Quy đổi 1 Yi Jiao bằng bao nhiêu tiền Việt?

tìm hiểu 1 yi jiao bằng bao nhiêu tiền việt nam

Nhờ có giá trị sưu tầm, Yi Jiao hiện đang là loại tiền cổ có khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, các dữ liệu về đồng tiền này lại rất ít được phổ cập trên Internet. Nhiều khách hàng muốn giao dịch nhưng không thể biết được giá 1 Yi Jiao bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Nhằm giúp khách hàng giải quyết vấn đề đó, Mã Tốc đã tổng hợp một số thông tin dưới đây nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về giá của 1 Yi Jiao cập nhật mới nhất!

Yi Jiao là mệnh giá tiền của nước nào?

Yi Jiao là một mệnh giá tiền thuộc Trung Quốc, được phát hành vào năm 1980. Loại tiền giấy này có màu nâu sẫm, với kích thước là 115x52mm. Mặt trước của tiền Yi Jiao in hình hai người đàn ông thuộc dân tộc Cao Sơn và Mãn Châu. Còn mặt sau tờ tiền là hình ảnh Quốc Huy của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tiền Yi Jiao được in bằng phương pháp offset, tại Tập đoàn In và Đúc tiền quốc gia Trung Quốc.

Vào thời điểm ban hành, một tờ Yi Jiao có mức giá tương đương với 1/10 Nhân dân tệ. Sau khi bị rút khỏi lưu thông, loại tiền này đã dấy lên một làn sóng sưu tập tiền cổ. Chính vì vậy, giá trị của tờ Yi Jiao thay đổi tăng lên rất nhiều. Hiện nay, phần lớn các đồng tiền này đã được Trung Quốc đem đi tái chế và tiêu hủy. Do đó, việc tìm thấy tiền Yi Jiao trên thị trường khá là khó khăn.

Tiền Yi Jiao Trung Quốc
Tiền Yi Jiao Trung Quốc

Các mệnh giá tiền Trung Quốc đang lưu thông

Hiện nay, Trung Quốc sử dụng hai loại tiền là tiền xu và tiền giấy. Trên thị trường của họ đang lưu thông các mệnh giá sau:

Mệnh giá tiền giấy

Tiền giấy Trung Quốc in hình chủ tịch Mao Trạch Đông ở mặt trước và hình địa danh ở mặt sau. Các mệnh giá của tiền giấy bao gồm:

 • 1 Nhân dân tệ: Loại tiền này được phát hành vào năm 1999, với mặt sau là hình Tam Đàn Ấn Nguyệt. Đây là một cảnh nổi tiếng của Tây Hồ, thuộc Hàng Châu, Trung Quốc.
Mệnh giá tiền 1 Nhân dân tệ
Mệnh giá tiền 1 Nhân dân tệ
 • 5 Nhân dân tệ: Đồng 5 Nhân dân tệ được phát hành từ năm 2005. Hình ở mặt sau tờ tiền là núi Thái Sơn – một di sản thiên nhiên được UNESCO công nhận.
Mệnh giá tiền 5 Nhân dân tệ
Mệnh giá tiền 5 Nhân dân tệ
 • 10 Nhân dân tệ: Trung Quốc đã ban hành mệnh giá này vào năm 2005. Một mặt của tờ tiền là hình hẻm núi Cù Đường của vùng Tam Hiệp.
Mệnh giá tiền 10 Nhân dân tệ
Mệnh giá tiền 10 Nhân dân tệ
 • 20 Nhân dân tệ: Tờ 20 Nhân dân tệ được sử dụng từ cuối năm 1999. Loại tiền này có in hình sông Li Tây của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.
Mệnh giá tiền 20 Nhân dân tệ
Mệnh giá tiền 20 Nhân dân tệ
 • 50 Nhân dân tệ: Đồng 50 Nhân dân tệ chính thức được lưu thông từ năm 2005. Mặt sau của tờ tiền là hình cung điện Potala ở Lhasa, Tây Tạng.
Mệnh giá 50 Nhân dân tệ
Mệnh giá 50 Nhân dân tệ
 • 100 Nhân dân tệ: Đây là loại tiền có mệnh giá cao nhất ở Trung Quốc. Tờ tiền này được phát hành vào năm 2015, có in hình Đại lễ đường Nhân dân tại Bắc Kinh.
Mệnh giá 100 Nhân dân tệ
Mệnh giá 100 Nhân dân tệ

Mệnh giá tiền xu

Đơn vị tiền xu của Trung Quốc bao gồm các đồng: 1 Hào, 2 Hào, 5 Hào và 1 Tệ. Mệnh giá tiền xu lớn nhất là 1 Tệ và bé nhất là 1 Hào.

>> XEM THÊM: Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá tốt

Đồng xu 1 Tệ phát hành vào năm 2005
Đồng xu 1 Tệ phát hành vào năm 2005

1 Yi Jiao bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng hiện nay?

1 Yi Jiao bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Nếu tính theo đúng tỷ giá thì 1 Yi Jiao nhân dân tệ bằng 330,857 Đồng (ngày 22/8/2023). Tuy nhiên, trên thực tế, loại tiền này thường sẽ có mức giá cao hơn giá trị thực. Một tờ Yi Jiao có số seri càng đẹp thì giá bán ra lại càng đắt. Bên cạnh đó, độ mới cũ của tờ tiền cũng sẽ ảnh hưởng tới tỷ giá khoảng 10% – 20%.

Để mua được 1 Yi Jiao, đôi khi khách hàng còn phải tham gia đấu giá với người khác. Dù không thể xác định chính xác nhưng khách hàng có thể tham khảo khoảng giá trên một số website. Theo trang ebay.com, 1 Yi Jiao thường rơi vào khoảng từ 13.000 – 250.000 VND.

Một số mức giá tiền Yi Jiao trên trang ebay.com
Một số mức giá tiền Yi Jiao trên trang ebay.com

Làm thế nào để đổi 1 Yi Jiao Trung Quốc sang tiền Việt Nam?

Khách hàng có thể dựa trên tỷ giá hối đoái giữa Yi Jiao với VND để thực hiện đổi tiền. Công thức tính toán cụ thể như sau:

 • 1 Yi Jiao = 1/10 Nhân dân tệ.
 • 1 Nhân dân tệ = 3.308,57 Đồng (theo tỷ giá ngày 22/8/2023).

Từ công thức này suy ra, 1 Yi Jiao sẽ tương đương với 330,857 Đồng. Tuy nhiên, hiện nay tiền Yi Jiao đã không còn được tính theo tỷ lệ bằng 1/10 Tệ nữa. Vì vậy, khách hàng cần lưu ý, cách đổi tiền này hoàn toàn không có tính tham khảo.

Có thể đổi đồng Yi Jiao sang tiền Việt Nam ở địa chỉ nào?

Khách hàng có thể đổi đồng Yi Jiao sang VND tại các cửa hàng tiền cổ ở Việt Nam. Mỗi shop thường sẽ đưa ra một mức giá khác nhau và có sự chênh lệch khá lớn. Do đó, khách hàng hãy tìm hiểu kỹ và so sánh qua nhiều nơi để chọn được shop tốt nhất. Khi giao dịch với người bán, khách hàng nên cẩn thận để tránh mắc phải các chiêu trò lừa đảo. Một số shop có thể sẽ nhân lúc khách hàng mất cảnh giác để tráo tiền tệ trung giả.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đăng bán đồng Yi Jiao trên các trang thương mại điện tử. Nếu muốn tổ chức đấu giá, khách hàng có thể tham khảo trang web ebay.com. Các đồng Yi Jiao đang được trao đổi khá nhiều trên nền tảng này. Điều đó sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với những đối tượng liên quan hơn.

Tổ chức đấu giá trên trang eBay
Tổ chức đấu giá trên trang eBay

Một số câu hỏi thường gặp

Ngoài câu hỏi Yi Jiao bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì còn có rất nhiều thắc mắc khác được những những người quan tâm đến đồng tiền này đặt ra. Tuy nhiên, do thông tin hạn chế, các thắc mắc của khách hàng về Yi Jiao thường sẽ không được giải đáp. Để giúp khách hàng giải quyết vấn đề này, Mã Tốc xin trả lời một số câu hỏi như sau:

Tiền 5 Wu Jiao của nước nào?

Trả lời: Tờ 5 Wu Jiao là một loại tiền tệ trung quốc được phát hành vào năm 1980. Loại tiền này có giá trị bằng 0.5 Nhân dân tệ tại thời điểm còn lưu thông trên thị trường. Tương tự như tờ 1 Yi Jiao, đây cũng là đồng tiền được sử dụng với mục đích sưu tầm.

Có nên mua tiền cổ Trung Quốc 1 Yi Jiao năm sản xuất 198 gì đó?

Trả lời: Khách hàng không nên mua các tờ tiền cổ Trung Quốc 1 Yi Jiao năm sản xuất 198. Nguyên nhân của vấn đề này là:

 • Qua hơn 40 năm phát hành, tiền Yi Jiao có rủi ro bị hư hỏng rất cao.
 • Việc đầu tư và kiếm lời dựa trên tiền cổ rất không ổn định và khó kiểm soát giá.
 • Trên thị trường, rất nhiều tờ Yi Jiao bị làm giả một cách tinh vi. Nếu không có đủ chuyên môn, khách hàng sẽ dễ bị mua nhầm.
 • Tại Việt Nam, rất ít các cửa hàng chấp nhận đổi tiền Yi Jiao. Do đó, khả năng cao là khách hàng sẽ không thể bán ra loại tiền này.

Trên đây là giải đáp của Mã Tốc cho câu hỏi “1 Yi Jiao bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”. Chúng tôi mong rằng nội dung này sẽ hữu ích với quý khách hàng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, khách hàng hãy liên hệ với Mã Tốc để được giải đáp!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MÃ TỐC LOGISTICS VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0317 665 211
 • Địa chỉ:
  • 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Sân Bóng Hoàng Nam, Thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Hotline: 0774.777.999
 • Email: matoclogistics@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảng giá
CHAT NGAY
Zalo Ưu đãi