Xử lý sự cố không đăng ký được tài khoản Taobao hiệu quả đơn giản

Tìm hiểu không đăng ký được tài khoản taobao

Không đăng ký được tài khoản Taobao là lỗi xuất hiện thường xuyên. Đây còn là một trong những trục trặc khiến người dùng gặp khó khăn khi khắc phục. Nếu khách hàng chưa biết cách xử lý sự cố này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Mã Tốc Logistics để tìm hướng khắc phục nhanh chóng nhất.

Những nguyên nhân khiến bạn không đăng ký được tài khoản Taobao

Khi tạo tài khoản trên hệ thống Taobao, đã có không ít người rơi vào trường hợp này. Tuy nhiên, người dùng đừng quá lo lắng bởi đây là một trong những lỗi xuất hiện khá phổ biến. Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến khách hàng không đăng ký được tài khoản:

 • Lỗi do không nhận được mã xác minh: Thông thường sau khi hoàn thành các bước điền thông tin, hệ thống sẽ gửi về máy người dùng mã xác minh. Tuy nhiên, nếu không nhận được mã này, khách hàng sẽ không thể hoàn thành các bước đăng ký trên hệ thống.
 • Lỗi do sử dụng số điện thoại đã đăng ký trước đó: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến khách hàng không đăng ký được tài khoản Taobao. Hiện nay số lượng người truy cập và sử dụng Taobao ngày càng lớn. Chính vì vậy, số điện thoại mà khách hàng đang sử dụng có thể đã được đăng ký trước đó. Trong trường hợp này, hệ thống sẽ không cho phép người dùng đăng ký tài khoản.
 • Lỗi do thực hiện sai hay bỏ sót bước khi đăng ký: Khi tạo tài khoản, không ít người đã rơi vào tình trạng này. Bởi giao diện tạo tài khoản hoàn toàn bằng tiếng Trung nên người dùng không để ý sẽ cung cấp sai thông tin. Nếu khách hàng cung cấp sai thông tin quan trọng thì hệ thống cũng từ chối yêu cầu đăng ký tài khoản.
 • Một số lỗi khi đăng ký tài khoản Taobao khác: Lỗi từ hệ thống, lỗi do mạng internet không ổn định,…
Các nguyên nhân khiến bạn không đăng ký được tài khoản Taobao
Các nguyên nhân khiến bạn không đăng ký được tài khoản Taobao

Cách khắc phục tình trạng không đăng ký được tài khoản Taobao

Dưới đây là cách khắc phục một số tình trạng không đăng ký được tài khoản trên hệ thống Taobao nhanh chóng:

 • Lỗi do internet yếu hoặc không ổn định: Đường truyền mạng kém hoặc không ổn định khiến việc kết nối bị gián đoạn. Để khắc phục tình trạng này, khách hàng cần kiểm tra lại gói dữ liệu mạng. Mục đích của việc kiểm tra là để xem có tình trạng hạn chế truy cập website quốc tế hay không. Trong trường hợp có thì người dùng bắt buộc phải đổi gói dữ liệu.
 • Lỗi do làm sai hay thiếu các bước quan trọng: Khách hàng nên tham khảo hướng dẫn về cách đăng ký tài khoản Taobao. Người dùng cần cung cấp đầy đủ các ô thông tin và không bỏ qua bất kỳ bước nào. Bạn có thể sử dụng phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt, giúp hạn chế tình trạng bị nhầm lẫn khi điền thông tin.
 • Lỗi do hệ thống Taobao: Khách hàng chỉ cần chờ hệ thống bảo trì ổn định là được. Thời gian chờ đợi có thể dao động từ 1 đến 2 tiếng. Sau đó, người dùng hãy tải lại trang và thực hiện các bước đăng ký tài khoản.
 • Lỗi do sử dụng số điện thoại đã được đăng ký trước đó: Khách hàng chỉ cần đổi sang một số điện thoại khác chưa từng đăng ký tại hệ thống. Mặc dù số điện thoại chưa đăng ký tại Taobao nhưng đã đăng ký tại các sàn TMĐT khác thuộc tập đoàn Alibaba cũng không sử dụng được.

Xem thêm: Cách xử lý tình trạng không xem được hàng trên Taobao chi tiết

Hướng dẫn Cách khắc phục tình trạng không đăng ký được tài khoản Taobao
Hướng dẫn Cách khắc phục tình trạng không đăng ký được tài khoản Taobao

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Taobao đơn giản nhất

Cách đăng ký tài khoản tại địa chỉ Taobao cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn có thể tạo tài khoản trên máy tính hoặc điện thoại thông minh. Dưới đây là cách đăng ký nhanh chóng và hiệu quả nhất mà người dùng không nên bỏ lỡ:

 • Bước 1: Truy cập vào hệ thống trang web của Taobao bằng điện thoại hoặc máy tính.
 • Bước 2: Điều chỉnh mã vùng và cung cấp số điện thoại.
 • Bước 3: Nhập mã xác minh số điện thoại mà hệ thống gửi về máy.
 • Bước 4: Cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân như mật khẩu, xác nhận mật khẩu, địa chỉ email và tên đăng nhập.
 • Bước 5: Xác nhận và hoàn tất các bước đăng ký tài khoản Taobao.
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Taobao đơn giản nhanh chóng
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Taobao đơn giản nhanh chóng

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao đơn giản trên điện thoại và máy tính

Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký Taobao

Lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, khách hàng có thể gặp phải một số thắc mắc. Dưới đây là giải đáp chi tiết câu hỏi thường gặp khi tạo tài khoản Taobao.

Một số câu hỏi thường gặp khi bạn đăng ký Taobao
Một số câu hỏi thường gặp khi bạn đăng ký Taobao

Có nên dùng tài khoản Taobao có sẵn/ xin từ người khác hay không?

Nhiều khách hàng thường nghĩ ngay đến việc xin một tài khoản Taobao có sẵn để sử dụng mà không cần đăng ký. Tuy nhiên, người dùng tuyệt đối không nên làm như vậy. Vì tất cả các thông tin thanh toán liên quan trực tiếp đến cá nhân và tài khoản thanh toán Alipay. Các thông tin này mang tính riêng tư nên cần bảo mật tuyệt đối.

Bên cạnh đó, nếu quá nhiều thiết bị đăng nhập và thực hiện thao tác mua hàng trên Taobao cùng một lúc, tài khoản Taobao sẽ bị đóng băng. Điều này dễ hiểu bởi hệ thống liệt kê vào danh sách tài khoản spam có dấu hiệu lừa đảo cao.

Một số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản Taobao?

Hiện nay, hệ thống Taobao chỉ cho phép đăng ký một tài khoản duy nhất với một số điện thoại. Đây là một trong những chính sách bảo mật quan trọng của nền tảng này. Khách hàng sẽ bị hủy lệnh ngay lập tức nếu vẫn tiếp tục sử dụng số điện thoại đã đăng ký trước đó.

Có thể đăng ký Taobao bằng gmail hay không?

Ngoài đăng ký tài khoản bằng số điện thoại, khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký bằng địa chỉ gmail. Khi đăng ký bằng gmail, người dùng sẽ nhận được các thông báo và mã xác nhận khi thực hiện thao tác mua hàng tại nền tảng thương mại này.

Tài khoản Taobao có đăng nhập trên 1688, Tmall được không?

Cả ba sàn thương mại điện tử này đều được sáng lập và phát triển bởi tập đoàn Alibaba. Khách hàng chỉ cần tạo một tài khoản duy nhất là có thể đăng nhập trên cả ba nền tảng này và đặt các đơn hàng nội địa.

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng không đăng ký được tài khoản Taobao. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết giúp khách hàng xử lý sự cố nhanh chóng và dễ dàng hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi