Đặt hàng Trung Quốc ở đâu uy tín? Hướng dẫn quy trình chi tiết

Tìm hiểu đặt hàng trung quốc

Đặt hàng Trung Quốc đã trở thành một xu hướng mua sắm phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Với sự đa dạng về sản phẩm và giá cả hợp lý, việc đặt hàng từ thị trường Trung Quốc đang thu hút hàng triệu người tiêu dùng và doanh nghiệp. Khách hàng hãy cùng Mã Tốc Logistics khám phá các cách đặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng, thuận tiện trong bài viết dưới đây!

Tại sao nên đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh?

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Đặt hàng qua các trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, Tmall hay 1688 giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm tùy thích và đặt hàng chỉ bằng một vài cú click chuột.
 • Tiết kiệm chi phí vận chuyển và di chuyển: Mua sắm tại Trung Quốc hoặc các chợ truyền thống tại Việt Nam đôi khi đòi hỏi khách hàng phải bỏ ra một khoản lớn tiền cho việc đi lại, ăn uống và vận chuyển hàng hóa. Việc đặt hàng trực tuyến qua các trang TMĐT giúp khách hàng tránh được những chi phí này.
 • Đa dạng và phong phú về mẫu mã: Trên các trang TMĐT, khách hàng có thể tham khảo hàng triệu sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau. Mỗi sản phẩm lại có sự đa dạng về màu sắc, kích thước và kiểu dáng.
 • Khả năng thử nghiệm sản phẩm: Nếu lo lắng về chất lượng sản phẩm, khách hàng có thể đặt một sản phẩm mẫu để kiểm tra. Nếu sản phẩm đạt yêu cầu, khách hàng có thể tạo đơn đặt hàng với số lượng lớn để kinh doanh mà không lo về chất lượng.
 • Giá cả phải chăng: Các sản phẩm Trung Quốc thường có giá rất cạnh tranh. Hơn nữa, việc mua qua trang thương mại điện tử còn rẻ hơn gấp nhiều lần. Bởi các sàn thương mại điện tử thường có các chương trình khuyến mãi và giảm giá sâu.

Các khó khăn và cách khắc phục khi tự đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam

Khó khăn thường gặp

 • Ngôn ngữ gây trở ngại: Trên các trang thương mại Trung Quốc, ngôn ngữ chính thức là tiếng Trung. Điều này khiến cho những khách hàng không biết tiếng Trung gặp khó khăn khi cần tìm hiểu thông tin sản phẩm, thương lượng với shop và thanh toán.
 • Giao diện khó sử dụng: Ngôn ngữ được dùng trên các sàn thương mại điện tử là tiếng Trung. Điều này gây ra khó khăn cho người dùng trong việc sử dụng. Các công cụ dịch sang tiếng Việt thường không thể hiện rõ ý nghĩa của sản phẩm. Điều này làm cho quá trình mua hàng của bạn trở nên phức tạp hơn.
Khách hàng gặp trở ngại về ngôn ngữ khi đặt hàng Trung Quốc
Khách hàng gặp trở ngại về ngôn ngữ khi đặt hàng Trung Quốc
 • Khó khăn trong việc tìm nguồn cung cấp uy tín: Với giao diện tiếng Trung và số lượng nhà cung cấp lớn, việc tìm nguồn cung cấp uy tín trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
 • Rủi ro mua sắm cá nhân: Tự mua sắm trên các trang thương mại điện tử có thể dẫn đến nhiều rủi ro như hàng bị thất lạc trong quá trình vận chuyển, mua phải hàng hóa kém chất lượng,…
 • Khó khăn trong thanh toán: Khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc đòi hỏi khách hàng phải có tài khoản Alipay hoặc sử dụng thẻ Visa/MasterCard.
 • Khó khăn trong vận chuyển: Các trang như Taobao, Tmall và 1688 thường không hỗ trợ vận chuyển hàng về Việt Nam. Một số trang như Alibaba và Aliexpress có dịch vụ vận chuyển hàng về thẳng nước. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển thường diễn ra lâu và có nguy cơ hàng bị thất lạc.

Cách khắc phục

Có một số cách khắc phục khó khăn khi tự đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam như sau:

 • Sử dụng dịch vụ dịch thuật và phiên dịch: Để xử lý khó khăn về ngôn ngữ, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ dịch thuật trực tuyến hoặc thuê phiên dịch. Mục đích là để giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu thông số sản phẩm và thương lượng với nhà cung cấp.
 • Sử dụng trang web thương mại điện tử có phiên bản tiếng Anh: Một số trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Alibaba và Aliexpress có phiên bản tiếng Anh. Khách hàng có thể sử dụng tài khoản của các trang web này để tìm kiếm sản phẩm và thực hiện giao dịch.
 • Tham khảo đánh giá và phản hồi từ người mua khác: Trước khi mua hàng, khách hàng hãy tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp bằng cách đọc đánh giá từ những người mua khác. Điều này giúp khách hàng đánh giá độ uy tín của nhà cung cấp và chất lượng sản phẩm.
 • Nhờ công ty trung gian đặt hàng hộ và vận chuyển về Việt Nam: Khách hàng có thể thuê đơn vị trung gian để xử lý toàn bộ quá trình mua sắm và vận chuyển. Để giảm rủi ro trong việc vận chuyển, khách hàng nên sử dụng dịch vụ vận chuyển tại Mã Tốc. Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.
Khách hàng nên sử dụng dịch vụ đặt hàng Trung Quốc để tối ưu chi phí và thời gian
Khách hàng nên sử dụng dịch vụ đặt hàng Trung Quốc để tối ưu chi phí và thời gian

Mã Tốc Logistics – Công ty order hàng Trung Quốc uy tín

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, Mã Tốc đã hợp tác với nhiều chủ kinh doanh trên toàn quốc. Mã Tốc Logistics cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trọn vẹn với dịch vụ chuyên nghiệp và phí dịch vụ cạnh tranh.

Chúng tôi cam kết cung cấp giải pháp toàn diện từ việc đặt hàng, xử lý giấy tờ đến vận chuyển an toàn và nhanh chóng. Mã Tốc Logistics giúp khách hàng vượt qua mọi thách thức và tiết kiệm thời gian, công sức.

>> XEM THÊM: Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá tốt

Mã Tốc Logistics nhận đặt và mua hàng từ các website Trung quốc nào?

Mã Tốc Logistics chuyên nhận đặt và mua hàng hộ từ các trang web Trung Quốc như Tmall, Taobao và 1688. Ngoài ra, Mã Tốc còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như

 • Thanh toán hộ: Hỗ trợ mở khoá Alipay, thanh toán cho nhà cung cấp, đổi tệ sạch.
 • Đặt hàng hộ: Hỗ trợ tìm nguồn hàng, nhà cung cấp uy tín và đàm phán giá.
 • Vận chuyển hai chiều Trung Việt: Hỗ trợ ký gửi tại kho hàng
Nhân viên tư vấn tại Mã Tốc Logistics làm việc 24/24
Nhân viên tư vấn tại Mã Tốc Logistics làm việc 24/24

Bảng giá dịch vụ đặt mua hộ hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tại Mả Tốc

Chi phí đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam tại Mã Tốc Logistics bao gồm 3 loại phí cố định. Trong đó bao gồm phí đơn hàng, phí dịch vụ và phí ship. Cụ thể các khoản chi phí như sau:

Chi phí 1 đơn hàng order

HẠNG MỤCGiải thíchBắt buộcTùy chọn
1. Giá sản phẩmLà giá được niêm yết trên website Trung Quốcx
2. Phí dịch vụPhí giao dịch mua hàng khách trả cho Mã Tốcx
3. Phí ship Trung QuốcPhí chuyển hàng từ nhà cung cấp đến kho của Mã Tốc tại Trung Quốcx
4. Phí vận chuyển Trung – ViệtPhí vận chuyển từ kho Trung Quốc về kho của Mã Tốc tại Việt Nam(kg)x
5. Phí kiểm đếmDịch vụ đảm bảo sản phẩm của khách không bị nhà cung cấp giao sai hoặc thiếux
6. Phí đóng gỗHình thức đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro đối với hàng dễ vỡ, dễ biến dạngx

Bảng giá dịch vụ đặt hàng

Dịch vụ đặt hàng Trung Quốc được Mã Tốc Logistics tính dựa theo giá trị đơn hàng. Phí dịch vụ tối thiểu cho 1 đơn hàng là 5000VNĐ/đơn hàng.

GIÁ TRỊ ĐƠN HÀNG% PHÍ DỊCH VỤĐặt Cọc
> 100 triệuMiễn phí70%
> 20 triệu đến 100 triệuMiễn phí70%
> 2 triệu đến 20 triệu1%70%
<= 2 triệu2%70%
Phí dịch vụ tối thiểu 1 đơn hàng 5,000đ/đơn

Phí ship Trung Quốc

Mã tốc hiện có 2 gói vận chuyển cho khách hàng lựa chọn là gói tiêu chuẩn và tiết kiệm. Xem thêm 2 gói vận chuyển tại đây.

Bên cạnh các chi phí cố định này, khách hàng có thể chọn thêm 2 loại phí khác là phí kiểm hàng (kiểm đếm) và phí đóng gói bằng giấy và gỗ chống sốc. Quý khách hàng có thể chọn sử dụng các dịch vụ này khi đặt cọc đơn hàng hàng hoặc trong quá trình trao đổi trực tiếp với nhân viên của Mã Tốc.

Quy trình sử dụng dịch vụ đặt mua hộ hàng Trung Quốc tại Mã Tốc Logistics

 • Bước 1: Để bắt đầu, khách hàng vào trang web của Mã Tốc Logistics theo đường link sau: https://matoc.com.vn/ và lựa chọn trình duyệt phù hợp, có thể là Chrome hoặc Cốc Cốc.
Khách hàng vào trang chủ Mã Tốc để chọn trình duyệt mình yêu thích
Khách hàng vào trang chủ Mã Tốc để chọn trình duyệt mình yêu thích
 • Bước 2: Ngay sau khi tiến hành cài đặt công cụ đặt hàng hộ, khách hàng thực hiện đăng nhập vào tài khoản cá nhân. Nếu chưa có tài khoản, khách hàng hãy đăng ký tài khoản và cung cấp thông tin cá nhân cần thiết theo yêu cầu.
 • Bước 3: Khách hàng truy cập vào trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688 để tìm kiếm và chọn lựa sản phẩm mong muốn.
Kiểm tra thông tin sản phẩm trước khi nhấn đặt hàng
Kiểm tra thông tin sản phẩm trước khi nhấn đặt hàng
 • Bước 4: Khách hàng nhập thông tin đơn hàng vào hệ thống của Mã Tốc Logistics. Hệ thống sẽ gửi thông báo giá cả để khách hàng xác nhận và thực hiện thanh toán.
Xem qua về đơn hàng, điền địa chỉ nhận hàng trước khi nhận báo giá từ Mã Tốc
Xem qua về đơn hàng, điền địa chỉ nhận hàng trước khi nhận báo giá từ Mã Tốc
 • Bước 5: Khách hàng cần kiểm tra kỹ thông tin hiện trên đơn hàng và tiến hành chuyển khoản tiền đặt cọc cho Mã Tốc. Sau khi quá trình chuyển khoản hoàn tất, khách hàng chỉ việc đợi hàng được vận chuyển về Việt Nam.
Theo dõi đơn hàng để biết rõ quá trình vận chuyển
Theo dõi đơn hàng để biết rõ quá trình vận chuyển

Câu hỏi thường gặp về đặt hàng Trung Quốc

Khi sử dụng dịch vụ đặt hàng Trung Quốc tại Mã Tốc Logistics, nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn một số các vấn đề sau đây:

Khách hàng chuyển tiền cho Mã Tốc có cần đặt cọc hay hoá đơn không?

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ đặt hàng Trung Quốc tại Mã Tốc cần đảm bảo đặt cọc 70% giá trị đơn hàng. Khi khách hàng thanh toán bằng tiền mặt, Mã Tốc sẽ cung cấp phiếu thu tới khách hàng.

Trong trường hợp khách hàng sử dụng hình thức chuyển khoản, chúng tôi sẽ theo dõi thông tin giao dịch ngân hàng và sau đó nạp số tiền tương ứng vào ví điện tử của khách hàng. Khi có giao dịch, số dư trong ví điện tử sẽ được hiển thị rõ ràng trên hệ thống giúp khách hàng dễ dàng theo dõi. Nếu khách hàng có vấn đề khiếu nại liên hệ ngay cho đội ngũ nhân viên Mã Tốc.

Tại sao khách hàng đã thanh toán tiền đặt hàng Trung Quốc cho shipper rồi mà ví vẫn bị âm tiền?

Mã Tốc sẽ trừ tiền trong ví điện tử của khách hàng khi đơn hàng sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (COD). Sau khi giao hàng thành công, chúng tôi sẽ kiểm tra và cộng số tiền tương ứng trở lại vào ví điện tử của khách hàng.

Tại sao khách hàng đặt hàng Trung Quốc tại Mã Tốc nhưng chưa nhận hàng mà trạng thái là “đã nhận hàng”?

Khi Mã Tốc thực hiện việc xuất và đóng hàng để giao cho khách, chúng tôi sẽ thay đổi trạng thái của kiện hàng thành “đã nhận hàng” để giúp quý khách dễ dàng theo dõi. Lúc này, quý khách hàng chỉ cần kiểm tra đơn hàng giao ở mục quản lý giao hàng.

Trên đây là một số thông tin về việc đặt hàng Trung Quốc. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với khách hàng. Đừng quên liên hệ cho Mã Tốc Logistics nếu Quý khách hàng cần sử dụng dịch vụ đặt hàng hộ cũng như có nhu cầu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi