký trước đó: Khách hàng cần phải nhớ tên đăng nhập số điện thoại và địa chỉ email đã đăng ký với hệ thống của Taobao. Đây là một trong những thông tin cá nhân cơ bản bắt buộc khách hàng phải nhớ.
 • Nếu bạn đang sở hữu số điện thoại hoặc địa chỉ email đăng ký tài khoản: Chủ tài khoản phải là người đang sở hữu số điện thoại và tài khoản email đó. Ngoài ra, số điện thoại và địa chỉ email đó phải đang sử dụng để hệ thống gửi mã xác nhận lấy tài khoản và mật khẩu.
 • Tài khoản của người dùng không bị khóa: Tài khoản mà khách hàng cần lấy lại mật khẩu vẫn đang sử dụng được. Trong trường hợp nick bị khóa hoặc đóng băng do vi phạm chính sách, khách hàng sẽ không thể lấy lại mật khẩu.
 • Tài khoản đã được xác thực bởi ví điện tử Alipay: Nếu tài khoản của khách hàng đã được xác thực bởi ví điện tử này thì mới có thể lấy lại mật khẩu. Ngoài ra, nick vẫn đang hoạt động bình thường không bị đóng băng.

Xem thêm: Cách đăng nhập Taobao trên điện thoại và máy tính nhanh chóng

Điều kiện để có thể lấy lại tài khoản và mật khẩu Taobao
Điều kiện để có thể lấy lại tài khoản và mật khẩu Taobao

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Taobao trên máy tính

Để lấy lại mật khẩu Taobao trên thiết bị máy tính, bạn có thể làm theo các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống trang chủ của Taobao

Trước tiên, người dùng hãy truy cập vào trang web theo địa chỉ  https://world.Taobao.com/. Khách hàng có thể đổi sang ngôn ngữ Anh hoặc Việt để tiện sử dụng hơn. Tiếp theo, khách hàng hãy bấm vào nút “Đăng nhập” để tiến hành lấy lại mật khẩu.

Bước 2: Nhập tên tài khoản theo yêu cầu

Khách hàng hãy điền tên đăng nhập hoặc số điện thoại Taobao đã đăng ký trước đó theo yêu cầu của hệ thống. Tiếp theo, khách hàng hãy trượt thanh bên dưới từ trái qua phải để tiến hành xác minh không phải là người máy. Cuối cùng, người dùng hãy chọn ô “Xác nhận” (Màu cam).

Nhập tên tài khoản theo yêu cầu
Nhập tên tài khoản theo yêu cầu

Bước 3: Chọn xác nhận gửi mã về số điện thoại để lấy lại tài khoản Taobao

Trước tiên, khách hàng hãy bấm chọn gửi mã xác nhận về số điện thoại đã đăng ký trước đó với hệ thống. Hoặc bạn có thể truy cập vào trang chủ để quét mã QR.

Tiếp theo, khách hàng hãy bấm vào ô gửi mã về số điện thoại. Sau đó, khách hàng hãy chờ đợi trong một vài giây để hệ thống gửi mã xác nhận về số điện thoại. Lúc này người dùng chỉ cần nhập mã và bấm “Xác nhận” (Màu cam).

Chọn xác nhận gửi mã về số điện thoại để lấy lại tài khoản Taobao
Chọn xác nhận gửi mã về số điện thoại để lấy lại tài khoản Taobao

Bước 4: Cung cấp mật khẩu mới theo yêu cầu

Sau khi nhập mã xác nhận, hệ thống sẽ hướng dẫn khách hàng cung cấp mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu đó. Cuối cùng, khách hàng chỉ cần nhấn vào nút “Lưu mật khẩu” là có thể lấy lại mật khẩu tài khoản Taobao thành công.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu và tài khoản Taobao trên điện thoại

Để lấy lại tài khoản Taobao trên điện thoại khi bị mất, khách hàng cần làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Taobao trên điện thoại

Trước tiên, khách hàng cần truy cập vào ứng dụng trên điện thoại. Khách hàng chỉ cần ấn vào biểu tượng của ứng dụng là có thể mở.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân

Khách hàng hãy nhấn vào biểu tượng mặt cười ở phía dưới cùng màn hình. Việc làm này giúp người dùng truy cập được vào phần đăng nhập tài khoản trên ứng dụng.

Bước 3: Cung cấp tên tài khoản có nhu cầu lấy lại

Lúc này giao diện mới xuất hiện trên màn hình. Khách hàng hãy nhập tên tài khoản mình muốn lấy lại mật khẩu và bấm “Xác nhận” (Nút màu cam).

Bước 4: Nhấn vào ô quên mật khẩu để lấy lại tài khoản Taobao

Khách hàng hãy nhấn vào ô “Quên mật khẩu”, bên trên có biểu tượng mắt. Sau khi ấn xong, giao diện mới sẽ xuất hiện.

Nhấn vào ô quên mật khẩu để lấy lại tài khoản Taobao
Nhấn vào ô quên mật khẩu để lấy lại tài khoản Taobao

Bước 5: Cung cấp mã xác nhận đã được gửi về số điện thoại đăng ký

Trước tiên, bạn chỉ cần cần phải cung cấp số điện thoại theo yêu cầu của hệ thống. Tuy nhiên số điện thoại phải được đăng ký với hệ thống trước đó. Tiếp theo, người dùng hãy kéo thanh trượt sang bên phải để tiến hành lấy mã điện thoại. Cuối cùng, khách hàng hãy điền mã xác nhận mà hệ thống đã gửi về số điện thoại.

Bước 6: Cung cấp mật khẩu mới và xác nhận

Sau khi nhập mã xác nhận, hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu đó. Cuối cùng, khách hàng chỉ cần nhấn vào nút “Lưu mật khẩu” là có thể lấy lại mật khẩu tài khoản Taobao thành công.

Trên đây là hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Taobao chi tiết và đơn giản nhất. Khách hàng có thể tham khảo và áp dụng vào thực tế để lấy lại tài khoản của mình. Hi vọng những thông tin mà Mã Tốc Logistics cung cấp trong bài viết sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian lấy lại tài khoản Taobao và có trãi nghiệm mua hàng trên Taobao tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi