Top các mẫu đồ cổ trang Trung Quốc được ưa chuộng hiện nay

Tìm hiểu đồ cổ trang trung quốc

Đồ cổ trang Trung Quốc là loại trang phục được nhiều bạn trẻ Việt yêu thích. Những bộ quần áo này có kiểu dáng rất bắt mắt, thiết kế ấn tượng. Để hiểu hơn về mặt hàng này cũng như cách nhập, mời khách hàng cùng Mã Tốc Logistics đọc ngay bài viết dưới đây!

Đồ cổ trang Trung Quốc có gì đặc biệt?

Vào từng triều đại, quần áo Trung Quốc sẽ có sự thay đổi khác nhau. Mặc dù hiện tại, trang phục truyền thống của người Trung là sườn xám và trường bào. Nhưng trong suốt 3000 năm lịch sử, quốc phục thay đổi thường xuyên, mang đậm dấu ấn văn hoá cho từng triều đại. Sự đa dạng trong kiểu dáng, thiết kế và màu sắc qua mỗi thời kỳ khiến đồ cổ trang của xứ tỉ dân trở nên đặc biệt.

Hơn nữa, quần áo truyền thống cho nữ giới có nhiều kiểu dáng phức tạp, màu sắc sặc sỡ. Còn đối với nam giới, trang phục được thiết kế đơn giản, thiên về gam trầm lạnh. Khi mặc, họ sẽ kết hợp cùng nhiều phụ kiện khác như trâm cài tóc, trang sức,… Điều này đã làm cho đồ cổ trang Trung Quốc trở nên đặc biệt ấn tượng.

Đồ cổ trang Trung Quốc thu hút giới trẻ trong và ngoài nước
Đồ cổ trang Trung Quốc thu hút giới trẻ trong và ngoài nước

Vào thời xưa, quần áo của đất nước tỷ dân còn có sự phân cấp rõ rệt. Người ta dựa vào màu sắc, hoa văn và chất liệu để phân biệt các tầng lớp. Chỉ có vua chúa mới được mặc đồ có màu vàng, họa tiết rồng và phượng hoàng. Màu quần áo của người dân đa phần chịu ảnh hưởng bởi luật âm dương ngũ hành. Đây cũng là lý do giúp trang phục cổ trang Trung Quốc trở nên đặc biệt.

Một số mẫu đồ cổ trang Trung Quốc được ưa chuộng hiện nay

Đồ cổ trang Trung Quốc qua từng triều đại sẽ có sự thay đổi nhất định. Không phải thời kỳ nào cũng có trang phục ấn tượng. Danh sách dưới đây là tổng hợp các bộ đồ đặc trưng của các triều đại xứ Trung:

Trang phục nhà Hạ

Trang phục thời nhà hạ có màu đen là chủ yếu. Họ mặc theo hình thức áo trên và quần dưới như đồ mặc bình thường hiện nay. Phần áo có màu đen tượng trưng cho trời. Còn quần sẽ có màu vàng biểu thị cho đất.

Trang phục nhà Tần

Đến thời nhà Tần, quần áo bắt đầu thể hiện sự phân tầng giai cấp rõ rệt. Tần Thuỷ Hoàng sẽ mặc long bào, mang mũ ngọc màu vàng, đen. Tất cả mọi người còn lại chỉ được mặc trang phục màu trắng.

Quần áo thời nhà Tần có sự phân tầng giai cấp rõ rệt
Quần áo thời nhà Tần có sự phân tầng giai cấp rõ rệt

Trang phục nhà Chu

Thời nhà Chu bắt đầu chú ý hơn đến việc cách tân trang phục. Áo có ống to và nhỏ, phần nếp cổ gập về phía bên trái. Ngoài ra, áo sẽ được cố định bằng đai đeo ở eo và có thêm ngọc bội. Quần, váy thời kỳ này có sự chênh lệch giữa 2 vạt trước sau. Vạt dài chấm đất, còn vạt ngắn đến đầu gối.

Trang phục thời Minh

Đồ thời nhà Minh gần giống với Hanbok của Hàn và Kimono của Nhật. Quần áo có xu hướng gập về phía bên phải. Cổ áo của nữ giới có 3 nếp gấp. Quý tộc sẽ mặc kèm thêm áo choàng đỏ có tay rộng. Còn thường dân sẽ mặc áo ngắn cùng với váy dài xòe rộng xếp ly, kiểu dáng đuôi phượng, thắt eo bằng dây lụa.

Trang phục thời Minh gần giống với hanbok của Hàn và Kimono của Nhật
Trang phục thời Minh gần giống với hanbok của Hàn và Kimono của Nhật

Trang phục thời Đường

Đồ cổ trang Trung Quốc bắt đầu có những biến chuyển rõ rệt khi đến thời nhà Đường. Các trang phục thời kỳ trước chỉ có màu đỏ, trắng, đen thì đến triều đại này, quần áo bắt đầu có nhiều gam màu bắt mắt, tươi sáng. Đặc biệt, áo của vua chúa sẽ có màu vàng kim – 1 cách tân rõ nét cho người đứng đầu đất nước. Đồ của nữ giới sẽ có xu hướng ‘khoe da thịt” thay vì “kín cổng cao tường” như các triều đại trước.

Quần áo nhà Đường có thiết kế táo báo, phóng khoáng
Quần áo nhà Đường có thiết kế táo báo, phóng khoáng

Trang phục nhà Thanh

Quần áo thời nhà Thanh bắt đầu chú ý hơn về kiểu dáng, chất liệu vải. Sườn xám – “quốc phục” hiện tại của Trung Quốc bắt đầu xuất hiện từ triều đại này. Về cơ bản, trang phục có kiểu dáng tay ngắn, áo bó dài hình chữ nhật, phần cổ áo đứng, không dùng thắt lưng.

Trang phục thời nhà Thanh đa dạng về chất liệu và kiểu dáng
Trang phục thời nhà Thanh đa dạng về chất liệu và kiểu dáng

Trang phục hiệp khách

Đây là loại quần áo được mặc nhiều trong các bộ phim kiếm hiệp. Kiểu trang phục này có thiết kế gọn nhẹ, có thêm ủng và dùng thắt lưng kèm theo. Đặc biệt, phần tay áo sẽ ôm sát vào tay người mặc, giúp việc di chuyển dễ dàng hơn.

Trang phục thần tiên tỉ tỉ

Đặc trưng của quần áo thần tiên tỉ tỉ đó là kiểu dáng thướt tha, hoa văn được thêu tỉ mỉ. Đồng thời, người mặc phải bổ sung thêm nhiều phụ kiện kèm theo để toát lên vẻ đẹp thanh thoát.

Quần áo thần tiên tỉ tỉ có kiểu dáng thướt tha, dịu dàng
Quần áo thần tiên tỉ tỉ có kiểu dáng thướt tha, dịu dàng

Trang phục cưới truyền thống kiểu Trung Quốc

Ngày nay, nhiều cặp đôi chọn chụp hình cưới theo concept Trung Hoa. Đồ cổ trang Trung Quốc phù hợp cho sự kiện này thường có màu đỏ và thêu hoạ tiết rồng phượng tỉ mỉ.

Trang phục cưới lấy cảm hứng từ đồ cổ trang Trung Hoa
Trang phục cưới lấy cảm hứng từ đồ cổ trang Trung Hoa

Trang phục cosplay từ nhân vật phim Trung Quốc

Đây là đồ cổ trang Trung Hoa được nhiều bạn trẻ yêu thích. Những bộ đồ này không chỉ dừng lại ở thiết kế truyền thống mà còn có sự cách tân hiện đại theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Do đó, người mặc có thể thoải mái chọn lựa theo phong cách yêu thích của mình.

Nguồn nhập hàng đồ cổ trang Trung Quốc chất lượng

Nếu muốn kinh doanh mặt hàng này tại Việt Nam, người nhập có thể tham khảo một số cách mua sỉ như sau:

Sang trực tiếp Trung Quốc nhập hàng

Cách mua hàng này phù hợp với chủ kinh doanh lớn, có nguồn vốn ổn định và biết cách đi lại, ăn ở khi đến Trung Quốc. Để mua đồ cổ trang, người nhập có thể tham quan các chợ Chàm Sấy, Bạch Mã,… Nhập hàng Trung Quốc theo cách này, bạn sẽ kiểm tra được chất lượng quần áo và có cơ hội mua giá sát gốc. Thậm chí, nếu deal giá thành công, người mua sẽ có được kiện hàng giá hời.

Tuy nhiên, cách này lại mất nhiều thời gian và công sức. Thậm chí, người mua còn phải tốn một khoản tiền khá cao để di chuyển, ăn ở. Nếu không thông thạo ngôn ngữ, bạn còn phải tốn tiền thuê thêm phiên dịch viên.

Mua hàng trực tiếp tại Trung Quốc đòi hỏi chủ kinh doanh có nguồn vốn ổn định
Mua hàng trực tiếp tại Trung Quốc đòi hỏi chủ kinh doanh có nguồn vốn ổn định

Nhập hàng qua các sàn TMĐT Trung Quốc

Nhập đồ cổ trang Trung Quốc tại các sàn TMĐT là cách mua phổ biến. Ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Một số trang thương mại điện tử uy tín mà người mua có thể tham khảo là Tmall, 1688, Taobao, Alibaba,…

Ưu điểm của cách này là mẫu mã, thiết kế quần áo đa dạng, giá cả được niêm yết rõ ràng nên người mua dễ dàng so sánh giá giữa các nhà cung cấp. Đồng thời, người nhập không tốn quá nhiều thời gian, công sức để di chuyển sang Trung Quốc mà vẫn có cơ hội mua giá sát gốc, deal giá với shop.

Mua hàng qua sàn TMĐT giúp người nhập tiết kiệm thời gian và công sức
Mua hàng qua sàn TMĐT giúp người nhập tiết kiệm thời gian và công sức

Tuy nhiên, hạn chế của cách mua này là không trực tiếp kiểm tra chất lượng quần áo, việc đổi trả diễn ra khó khăn và phức tạp, nhà cung cấp Trung Quốc không hỗ trợ ship hàng về Việt Nam. Hơn hết. trang web chỉ có tiếng Trung khiến khách hàng gặp khó khăn trong quá trình mua. Ngoài ra, để thanh toán đơn hàng, người mua phải có tài khoản Alipay hoặc Visa.

Nhập hàng thông qua dịch vụ mua hộ

Để khắc phục các mặt hạn chế khi mua qua trang TMĐT, người nhập nên sử dụng dịch vụ mua hộ của các công ty uy tín. Với cách này, đơn vị trung gian sẽ hỗ trợ khách hàng từ A-Z. Người mua chỉ cần thanh toán một khoản phí nhỏ (chi phí thanh toán hộ và tiền ship về Việt Nam). Các công việc còn lại, công ty sẽ lo hết từ việc tìm nguồn hàng, deal giá, thanh toán đến vận chuyển.

Link shop bán đồ cổ trang Trung Quốc uy tín trên các trang TMĐT

Link shop bán đồ cổ trang uy tín trên 1688:

 • https://jxgzfsc.1688.com/
 • https://15965835987.1688.com/
 • https://kapoera.1688.com/
 • https://jcj008.1688.com/
 • https://shop4379l08393y57.1688.com/
 • https://shop55a22q7975948.1688.com/
 • https://shop92124s87r1624.1688.com/
 • https://shop09m660r588c77.1688.com/
 • https://cxkuyifushi.1688.com/
 • https://15020497805.1688.com/

Link shop bán đồ cổ trang uy tín trên Taobao:

 • https://shop125939034.taobao.com/
 • https://weiyang1.taobao.com/
 • https://shop509286388.taobao.com/
 • https://shop101173611.taobao.com/
 • https://shop318627741.taobao.com/
 • https://shop111742009.taobao.com/
 • https://shop225163547.taobao.com/
 • https://shop389274934.taobao.com/
 • https://shop109304253.taobao.com/
 • https://shop111773790.taobao.com/
Đồ cổ trang Trung Quốc trên trang Taobao
Đồ cổ trang Trung Quốc trên trang Taobao

Link shop bán đồ cổ trang uy tín trên Tmall

 • https://zhennan.tmall.com/
 • https://yishamanwu.tmall.com/
 • https://qifenmei.tmall.com/
 • https://beimoxiao.tmall.com/
 • https://quekeai.tmall.com/
 • https://qingzifei.tmall.com/
 • https://ruiwu.tmall.com/
 • https://yaoxunfs.tmall.com/
 • https://jkjs.tmall.com/
 • https://laixiangsha.tmall.com/

Ưu điểm khi nhập đồ cổ trang Trung Quốc qua Mã Tốc Logistics

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nhập đồ cổ trang Trung Quốc, Mã Tốc Logistics cam kết cung cấp giải pháp vận chuyển an toàn, tối ưu chi phí tốt nhất cho khách hàng. Dịch vụ của chúng tôi có nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như sau:

 • Công ty giúp khách hàng tìm nguồn hàng đồ cổ trang chất lượng giá rẻ, xưởng sản xuất uy tín.
 • Đàm phán giá với nhà cung cấp, hỗ trợ đổi trả sản phẩm khi hàng không đúng theo mô tả.
 • Thời gian giao hàng chỉ từ 2 – 4 ngày, mua hàng hộ nhanh chóng trong vòng 2 – 4 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu.
 • Cước phí thanh toán hộ thấp, chỉ từ 1% giá trị đơn.
 • Phí vận chuyển giá rẻ chỉ 6000 vnđ/kg.
Nhập hàng cổ trang Trung Quốc qua Mã Tốc Logistics
Nhập hàng cổ trang Trung Quốc qua Mã Tốc Logistics
 • Công ty cam kết vận chuyển hàng an toàn, không bị thất lạc hay hỏng hóc.
 • Hệ thống kho phủ sóng rộng khắp Việt Nam, có 2 kho ở thành phố lớn Trung Quốc, giúp việc lưu trữ và vận chuyển hàng diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.
 • Mã Tốc hỗ trợ dịch vụ hải quan, thông quan hàng hoá với đầy đủ giấy tờ, thủ tục xuất nhập khẩu.
 • Bảo mật thông tin doanh nghiệp tuyệt đối nhằm hạn chế sự cạnh tranh trong kinh doanh.
 • Cam kết đền bù gấp 10 lần trong trường hợp hàng hoá chẳng may bị thất lạc.
 • Xây dựng nền tảng công nghệ đặt hàng tiên tiến, giúp khách hàng dễ dàng tạo đơn hàng, tra cứu và theo dõi vận đơn.

Lời kết

Nhập đồ cổ trang Trung Quốc sẽ đơn giản và dễ dàng hơn khi chọn sử dụng dịch vụ mua hàng hộ. Để biết thêm thông tin về bảng giá và chính sách mua hàng của Mã Tốc, khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn sớm nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi