Cách tính tiền Trung Quốc sang Việt Nam như thế nào?

tìm hiểu cách tính tiền trung quốc

Nắm vững cách tính tiền Trung Quốc giúp người mua ước tính chính xác giá thành sản phẩm và tránh được các rủi ro không cần thiết trong quá trình giao dịch. Khách hàng hãy cùng Mã Tốc Logistics tìm hiểu chi tiết cách quy đổi tiền Trung Quốc trong bài viết dưới đây.

Cách tính tiền Trung Quốc? Quy đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam

Để quy đổi tiền từ Nhân dân tệ (CNY) sang Việt Nam đồng (VNĐ) thì cần tuân thủ theo công thức đơn giản và phổ biến sau:

Số tiền Việt Nam = Số tiền Trung Quốc x Tỷ giá Nhân dân tệ

Trong đó:

 • Số tiền Việt Nam: Đây là số tiền sau khi quy đổi từ Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng.
 • Số tiền Trung Quốc: Là số tiền Nhân dân tệ muốn quy đổi.
 • Tỷ giá Nhân dân tệ: Đây là tỷ giá hối đoái giữa Nhân dân tệ và Việt Nam đồng. Người đổi nên sử dụng các tỷ giá mới nhất để nhận được số tiền quy đổi chính xác là bao nhiêu.
Cách tính tiền Trung Quốc theo công thức chung
Cách tính tiền Trung Quốc theo công thức chung

Lưu ý khi quy đổi tiền Trung Quốc:

 • Tỷ giá thay đổi liên tục. Do đó, người mua nên theo dõi tỷ giá tại các ngân hàng lớn như Vietcombank, Techcombank, BIDV hoặc trang web chuyên cung cấp thông tin về vấn đề này để biết chính xác tỷ giá tại thời điểm quy đổi.
 • Tỷ giá mua vào và tỷ giá bán ra là khác nhau. Tỷ giá mua vào là số tiền VNĐ phải trả để mua 1 CNY. Tỷ giá bán ra là số tiền VNĐ nhận được khi bán 1 CNY. Việc quy đổi tiền thường sử dụng tỷ giá mua vào để tính toán.
 • Để đảm bảo tính toán chính xác, bạn có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi tiền tệ trực tuyến.

Cách xem giá sản phẩm trên Taobao Trung Quốc

Taobao thường ưu tiên cho người mua sỉ. Điều này có nghĩa là giá sản phẩm sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng mua. Ví dụ: Chiếc váy có giá 45 Tệ nhưng với số lượng từ 2 đến 9 chiếc thì giá có thể giảm xuống còn 43 Tệ mỗi chiếc, nếu mua từ 50 sản phẩm trở lên, giá có thể giảm xuống chỉ còn 30 Tệ mỗi chiếc.

Check giá sản phẩm để quy đổi sang tiền Việt Nam
Check giá sản phẩm để quy đổi sang tiền Việt Nam

Khi nhấp vào xem chi tiết một sản phẩm trên Taobao, màn hình bên phải sẽ hiển thị thông tin cụ thể về mặt hàng đó. Giá sản phẩm thường xuất hiện đầu tiên có kích thước chữ lớn và màu sắc tô đậm. Đôi khi, một sản phẩm có thể có nhiều giá khác nhau.

Nếu thấy dưới giá chính của sản phẩm có một giá nhỏ hơn và bị gạch ngang thì đó là giá khuyến mãi. Còn giá ở trên bị gạch là giá gốc. Giá in đậm phía trên là giá thực tế cho sản phẩm trong thời điểm đang mua.

Trong trường hợp sản phẩm hiển thị nhiều mức giá khác nhau nhưng đều được in đậm, có kích thước chữ và màu sắc giống nhau thì đó là giá bán lẻ và giá bán sỉ. Khách hàng cần nhập số lượng sản phẩm muốn mua và giá sẽ được hiển thị phía trên.

Đôi khi, cùng một sản phẩm nhưng có màu khác nhau thì mức giá cũng sẽ có sự khác biệt. Vì vậy, nếu giá không thay đổi sau khi nhập số lượng, bạn có thể chọn màu sắc cho sản phẩm.

Cách quy đổi tiền trên Taobao sang tiền Việt

Khi đã xác định được giá sản phẩm trên Taobao, khách hàng cần quy đổi từ tiền Trung Quốc (CNY) sang tiền Việt Nam (VNĐ). Công thức quy đổi như sau:

Giá sản phẩm (VNĐ) = Giá sản phẩm (CNY) x Tỷ giá hối đoái

Trong đó: 

 • Giá sản phẩm (CNY) là giá niêm yết trên trang web
 • Tỷ giá hối đoái là tỷ giá của Nhân dân tệ của sản phẩm muốn mua sang VNĐ.

Ví dụ: Giả sử sản phẩm có giá là 50 CNY. Tỷ giá hối đoái Nhân dân tệ hiện tại là 1 CNY = 3560 VNĐ. Giá sản phẩm (VNĐ) = 50 x 3560 (tỷ giá hôm nay) = 178,000 VNĐ. Đây là giá sản phẩm đã được quy đổi sang tiền Việt Nam.

Quy đổi sang tiền Việt sau khi đã xác định được giá sản phẩm
Quy đổi sang tiền Việt sau khi đã xác định được giá sản phẩm

Hướng dẫn cách tính tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam trên Taobao khi về đến tay

Cách tính tiền Trung Quốc chuyển đổi sang tiền Việt Nam khi đặt hàng trên Taobao thường tuân theo một công thức chung. Hầu hết các đơn vị vận chuyển thường áp dụng công thức này để tính toán chi phí dịch vụ. Cụ thể, công thức tính tiền khi mua hàng Trung Quốc là tổng các chi phí sau:

 • Giá sản phẩm (trên trang web Trung Quốc).
 • Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc (nếu có).
 • Phí vận chuyển hàng về Việt Nam.
 • Phí dịch vụ của đơn vị order hoặc vận chuyển.
 • Phí kiểm đếm/bảo hiểm/đóng gỗ (nếu được áp dụng).

Giá sản phẩm

Giá sản phẩm là giá gốc mà người bán sẽ niêm yết trên mỗi sản phẩm tại các trang thương mại điện tử Trung Quốc. Giá này thường được tính bằng đơn vị tiền Nhân dân tệ. Việc chuyển đổi tiền Trung Quốc từ trang web như Taobao sang tiền Việt Nam rất đơn giản.

Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc

Đây là chi phí vận chuyển hàng hóa từ nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất đến kho lưu trữ của đơn vị vận chuyển tại Trung Quốc. Phí vận chuyển nội địa trong Trung Quốc thường được tính dựa trên trọng lượng và khoảng cách từ cửa hàng đến kho của đơn vị vận chuyển.

Trên Taobao, người mua thường được hưởng chính sách miễn phí vận chuyển. Nguyên nhân là bởi đây là một trang web chuyên bán lẻ nên thường tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi để giúp khách hàng tối ưu ngân sách mua sắm.

Phí vận chuyển nội địa là phí vận chuyển trong nước Trung Quốc
Phí vận chuyển nội địa là phí vận chuyển trong nước Trung Quốc

Tuy nhiên, trên các trang web như 1688 và Alibaba, việc được hưởng chính sách giao hàng miễn phí thường khá khó. Nếu muốn, bạn phải thương lượng trực tiếp với nhà cung cấp. Bởi đây là các trang web chuyên về bán buôn.

Phí ship hàng về Việt Nam

Đây là phí vận chuyển hàng từ địa chỉ nhận ở Trung Quốc và kho lưu trữ tại Việt Nam. Khoản phí này do người mua chi trả. Phí ship hàng về Việt Nam thường được tính theo trọng lượng của hàng, đo bằng kilogram.

Với các đơn hàng nặng hoặc có kích thước lớn, có hai cách để tính phí vận chuyển về Việt Nam. Một là tính theo trọng lượng, đối với hàng nặng. Hai là tính theo cả trọng lượng và thể tích cho những mặt hàng cồng kềnh.

Phí dịch vụ

Phí dịch vụ là khoản phí cần trả cho đơn vị order để họ thực hiện các giao dịch mua hàng thay mình. Phí này thường được tính dựa trên tổng giá trị của đơn hàng. Phí dịch vụ có thể dao động từ 1-5% tùy thuộc vào đơn vị trung gian.

Phí dịch vụ tuỳ thuộc vào đơn vị vận chuyển trung gian
Phí dịch vụ tuỳ thuộc vào đơn vị vận chuyển trung gian

Phí kiểm đếm/bảo hiểm/đóng kiện

Các phí kiểm đếm, bảo hiểm và đóng kiện liên quan đến việc đảm bảo chất lượng và an toàn cho hàng hóa. Phí kiểm đếm đảm bảo rằng hàng hóa sẽ không bị sai sót khi giao từ nhà cung cấp tới đơn vị vận chuyển.

Phí bảo hiểm đảm bảo rằng quyền lợi của khách hàng được bảo vệ trong trường hợp hàng bị hư hỏng. Phí đóng kiện liên quan đến việc đóng gói hàng hóa một cách an toàn để tránh hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Một số lưu ý quan trọng khi đổi tiền trên Taobao

Theo dõi tỷ giá Nhân dân tệ thường xuyên

Tỷ giá đồng Nhân dân tệ thường biến đổi do nhiều yếu tố khác nhau như tình hình kinh tế, tình hình chính trị,… Do đó cần theo dõi tỷ giá thường xuyên để quyết định đúng thời điểm đổi tiền có lợi nhất. Việc kiểm tra tỷ giá có thể thực hiện theo các cách sau:

 • Tra tỷ giá tiền trên Google và tự đổi: Khách hàng chỉ cần tìm kiếm trên Google để xem tỷ giá đổi tiền giữa Nhân Dân tệ và Việt Nam đồng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dữ liệu từ Google Finance chỉ mang tính tương đối và có thể không hoàn toàn chính xác. Nguyên nhân là bởi các đơn vị đổi tiền có thể tính thêm phí dịch vụ.
 • Tra tỷ giá tiền tại các ngân hàng: Các ngân hàng cung cấp tỷ giá trao đổi ngoại tệ uy tín. Tuy nhiên, tỷ giá có thể khác nhau tại các ngân hàng.
Cách tính tiền Trung Quốc đơn giản là đến các ngân hàng Việt Nam uy tín
Cách tính tiền Trung Quốc đơn giản là đến các ngân hàng Việt Nam uy tín
 • Sử dụng các công cụ quy đổi tiền tệ: Hiện nay, có nhiều công cụ trực tuyến cho phép quy đổi tiền tệ một cách tiện lợi. Tuy nhiên, tỷ giá từ các công cụ này có thể không hoàn toàn chính xác do có nhiều nguồn thông tin khác nhau.
 • Tham khảo thông tin từ đơn vị mua hộ: Có thể tham khảo tỷ giá từ đơn vị mua hộ để xác định giá sản phẩm và phí đổi tiền.

Linh động cách tính giá của mỗi hình thức mua hàng

Mỗi hình thức mua hàng trên Taobao có cách tính giá và tỷ giá đổi tiền khác nhau. Việc linh động và thử nghiệm các cách tính giá khác nhau giúp khách hàng tìm ra cách tính tiền Trung Quốc hiệu quả nhất cho từng trường hợp. Tỷ giá thấp hơn thường có lợi, nhưng bên cạnh đó các khoản phí phụ khác cũng cần xem xét.

Tính thêm các chi phí phát sinh khác

Ngoài việc đổi tiền, các chi phí khác có thể phát sinh như phí lưu kho, tắc biên, phí bảo hiểm,… cũng cần được tính vào. Một số chi phí có thể không được hiển thị rõ trong quá trình đặt hàng. Vì vậy, khách hàng cần dự trù và tính toán để tránh “vỡ kế hoạch” khi thanh toán.

>> XEM THÊM: Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá tốt

Dự trù thêm nhiều khoản phí phát sinh khi áp dụng cách tính tiền Trung Quốc
Dự trù thêm nhiều khoản phí phát sinh khi áp dụng cách tính tiền Trung Quốc

Nhập hàng Taobao về Việt Nam đơn giản, nhanh chóng tại Mã Tốc Logistics

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Mã Tốc cam kết đem lại lợi ích tối ưu nhất cho khách hàng. Bằng cách sử dụng công cụ đặt hàng của chúng tôi, khách hàng sẽ thấy giá sản phẩm trên Taobao tự động chuyển đổi sang tiền Việt dựa trên tỷ giá hiện tại của đơn vị. Hơn nữa, nhân viên của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về tổng chi phí phải trả khi đặt hàng tại Mã Tốc. Ngoài ra, chúng tôi còn cam kết:

 • Giá dịch vụ mua hàng hộ luôn ở mức thấp nhất, chỉ từ 1% giá trị đơn hàng.
 • Theo dõi và cập nhật thường xuyên các chương trình khuyến mãi trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc.
 • Giá dịch vụ vận chuyển thấp, chỉ từ 6.000 VNĐ/kg, đồng thời cam kết vận chuyển hàng an toàn và nhanh chóng với thời gian chỉ từ 2-4 ngày.
 • Hệ thống kho bãi rộng lớn tại cả Việt Nam và Trung Quốc để đảm bảo thuận tiện cho việc vận chuyển hàng 24/24.
 • Dịch vụ thủ tục hải quan trọn gói và hỗ trợ tư vấn về các giấy tờ cần thiết và quy trình nhập khẩu.
 • Cam kết đền bù gấp 10 lần giá trị sản phẩm nếu đơn hàng gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển.
 • Hỗ trợ và thương lượng với nhà cung cấp để có được mức giá tốt nhất.
 • Sử dụng công nghệ hiện đại trong quản lý và tra cứu đơn hàng, hỗ trợ theo dõi đơn hàng 24/24.

Lời kết

Với những hướng dẫn trên, Mã Tốc Logistics hy vọng đã giúp khách hàng biết cách tính tiền Trung Quốc. Đừng quên sử dụng công cụ đặt hàng tại Mã Tốc để rút ngắn quy trình đổi tiền từ Trung sang Việt khi thực hiện giao dịch trên các sàn thương mại điện tử!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi